Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
08:21 | 04/10/2019 GMT+7

Chí Tài: "Giờ tôi không còn mê tiền nữa!"

aa
Ngoài việc chuẩn bị cho liveshow “Những chuyện tình nghiệt ngã 2” và lịch chạy show khá dày, nghệ sĩ hài Chí Tài còn ấp ủ một CD gồm tuyển tập những sáng tác của riêng anh. 
Chí Tài dự kiến về Mỹ điều trị chân đau Chí Tài: Mất ăn mất ngủ vì bị quỵt tiền tỷ!

- Được biết anh đang trong quá trình chuẩn bị cho liveshow thứ 2 vào cuối tháng 10/2019. Vì sao sau 2 năm từ thành công của "Những cuộc tình nghiệt ngã", anh mới tiếp tục dự án này?

Nghệ sĩ làm liveshow bây giờ chắc không còn mục đích kinh doanh gì trên băng đĩa như trước, mà chỉ phát trên YouTube, nên vấn đề thu vào không nhiều. Tôi quan niệm, giờ mình bỏ tiền ra làm cho chất lượng để kỷ niệm. Tôi muốn sau này khi tuổi lớn hơn, mình tự nhìn lại quá trình cống hiến có cái để hạnh phúc.

Về lí do vì sao phải mất 2 năm mới có liveshow thứ 2, một phần vì nếu tổ chức thường xuyên thì ý tưởng sẽ dễ trùng lặp và mất nhiều chất xám, một phần vì sức khoẻ không cho phép. Bây giờ, tôi nghĩ là thời điểm thích hợp để làm.

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61
Nghệ sĩ hài Chí Tài đang chuẩn bị cho liveshow thứ 2 trong sự nghiệp. (Ảnh: NVCC)

- Ngoài vai trò diễn viên, nghệ sĩ hài Trường Giang còn góp mặt trong liveshow ở vị trí biên kịch. Vì sao có sự lựa chọn "ưu ái" này?

Ở Việt Nam, những nhà biên kịch giỏi, viết kịch bản hay không hiếm, nhưng tôi dành tình cảm đặc biệt cho Trường Giang. Trong liveshow đầu tiên, Trường Giang là người tình nguyện viết kịch bản dù trong thời gian đấy cậu ấy rất bận. Giang mong muốn được viết kịch bản vì cậu ấy có cảm giác hiểu tôi. Đến bây giờ, cậu ấy vẫn giữ ý định được đồng hành với tôi trong liveshow thứ 2.

Bây giờ để tìm một người viết kịch bản hay thì rất khó, vì đa phần họ sẽ bận nhưng Trường Giang vẫn sẵn sàng, mong muốn đồng hành nên cảm thấy quý tình cảm của đàn em dành cho mình.

- Anh có bị áp lực không khi thời điểm này có nhiều nghệ sĩ hài chuẩn bị show hài và khán giả có nhiều sự lựa chọn để “thưởng thức” món ăn nghệ thuật này?

Tôi nghĩ người áp lực nhiều là quản lí, vì cậu ấy phải chi tiền và chuẩn bị khá nhiều để có liveshow chỉn chu. Tôi chỉ tập trung hết sức để diễn xuất là chính, cố gắng đáp ứng mong muốn của khán giả là được thưởng thức một liveshow trọn vẹn về cảm xúc, có ý nghĩa. Thú thiệt, tôi mê tiền nhưng thời điểm này, tôi không quan tâm tiền vì mình có mục tiêu lớn hơn là đáp lại tình cảm của khán giả.

Tôi cũng giống như những nghệ sĩ khác, được quản lí trả lương để hoàn thành một tác phẩm hay cho khán giả xem, nên áp lực về tiền bạc sẽ không nhiều như cách nghệ sĩ khác làm show.

Nếu nhìn vào dàn nghệ sĩ tham gia, bạn cũng biết được lương bổng và con số phải chi để mời họ. Họ cũng giống như tôi, khi nhận lời hỗ trợ biểu diễn cho liveshow đồng nghiệp nào thì cũng có mức lương nhất định để mình cảm thấy có trách nhiệm. Tất cả các em, đồng nghiệp thương mến mình nên nhận lời tham gia, tôi đều quý cả.

