Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
19:24 | 25/10/2021 GMT+7

Cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức đào tạo

aa
Hàng năm sẽ có một Đội dự tuyển trẻ quốc gia (từ 16-20 cầu thủ) được sang Bundesliga tập huấn và thi đấu trong vòng 1 đến 2 tháng tại các CLB nổi tiếng. Theo đó, Next Media tài trợ toàn bộ chi phí cho những chuyến đi tập huấn của các cầu thủ trẻ.
Khán giả sẽ vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân Mỹ Đình Khán giả sẽ vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân Mỹ Đình
Hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 trong tháng 11 tới sẽ được phép đón khán giả vào sân.
Thua Oman, ĐT Việt Nam tụt mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA? Thua Oman, ĐT Việt Nam tụt mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA?
ĐT Việt Nam vẫn chưa giành được điểm số nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, điều này cũng đồng nghĩa với việc đội bóng của "Những chiến binh sao vàng" tiếp tục bị trừ điểm trên bảng xếp hạng FIFA.
Cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức đào tạo

Công ty cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã ký kết biên bản ghi nhớ dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức”. Đây là kết quả của quá trình trao đổi, thống nhất nhằm nâng cao sự hợp tác giữa Next Media, Bundesliga và LĐBĐVN để phát triển Bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Là đối tác toàn diện của Giải bóng đá vô địch Quốc gia Đức- Bundesliga trong 5 năm, Next Media đã hợp tác chặt chẽ và triển khai hiệu quả trong nhiều hoạt động cùng Bundesliga suốt thời gian qua và với mong muốn góp phần nâng tầm bóng đá Việt, Next Media đã chủ động kết nối để thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa Bóng đá Việt Nam với Bundesliga.

Đặc biệt, với mong muốn thực hiện giấc mơ đưa bóng đá Việt Nam có mặt tại sân chơi World Cup 2030, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã và đang đầu tư thực hiện rất nhiều kế hoạch phát triển và hợp tác với các quốc gia có nền bóng đá phát triển trên thế giới. Một trong số đó là việc tìm kiếm, đào tạo những tài năng trẻ một cách bài bản và có chiều sâu.

Xuất phát từ ý tưởng của Next Media và sự đồng hành của LĐBĐVN, Bundesliga, dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức” đã được ra đời, với sự đầu tư mạnh mẽ, khác biệt về chuyên môn, tài chính cũng như có thời gian kéo dài đã chính thức được thực hiện.

Mục tiêu của việc kết hợp giữa Next Media, Bundesliga và LĐBĐVN là tìm kiếm những tài năng trẻ đầu tiên của bóng đá Việt Nam được tập huấn, thi đấu tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới (CHLB Đức), đưa các cầu thủ tiếp cận và được huấn luyện với những giáo án chuyên biệt tại các Câu lạc bộ đẳng cấp thế giới.

Trong các nội dung hợp tác, Next Media đã thống nhất với LĐBĐVN và đối tác Bundesliga, về việc tổ chức các đội dự tuyển quốc gia từ 16-18 cầu thủ (U15 hoặc U17 Tuyển chọn) sang tập huấn tại CHLB Đức hàng năm. Next Media cũng chính là đơn vị đã và đang phối hợp cùng LĐBĐVN tổ chức các giải bóng đá U15 và U17 quốc gia.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN cho biết: “LĐBĐVN rất vui khi nhận được các thông tin về chương trình đào tạo dành cho các vận động viên trẻ tuyển chọn tại Việt Nam, hướng đến cơ hội rèn luyện tại Đức.

Đây là một chương trình ý nghĩa và cơ hội cho các vận động viên trẻ được tập huấn tại một nền bóng đá phát triển như bóng đá Đức. Thông qua chương trình này, các vận động viên trẻ sẽ có cơ hội thi đấu cùng các đội bóng phát triển, tích lũy kinh nghiệm cho các hoạt động bóng đá trong tương lai”.

Theo đó, hàng năm sẽ có một Đội dự tuyển trẻ quốc gia (từ 16-20 cầu thủ) được sang Bundesliga tập huấn và thi đấu trong vòng 1 đến 2 tháng tại các CLB nổi tiếng như Bayern Munich, Borussia Dortmund, Borussia MonchenGladbach, Hertha Berlin.

