Lực lượng cứu hỏa đang từng bước kiểm soát đám cháy rừng bùng phát ở vùng đồi núi Big Sur, thuộc bang California, Hoa Kỳ. Khoảng 430.000 người sống trong khu vực phải đi sơ tán.
Phái đoàn của Washington gặp đại diện Taliban tại Qatar Phái đoàn của Washington gặp đại diện Taliban tại Qatar
Ba trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ phải sơ tán khẩn cấp vì bị dọa đánh bom Ba trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ phải sơ tán khẩn cấp vì bị dọa đánh bom
Cháy rừng ở California: 430.000 dân phải sơ tán

Cháy rừng ở California. Nguồn: AP

Ngày 23/1, Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California (Cal Fire) thông báo, lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được 25% đám cháy rừng Colorado bùng phát từ ngày 21/1.

Người phát ngôn của Cal Fire Cecile Juliette cho biết, cơ quan này chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy và chưa ghi nhận thương vong, chỉ có 1 ngôi nhà bị phá hủy.

Cháy rừng ở California: 430.000 dân phải sơ tán
Trận cháy rừng hiện đã lan rộng gần cộng đồng ven biển khu vực Big Sur, bang California. Nguồn: AP

Hằng năm, cháy rừng thường xuyên xảy ra tại bang California. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do biến đổi khí hậu, các trận cháy rừng xảy ra trong thời gian dài hơn và nghiêm trọng hơn.

Cũng theo dữ liệu của Cal Fire, năm 2021, mùa cháy rừng bắt đầu sớm bất thường do hạn hán và mực nước hồ chứa xuống rất thấp. Theo đó, chỉ riêng trong tháng 1/2021, bang California đã phải chống chọi với với 297 đám cháy thiêu rụi khoảng 470 ha rừng.

Năm nay, bang California cũng đang phải vật lộn với những trận gió Santa Ana (là hiện tượng foehn thường hay xảy ra ở Nam California và lãnh thổ Bắc Baja California). Theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ, cảnh báo về gió lớn đã được ban bố đối với khu vực này, với khả năng gió giật lên tới 70 dặm/h (112,65 km/h).

Phái bộ ngoại giao Belarus bị Phái bộ ngoại giao Belarus bị "giới hạn" tại một số khu vực trong trụ sở NATO
Sân bay lớn nhất Ba Lan phải sơ tán khẩn cấp vì cảnh báo bom Sân bay lớn nhất Ba Lan phải sơ tán khẩn cấp vì cảnh báo bom
In bài viết

Truyền hình