- Mỗi liveshow của người nghệ sĩ đều cần một bản sắc, dấu ấn và tác phẩm “đinh” dành cho khán giả. Với liveshow “Những chuyện tình nghiệt ngã”, điều đó là gì?

Mỗi nghệ sĩ hài đều có phong cách diễn riêng mà chính khán giả sẽ nhận ra và yêu mến. Ở thời điểm này, tôi chưa biết Trường Giang sẽ cho mình thử thách tâm lí nhân vật như thế nào trong hai cuộc tình sẽ kể trên sân khấu. Đó có thể là một phần câu chuyện thật nhưng người viết kịch sẽ né tránh đi những va chạm ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại.

- Liệu bà xã của anh sẽ suy nghĩ gì khi anh mượn liveshow để kể về những mối tình trước đây?

Cô ấy sẽ hiểu vì chúng tôi đã gắn bó bên nhau hơn 35 năm. Những chuyện tình nghiệt ngã là quá khứ, là tuổi trẻ về cảm xúc mà tôi trải qua. Quan trọng là bây giờ, nếu tôi vẫn còn “nghiệt ngã” thì mới mệt (cười).

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61
Sau hơn 35 năm chung sống, Chí Tài và bà xã vẫn giữ được hạnh phúc. (Ảnh: NVCC)

- Anh sẽ kể chuyện tình với bà xã hiện tại trong liveshow sắp tới?

Tôi nghĩ chắc sẽ có, vì tôi và bà xã có một thời gian sóng gió. Tôi nghĩ vợ sẽ vui khi tôi nhắc lại nhiều kỉ niệm, vì để có hạnh phúc như bây giờ thì chúng tôi cũng đã từng rất trắc trở.

Lúc mới quen, những thành viên trong ban nhạc lúc đó không đồng ý tôi đến với bà xã. Họ tìm cách chia rẽ, nhưng sau này mình mới hiểu là vì họ cũng thích cô ấy. Tôi từng đứng giữa lựa chọn giữa ban nhạc và người yêu. Dù thời điểm đó lập và giữ ban nhạc rất khó nhưng tôi vẫn chọn tình cảm vì mình thương ai phải giữ. Có thể tôi sẽ đưa câu chuyện này để “nhắc khéo” cho ai đó ngày xưa vì để ý vợ mình mà tìm cách chia rẽ sẽ… “nhột” (cười).

Tôi thật lòng muốn bà xã sẽ xuất hiện, nhưng e rằng sẽ rất khó vì sợ cô ấy không có thời gian để tập kịch. Có thể tôi sẽ mượn nhân vật để đóng thế vai.

- Nhiều năm đứng trên sân khấu, anh có bao giờ cảm giác bị “tắt lửa” hay không?

Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn mê diễn lắm, vẫn còn cuộn trào đam mê trong người. Tôi chưa biết khi nào sẽ là tuổi nghỉ hưu, thậm chí nếu không nhắc thì tôi cũng cứ nghĩ mình còn trẻ, không phải tuổi 61 đâu (cười). Đó cũng là lí do mà nhiều khi tham gia gameshow, mình sung sức quá rồi lại bị chấn thương.

Bây giờ, tôi “kén” show nhưng không có nghĩ là tôi sẽ bỏ sân khấu, chỉ là mình không tham gia những chương trình vận động nhiều, nhiều lại cho lớp trẻ. Sân khấu hài nào phù hợp thì tôi vẫn nhận. Hơn nữa, ước mơ của tôi là làm một nhạc sĩ nên những gameshow nào liên quan đến âm nhạc tôi sẽ ưu tiên hơn.

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61
Ngoài những vai diễn, Chí Tài mong muốn có một CD gồm những ca khúc do anh sáng tác. (Ảnh: NVCC)

- Ở tuổi 61, điều gì khiến anh luôn cảm thấy yêu đời như lúc này?

