TP Đà Nẵng cũng đã lên phương án sẵn sàng sơ tán 58.600 người đi tránh bão số 5, trong đó 17.700 người đến nơi tập trung và hơn 39.9000 người sơ tán tại chỗ.
Đà Nẵng cấp tập triển khai phương án và lực lượng phòng chống bão số 5 Đà Nẵng cấp tập triển khai phương án và lực lượng phòng chống bão số 5
Trong thời điểm giãn cách xã hội, nên nhiều ngư dân đã được tạo điều kiện để xuống biển thu dọn ngư lưới cụ, giằng néo thuyền thúng, chằng chống nhà cửa để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5.
Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn vừa chống dịch vừa chống bão số 5 Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn vừa chống dịch vừa chống bão số 5
Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các quận, huyện xem xét linh động cho phép người dân, đơn vị được tiến hành xây dựng, sửa chữa, gia cố các công trình dân sinh chống bão.
Chạy đua ứng phó bão CONSON đồng thời đảm bảo chống dịch
TP Đà Nẵng tạo điều kiện cho các ngư dân xuống biển thu dọn ngư lưới cụ, giằng néo thuyền thúng. (ảnh Bảo Anh)

Tối ngày 10/9, UBND thành phố Đà Nẵng họp nhanh với các ngành, địa phương để lên phương án vừa chống dịch vừa chống bão số 5 (bão CONSON).

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cho phép những vùng xanh chủ động trong việc di dân. Còn các vùng đỏ, cách ly tuyệt đối thì địa phương phải đảm bảo công tác phòng chống dịch và an toàn trong mưa bão. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã chỉ đạo các địa phương cần tạo điều kiện tối đa cho các tổ chức, cá nhân phòng chống lụt bão như giấy đi đường, mở các cửa hàng điện nước.

TP Đà Nẵng đang triển khai các công việc chưa có tiền lệ vì vừa chống bão vừa chống dịch. Đây là chuyện khó nên không được chủ quan. TP Đà Nẵng tạo điều kiện cho các ngư dân xuống biển thu dọn ngư lưới cụ, giằng néo thuyền thúng. Lực lượng dân phòng, công an, biên phòng đã hỗ trợ người dân làm việc này.

Chạy đua ứng phó bão CONSON đồng thời đảm bảo chống dịch
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân đưa ngư cụ lên vị trí an toàn. (ảnh Bảo Anh)

TP Đà Nẵng cũng đã lên phương án sẵn sàng sơ tán 58.600 người đi tránh bão số 5, trong đó 17.700 người đến nơi tập trung và hơn 39.9000 người sơ tán tại chỗ.

Chạy đua ứng phó bão CONSON đồng thời đảm bảo chống dịch
Làng chài chạy bão. (ảnh Bảo Anh)

Tại khu vực bãi biển Mân Thái, Thọ Quang đến chiều tối cùng ngày hơn 400 ghe, thuyền gắn máy đã được kéo lên, đưa lên bờ an toàn. Hiện, Đà Nẵng có 18 tàu với 164 lao động đang hoạt động trên biển. Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cho biết đang liên tục duy trì thông tin liên lạc với các tàu thuyền này. Đồng thời chỉ đạo cho Hải đội Biên phòng 2 sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia cứu nạn trên biển khi có lệnh.

Các đồn biên phòng bố trí lực lượng vừa tham gia phòng, chống dịch vừa xuống các địa bàn hướng dẫn các phương tiện về tránh bão và bố trí sắp xếp các phương tiện về neo đậu tránh bão tại âu thuyền Thọ Quang đúng quy định, đảm bảo an toàn khi có mưa bão.

Chạy đua ứng phó bão CONSON đồng thời đảm bảo chống dịch

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 5.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hồi 4h ngày 11/9, tâm bão số 5 ở cách bờ biển Quảng Trị-Quảng Nam khoảng 230km về phía Đông, giật cấp 12, gây mưa lớn cho nhiều tỉnh miền Trung.

Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người
Đây là đợt tiêm chủng diện rộng lớn nhất từ trước tới nay tại TP Đà Nẵng với số lượng hơn 92.000 trong vòng 4 ngày.
Người nước ngoài ở Việt Nam bất ngờ và cảm kích khi nhận được quà hỗ trợ Người nước ngoài ở Việt Nam bất ngờ và cảm kích khi nhận được quà hỗ trợ
Những ngày phong toả toàn thành phố, Hà Nội, Đà Nẵng không chỉ nỗ lực hỗ trợ thực phẩm cho nhân dân mà còn quan tâm đến những người nước ngoài đang sinh sống, mắc kẹt lại trên địa bàn vì dịch bệnh. Nhiều người nước ngoài bất ngờ khi nghe tiếng gõ cửa, thấy các anh công an, dân quân tay xách nách mang, gửi tặng những món quà là nhu yếu phẩm.
Đà Nẵng: Tiểu thương được miễn 100% tiền thuê mặt bằng trong 6 tháng Đà Nẵng: Tiểu thương được miễn 100% tiền thuê mặt bằng trong 6 tháng
UBND thành phố Đà Nẵng quyết định miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng mặt bằng cho tất cả tiểu thương tại các chợ truyền thống trong 6 tháng, tính từ tháng 5/2021.
In bài viết

Truyền hình