Ngoài việc chuẩn bị cho liveshow “Những chuyện tình nghiệt ngã 2” và lịch chạy show khá dày, nghệ sĩ hài Chí Tài còn ấp ủ một CD gồm tuyển tập những sáng tác của riêng anh. 
Chí Tài dự kiến về Mỹ điều trị chân đau Chí Tài: Mất ăn mất ngủ vì bị quỵt tiền tỷ!

- Được biết anh đang trong quá trình chuẩn bị cho liveshow thứ 2 vào cuối tháng 10/2019. Vì sao sau 2 năm từ thành công của "Những cuộc tình nghiệt ngã", anh mới tiếp tục dự án này?

Nghệ sĩ làm liveshow bây giờ chắc không còn mục đích kinh doanh gì trên băng đĩa như trước, mà chỉ phát trên YouTube, nên vấn đề thu vào không nhiều. Tôi quan niệm, giờ mình bỏ tiền ra làm cho chất lượng để kỷ niệm. Tôi muốn sau này khi tuổi lớn hơn, mình tự nhìn lại quá trình cống hiến có cái để hạnh phúc.

Về lí do vì sao phải mất 2 năm mới có liveshow thứ 2, một phần vì nếu tổ chức thường xuyên thì ý tưởng sẽ dễ trùng lặp và mất nhiều chất xám, một phần vì sức khoẻ không cho phép. Bây giờ, tôi nghĩ là thời điểm thích hợp để làm.

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61
Nghệ sĩ hài Chí Tài đang chuẩn bị cho liveshow thứ 2 trong sự nghiệp. (Ảnh: NVCC)

- Ngoài vai trò diễn viên, nghệ sĩ hài Trường Giang còn góp mặt trong liveshow ở vị trí biên kịch. Vì sao có sự lựa chọn "ưu ái" này?

Ở Việt Nam, những nhà biên kịch giỏi, viết kịch bản hay không hiếm, nhưng tôi dành tình cảm đặc biệt cho Trường Giang. Trong liveshow đầu tiên, Trường Giang là người tình nguyện viết kịch bản dù trong thời gian đấy cậu ấy rất bận. Giang mong muốn được viết kịch bản vì cậu ấy có cảm giác hiểu tôi. Đến bây giờ, cậu ấy vẫn giữ ý định được đồng hành với tôi trong liveshow thứ 2.

Bây giờ để tìm một người viết kịch bản hay thì rất khó, vì đa phần họ sẽ bận nhưng Trường Giang vẫn sẵn sàng, mong muốn đồng hành nên cảm thấy quý tình cảm của đàn em dành cho mình.

- Anh có bị áp lực không khi thời điểm này có nhiều nghệ sĩ hài chuẩn bị show hài và khán giả có nhiều sự lựa chọn để “thưởng thức” món ăn nghệ thuật này?

Tôi nghĩ người áp lực nhiều là quản lí, vì cậu ấy phải chi tiền và chuẩn bị khá nhiều để có liveshow chỉn chu. Tôi chỉ tập trung hết sức để diễn xuất là chính, cố gắng đáp ứng mong muốn của khán giả là được thưởng thức một liveshow trọn vẹn về cảm xúc, có ý nghĩa. Thú thiệt, tôi mê tiền nhưng thời điểm này, tôi không quan tâm tiền vì mình có mục tiêu lớn hơn là đáp lại tình cảm của khán giả.

Tôi cũng giống như những nghệ sĩ khác, được quản lí trả lương để hoàn thành một tác phẩm hay cho khán giả xem, nên áp lực về tiền bạc sẽ không nhiều như cách nghệ sĩ khác làm show.

Nếu nhìn vào dàn nghệ sĩ tham gia, bạn cũng biết được lương bổng và con số phải chi để mời họ. Họ cũng giống như tôi, khi nhận lời hỗ trợ biểu diễn cho liveshow đồng nghiệp nào thì cũng có mức lương nhất định để mình cảm thấy có trách nhiệm. Tất cả các em, đồng nghiệp thương mến mình nên nhận lời tham gia, tôi đều quý cả.

- Mỗi liveshow của người nghệ sĩ đều cần một bản sắc, dấu ấn và tác phẩm “đinh” dành cho khán giả. Với liveshow “Những chuyện tình nghiệt ngã”, điều đó là gì?

Mỗi nghệ sĩ hài đều có phong cách diễn riêng mà chính khán giả sẽ nhận ra và yêu mến. Ở thời điểm này, tôi chưa biết Trường Giang sẽ cho mình thử thách tâm lí nhân vật như thế nào trong hai cuộc tình sẽ kể trên sân khấu. Đó có thể là một phần câu chuyện thật nhưng người viết kịch sẽ né tránh đi những va chạm ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại.

- Liệu bà xã của anh sẽ suy nghĩ gì khi anh mượn liveshow để kể về những mối tình trước đây?

Cô ấy sẽ hiểu vì chúng tôi đã gắn bó bên nhau hơn 35 năm. Những chuyện tình nghiệt ngã là quá khứ, là tuổi trẻ về cảm xúc mà tôi trải qua. Quan trọng là bây giờ, nếu tôi vẫn còn “nghiệt ngã” thì mới mệt (cười).