Ngoài gia đình, tôi có niềm vui đi diễn và sáng tác nhạc. Tôi mơ ước làm một CD nhưng 3 năm rồi vẫn chưa thực hiện vì tôi ...làm biếng. Tôi có những sáng tác của riêng mình muốn gửi đến khán giả.

Nhiều người cũng thích nghe nhạc của tôi, ví dụ như bài Em ở đâu. Tôi chỉ sáng tác thôi nhưng có hát ở show của cô Hoàng Châu, bài đó được 2 ca sĩ nổi tiếng hát là Bằng Kiều và Dương Triệu Vũ. Tôi không biết khi nào mình sẽ như những đàn anh, không còn đi diễn mà vui với cuộc sống gia đình. Bây giờ, vì khán giả còn yêu mến, bầu show vẫn mời tôi lại tiếp tục làm việc.

Từ thời chưa vào nghề, tôi nhìn những nghệ sĩ đặc biệt là các nhạc sĩ khi còn đương thời, thấy mỗi người một hoàn cảnh. Làm ăn khấm khá nhưng có người biết để dành, người thì không - làm bao nhiêu xài bấy nhiêu.

Tôi rút kinh nghiệm, sống chừng mực và né "tứ đổ tường" - rượu chè, cờ bạc, trai gái, hút sách. Nhiều người nói tôi không có một trong bốn cái đó là không phải nghệ sĩ. Tôi quan niệm khác, mình là nghệ sĩ, sống lành mạnh sẽ khỏe mạnh để tiếp tục phục vụ khán giả, cuối đời không gặp khó khăn. Đó là theo tôi, còn những người khác tôi không biết.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61 Chí Tài dự kiến về Mỹ điều trị chân đau

"Cái chân rất quan trọng, tôi không muốn nó bị làm sao, rủi mà đi tập tễnh cả đời thì nguy hiểm nên Tết xong ...

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61 Chí Tài: Mất ăn mất ngủ vì bị quỵt tiền tỷ!

"Tôi bị đồng nghiệp mượn nợ hơn 1 tỷ nhưng họ không thích trả. Sau vụ đó tôi lập lời thề không cho ai mượn ...

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61 Chí Tài kể về tình bạn 20 năm chưa một lần cãi nhau với Hoài Linh

Gắn bó với nhau suốt 20 năm, chưa một lần Chí Tài và Hoài Linh to tiếng vì bất cứ chuyện gì.

Vũ Quân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoài Linh khiến fan choáng váng khi mắc vest đi nhổ cỏ

Hoài Linh khiến fan choáng váng khi mắc vest đi nhổ cỏ

Trên kênh YouTube cá nhân, NSƯT Hoài Linh khiến fan không khỏi bất ngờ khi diện bọ vest thật hoành tráng xong để đi làm vườn. Nhưng sau đó mọi người đã hiểu ra nguyên do khiến nam danh hài phải làm vậy.
Gia đình cố NS Chí Tài giao hết số tiền phúng điếu ở Mỹ cho Hoài Linh làm từ thiện

Gia đình cố NS Chí Tài giao hết số tiền phúng điếu ở Mỹ cho Hoài Linh làm từ thiện

Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu em trai tại Mỹ là 83.000 USD (gần 2 tỉ đồng) sẽ được chuyển cho Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên.
Khán giả ngẩn người khi hình ảnh NS Chí Tài xuất hiện trong "Ký ức vui vẻ"

Khán giả ngẩn người khi hình ảnh NS Chí Tài xuất hiện trong "Ký ức vui vẻ"

Chương trình "Ký ức vui vẻ" tập mới nhất phát sóng tối Chủ nhật (10/1) khiến cho các nghệ sĩ và cả khán giả trường quay bật khóc, khi hình ảnh nghệ sĩ Chí Tài xuất hiện trên màn hình cùng với ca khúc "Nhỏ ơi".

Các tin bài khác

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Phiên bản di động