Bên cạnh đó, Next Media sẽ sản xuất các chương trình truyền hình thực tế, đồng hành từ thời điểm tuyển chọn cầu thủ cho tới khi hoàn thành chuyến tập huấn. Toàn bộ các chi phí cho chuyến đi tập huấn, thi đấu tại Đức nói trên do Next Media chi trả.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc Next Media ông Đỗ Thanh Tùng cho biết. “Next Media là đơn vị đã và đang đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn và tham gia tích cực trong mọi hoạt động của bóng đá nước nhà đặc biệt là đào tạo phát triển tài năng trẻ.

Việc hợp tác với Bundesliga là một trong những mục tiêu của Next Media trong việc góp phần đẩy mạnh sự phát triển của bóng đá với việc tuyển chọn các tài năng qua việc hợp tác với các CLB nổi tiếng tại Đức mà Next Media đang triển khai. Dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức” là một trong những kế hoạch cụ thể mà chúng tôi kết hợp với LĐBĐVN triển khai trong thời gian tới”.

Với dự án này, các HLV và cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn khi được tập luyện và thi đấu trong môi trường bóng đá đỉnh cao qua đó nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ quốc gia, bổ sung nhân sự chất lượng cho các CLB trong nước cũng như các ĐTQG trong tương lai.

VFF ấn định ngày bán vé xem trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia VFF ấn định ngày bán vé xem trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia
BTC thông báo kế hoạch bán vé trận đấu (sân nhà) giữa đội tuyển Việt Nam vs đội tuyển Nhật Bản ngày 11/11/2021, đội tuyển Việt Nam vs đội tuyển Saudi Arabia ngày 16/11/2021, thuộc vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
Vé xem ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia cao nhất 2.400.000đ/cặp Vé xem ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia cao nhất 2.400.000đ/cặp
Sau được UBND TP Hà Nội cho phép đón 30% khán giả vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ở 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia diễn ra tháng 11, Liên đoàn BĐVN đã quyết định các mệnh giá vé cũng như phương thức phát hành vé.
VFF phán quyết số phận V-League 2021: Bầu Đức nhận tin sốc VFF phán quyết số phận V-League 2021: Bầu Đức nhận tin sốc
Chiều 23/9, Phó chủ tịch (PCT) VFF, ông Trần Quốc Tuấn, đã ký nghị quyết thông qua một số quyết định then chốt sau khi dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo đó, V-League 2021 không có nhà vô địch.
Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bóng đá là cây cầu kết nối nhân dân Việt Nam và CHLB Đức

Bóng đá là cây cầu kết nối nhân dân Việt Nam và CHLB Đức

Đó chính là nhận định của ông Peer Naubert – Giám đốc marketing Bundesliga International tại Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Giải vô địch bóng đá quốc gia Đức (Bundesliga) ngày 26/2 tại Hà Nội.
Tuyển thủ Chương Thị Kiều được Vinmec phẫu thuật thành công 2 gối cùng lúc

Tuyển thủ Chương Thị Kiều được Vinmec phẫu thuật thành công 2 gối cùng lúc

Sau buổi hội chẩn giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các chuyên gia, bác sĩ về y học thể thao, chẩn đoán hình ảnh, gây mê giảm đau của Vinmec, ngày 30/8/2022, ekip của Vinmec đã tiến hành phẫu thuật cùng lúc 2 gối chấn thương cho Chương Thị Kiều. Ca mổ đã thành công tốt đẹp sau 8 giờ thực hiện, hiện nữ tuyển thủ đã tỉnh táo và có tâm trạng rất tốt.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình phát triển của mỗi quốc gia, quan hệ với các nước láng giềng luôn mang tính chất đặc thù, vừa mang tính khách quan do yếu tố địa lý chi phối, vừa mang ý nghĩa chiến lược sâu sắc trong bảo đảm môi trường an ninh và phát triển. Đối với Việt Nam, một quốc gia có đường biên giới trên đất liền dài, tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực, việc xây dựng và duy trì quan hệ hữu nghị, ổn định và hợp tác với các nước láng giềng không chỉ là yêu cầu tất yếu mà còn là lựa chọn chiến lược mang tính lâu dài. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng và sự gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, khu vực biên giới ngày càng vượt ra khỏi ý nghĩa truyền thống là “đường phân định lãnh thổ”, trở thành không gian kết nối, hợp tác và phát triển đa chiều. Chính trong bối cảnh đó, chủ trương ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng chung biên giới tiếp tục được Đảng và Nhà nước Việt Nam khẳng định và cụ thể hóa với nội hàm ngày càng sâu sắc hơn.
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.
Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động