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61
Sau hơn 35 năm chung sống, Chí Tài và bà xã vẫn giữ được hạnh phúc. (Ảnh: NVCC)

- Anh sẽ kể chuyện tình với bà xã hiện tại trong liveshow sắp tới?

Tôi nghĩ chắc sẽ có, vì tôi và bà xã có một thời gian sóng gió. Tôi nghĩ vợ sẽ vui khi tôi nhắc lại nhiều kỉ niệm, vì để có hạnh phúc như bây giờ thì chúng tôi cũng đã từng rất trắc trở.

Lúc mới quen, những thành viên trong ban nhạc lúc đó không đồng ý tôi đến với bà xã. Họ tìm cách chia rẽ, nhưng sau này mình mới hiểu là vì họ cũng thích cô ấy. Tôi từng đứng giữa lựa chọn giữa ban nhạc và người yêu. Dù thời điểm đó lập và giữ ban nhạc rất khó nhưng tôi vẫn chọn tình cảm vì mình thương ai phải giữ. Có thể tôi sẽ đưa câu chuyện này để “nhắc khéo” cho ai đó ngày xưa vì để ý vợ mình mà tìm cách chia rẽ sẽ… “nhột” (cười).

Tôi thật lòng muốn bà xã sẽ xuất hiện, nhưng e rằng sẽ rất khó vì sợ cô ấy không có thời gian để tập kịch. Có thể tôi sẽ mượn nhân vật để đóng thế vai.

- Nhiều năm đứng trên sân khấu, anh có bao giờ cảm giác bị “tắt lửa” hay không?

Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn mê diễn lắm, vẫn còn cuộn trào đam mê trong người. Tôi chưa biết khi nào sẽ là tuổi nghỉ hưu, thậm chí nếu không nhắc thì tôi cũng cứ nghĩ mình còn trẻ, không phải tuổi 61 đâu (cười). Đó cũng là lí do mà nhiều khi tham gia gameshow, mình sung sức quá rồi lại bị chấn thương.

Bây giờ, tôi “kén” show nhưng không có nghĩ là tôi sẽ bỏ sân khấu, chỉ là mình không tham gia những chương trình vận động nhiều, nhiều lại cho lớp trẻ. Sân khấu hài nào phù hợp thì tôi vẫn nhận. Hơn nữa, ước mơ của tôi là làm một nhạc sĩ nên những gameshow nào liên quan đến âm nhạc tôi sẽ ưu tiên hơn.

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61
Ngoài những vai diễn, Chí Tài mong muốn có một CD gồm những ca khúc do anh sáng tác. (Ảnh: NVCC)

- Ở tuổi 61, điều gì khiến anh luôn cảm thấy yêu đời như lúc này?

Ngoài gia đình, tôi có niềm vui đi diễn và sáng tác nhạc. Tôi mơ ước làm một CD nhưng 3 năm rồi vẫn chưa thực hiện vì tôi ...làm biếng. Tôi có những sáng tác của riêng mình muốn gửi đến khán giả.

Nhiều người cũng thích nghe nhạc của tôi, ví dụ như bài Em ở đâu. Tôi chỉ sáng tác thôi nhưng có hát ở show của cô Hoàng Châu, bài đó được 2 ca sĩ nổi tiếng hát là Bằng Kiều và Dương Triệu Vũ. Tôi không biết khi nào mình sẽ như những đàn anh, không còn đi diễn mà vui với cuộc sống gia đình. Bây giờ, vì khán giả còn yêu mến, bầu show vẫn mời tôi lại tiếp tục làm việc.

Từ thời chưa vào nghề, tôi nhìn những nghệ sĩ đặc biệt là các nhạc sĩ khi còn đương thời, thấy mỗi người một hoàn cảnh. Làm ăn khấm khá nhưng có người biết để dành, người thì không - làm bao nhiêu xài bấy nhiêu.

Tôi rút kinh nghiệm, sống chừng mực và né "tứ đổ tường" - rượu chè, cờ bạc, trai gái, hút sách. Nhiều người nói tôi không có một trong bốn cái đó là không phải nghệ sĩ. Tôi quan niệm khác, mình là nghệ sĩ, sống lành mạnh sẽ khỏe mạnh để tiếp tục phục vụ khán giả, cuối đời không gặp khó khăn. Đó là theo tôi, còn những người khác tôi không biết.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61 Chí Tài dự kiến về Mỹ điều trị chân đau

"Cái chân rất quan trọng, tôi không muốn nó bị làm sao, rủi mà đi tập tễnh cả đời thì nguy hiểm nên Tết xong ...

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61 Chí Tài: Mất ăn mất ngủ vì bị quỵt tiền tỷ!

"Tôi bị đồng nghiệp mượn nợ hơn 1 tỷ nhưng họ không thích trả. Sau vụ đó tôi lập lời thề không cho ai mượn ...

niem vui cua danh hai chi tai o tuoi 61 Chí Tài kể về tình bạn 20 năm chưa một lần cãi nhau với Hoài Linh

Gắn bó với nhau suốt 20 năm, chưa một lần Chí Tài và Hoài Linh to tiếng vì bất cứ chuyện gì.

In bài viết

Truyền hình