Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:46 | 14/06/2017 GMT+7

Cha ruột ca sĩ Giang Hồng Ngọc vẫn chăm chỉ chạy taxi

aa
Không hề thấy xấu hổ, Giang Hồng Ngọc còn rất tự hào về cha mình.

Bắt đầu bước vào con đường âm nhạc từ năm 14 tuổi. Từ đó đến nay, mỗi bước chân của nữ ca sĩ đều có sự đồng hành của cha.

Ban đầu, cô theo học lớp nhạc miễn phí ở quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, nữ ca sĩ được thầy cô giới thiệu đi hát ở các tụ điểm thôi nôi, đầy tháng để đỡ đần kinh tế cho gia đình.

Có 7 triệu đồng, cha Giang Hồng Ngọc mua lại một chiếc xe cũ rồi ngày ngày cùng con gái chạy show.

Nhắc đến những ngày tháng khó khăn ấy, nữ ca sĩ nhớ lại: "Cha thường đậu xe ở đầu đường, bên ngoài một nhà hàng tại huyện Hóc Môn, nơi tôi làm MC chương trình Hát với nhau để đợi con gái hàng đêm.

Có hôm trời mưa to gió lớn, tôi sợ cha có chuyện nên chạy ra đứng nép bên hông xem thì thấy cha lấy áo mưa đem theo trải dài trên xe nằm đợi. Chương trình 23h mới kết thúc, khi tôi ra tới nơi đã thấy cha ướt gần hết, người tím tái vì lạnh, giờ nghĩ lại vẫn thấy thương".

cha ruot ca si giang hong ngoc van cham chi chay taxi

Giang Hồng Ngọc và cha.

Chạy show được một thời gian, Giang Hồng Ngọc đổ bệnh nặng nên buộc phải nghỉ. Trong thời gian đó, cha lại là người đưa đón cô con út đi chữa bệnh.

Sau khi khỏi bệnh, cô đi thi và đoạt giải 4 Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ có số tiền thưởng, hai cha con được đổi xe mới. Là người chứng kiến con gái chập chững từng bước vào nghề, ngày Giang Hồng Ngọc tỏa sáng với X-Factor, cha của cô không cầm được nước mắt.

Từ ngày nổi tiếng, Giang Hồng Ngọc miệt mài chạy show để kiếm tiền mua nhà mua xe. Khi có xe hơi, cả nhà luôn đồng hành cùng nhau. Giải vàng The Remix luôn tâm niệm, dù khổ thế nào cũng phải làm những điều tốt đẹp nhất cho cha mẹ vì họ đã quá vất vả vì cô.

Thấy con gái xuôi ngược, cha của cô cũng không đành lòng. Mỗi lần nữ ca sĩ đi diễn xa nhà, cha cô lại tranh thủ chạy taxi. Ban đầu, ông giấu con gái vì không muốn cô áy náy hay xấu hổ với mọi người nhưng Giang Hồng Ngọc lại không ngại ngần về việc đó.

Cô biết cha ở nhà một mình cảm thấy buồn nên động viên ông làm những gì ông thấy vui và phù hợp với sức khỏe.

"Cha tôi chạy xe cho khách, bật đĩa Giang Hồng Ngọc lên và tiếp thị luôn về con gái. Tôi cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của ông.

Hiện tại, chị em tôi đã đủ lo cho cha mẹ nhưng cha tôi vẫn muốn đi làm kiếm tiền. Tôi tôn trọng ý kiến của cha, muốn cha có một khoản riêng để ông thoải mái sử dụng và có niềm vui khi vợ con vắng nhà", nữ ca sĩ tự hào.

cha ruot ca si giang hong ngoc van cham chi chay taxi

Năm nay, Ngày của cha, Hồng Ngọc và mẹ đang ở Mỹ để chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới.

cha ruot ca si giang hong ngoc van cham chi chay taxi

Tuy công việc bận rộn nhưng cả hai vẫn dành thời gian đi chọn quà cho thành viên còn lại của gia đình.

cha ruot ca si giang hong ngoc van cham chi chay taxi

Sau khi tìm được món quà ưng ý, cô sẽ gửi về Việt Nam cho cha.

cha ruot ca si giang hong ngoc van cham chi chay taxi

"Tôi mong cha mẹ sống lâu để được đền đáp ơn sinh thành dưỡng dục. Trong lòng tôi, cha là người hát hay nhất" - Giang Hồng Ngọc tâm sự.

Ngân An

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 07/7, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, cường độ suy yếu dần và không còn có khả năng quay trở lại Biển Đông.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gửi thư mời Bộ Quốc phòng 8 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời mời 5 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Belarus cử lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm.
Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0 cùng thời tiết thuận lợi, vụ vải năm 2025 tại Trung Quốc đã đạt sản lượng kỷ lục. Các vùng trồng vải trọng điểm như Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây đều ghi nhận sản lượng tăng mạnh. Nhờ được mùa và hệ thống logistics phát triển, giá vải giảm sâu, giúp người tiêu dùng Trung Quốc có thể dễ dàng thưởng thức loại trái cây yêu thích này với mức giá phải chăng.
Viết tiếp câu chuyện hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

Viết tiếp câu chuyện hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

Chặng đường 30 năm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển từ đối đầu thành đối tác toàn diện, mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược và kinh tế.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động