Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
00:00 | 25/10/2024 GMT+7
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng:

Cầu nối vững chắc cho đối ngoại nhân dân và phát triển bền vững

aa
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và vai trò của đối ngoại nhân dân ngày càng được coi trọng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng) đã ghi dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ 2019-2024. Thông qua các hoạt động đối ngoại đa dạng và phong phú, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của thành phố mà còn quảng bá hình ảnh Đà Nẵng - một thành phố thân thiện, năng động, đáng sống đến bạn bè quốc tế.
Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa Đức tại Lễ hội bia Đà Nẵng
Ông Lê Văn Trung tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố Đà Nẵng

Với sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã tích cực triển khai các hoạt động đối ngoại trên bốn mặt trận: chính trị, kinh tế, văn hóa và người Việt Nam ở nước ngoài. Những nỗ lực này không chỉ góp phần tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế mà còn khẳng định vai trò của Đà Nẵng trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Đa dạng hóa hoạt động đối ngoại nhân dân

Theo báo cáo của Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng, hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị của Liên hiệp và các tổ chức thành viên ngày càng đa dạng, phong phú về nội dung, thu hút đông đảo sự tham gia của người dân, đặc biệt là giới trẻ. Điển hình là mô hình “Vận động các cơ quan ngoại giao, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tích cực tham gia phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân tại Đà Nẵng”, một sáng kiến đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong nhiệm kỳ vừa qua.

Với mục tiêu thắt chặt quan hệ với các nước láng giềng, ASEAN và các đối tác chiến lược, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và giáo dục nhằm củng cố tình hữu nghị. Trong quan hệ đặc biệt với Lào, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như phối hợp tổ chức các sự kiện mang tính gắn kết, tiểu biểu: Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay hàng năm và Chương trình homestay cho gần 500 sinh viên Lào tại Đà Nẵng từ năm 2019 đến 2024. Những hoạt động này không chỉ thúc đẩy giao lưu văn hóa mà còn góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt - Lào.

Cầu nối vững chắc cho đối ngoại nhân dân và phát triển bền vững
Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2023. (Ảnh: dafo.danang.gov.vn)

Đối với Trung Quốc, Liên hiệp đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục có quy mô lớn. Tiêu biểu là Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung, từ cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng vào năm 2019, đã được nâng tầm thành cuộc thi toàn quốc vào các năm 2022 và 2023, thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh từ khắp các tỉnh, thành. Ngoài ra, Triển lãm ảnh “Chặng đường 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc” đã mang đến cho công chúng cái nhìn toàn diện về mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa hai quốc gia.

Đến nay Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ với hơn 100 cơ quan, tổ chức nước ngoài, mở ra các cơ hội hợp tác sâu rộng và hiệu quả.

Thúc đẩy hợp tác đa phương, đa lĩnh vực

Bên cạnh các hoạt động song phương, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng còn chú trọng đẩy mạnh hợp tác đa phương. Liên hiệp đã phối hợp với Ủy ban Hòa bình thành phố tổ chức các chiến dịch vận động dư luận quốc tế, qua đó kêu gọi sự ủng hộ đối với Việt Nam trong các vấn đề về nhân quyền, dân chủ, Biển Đông và chất độc da cam.

Hiện nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng có 12 tổ chức thành viên, gồm 11 hội hữu nghị song phương với Lào, Campuchia, Liên bang Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pháp, Đức và 1 tổ chức đa phương là Ủy ban Hòa bình thành phố. Có 35 chi hội và 7 hội cấp quận trực thuộc các hội hữu nghị song phương thành phố, với gần 10.000 hội viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng cũng đã tích cực vận động viện trợ không hoàn lại từ các cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Liên hiệp đã tham mưu tổ chức các hội thảo để vận động, quảng bá, giới thiệu các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài hỗ trợ, đầu tư vào thành phố. Đồng thời, trực tiếp vận động tổ chức Tình nguyện viên quốc tế AI (Hà Lan), Tổ chức Catalyste Plus (Canada) cung cấp hàng trăm lượt tình nguyện viên quốc tế tham gia các hoạt động hỗ trợ tại thành phố. Liên hiệp cũng vận động Tổng Lãnh sự quán các nước Trung Quốc, Hoa Kỳ và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ, tài trợ trang thiết bị dạy học tiếng Trung, thiết bị văn phòng, sửa nhà cho nạn nhân chất độc da cam, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19, Liên hiệp đã phối hợp kêu gọi hỗ trợ tiền mặt và vật tư y tế, chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua khó khăn. Trong giai đoạn 2019 - 2024, hơn 225 chương trình, dự án và các khoản viện trợ với tổng kinh phí cam kết tài trợ gần 590 tỷ đồng đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt, mang lại lợi ích thiết thực cho Đà Nẵng.

Xây dựng hình ảnh Đà Nẵng với bạn bè quốc tế

Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng không ngừng đổi mới phương thức thông tin đối ngoại, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng và Việt Nam ra thế giới. Các sự kiện giao lưu nhân dân, triển lãm, hội thảo, cũng như các ấn phẩm truyền thông song ngữ đã giúp tăng cường sự hiểu biết giữa Đà Nẵng và bạn bè quốc tế, từ đó thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và du khách nước ngoài.

Cầu nối vững chắc cho đối ngoại nhân dân và phát triển bền vững
Chương trình Đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức. (Ảnh: dafo.danang.gov.vn)

Trang thông tin điện tử Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin đối ngoại, với hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, 200 tin, bài viết mỗi năm. Đặc biệt, các bài viết tiếng Anh đã giúp bạn bè quốc tế cập nhật thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân của Đà Nẵng, góp phần nâng cao hình ảnh thành phố trên trường quốc tế.

Ngoài ra, Liên hiệp còn tích cực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua việc phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và phản biện và đề xuất chính sách, Liên hiệp đã góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt đoàn kết, gắn bó với quê hương, góp phần làm Đà Nẵng trở thành điểm đến đáng tin cậy.

Với những thành tích nổi bật trong công tác đối ngoại nhân dân, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, bao gồm Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều Cờ thi đua của Chính phủ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Những phần thưởng này không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng, mà còn khẳng định vai trò tiên phong của Đà Nẵng trong việc thúc đẩy đối ngoại nhân dân.

Ngày 25/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 với chủ đề “Hữu nghị - Hợp tác - Hội nhập - Phát triển; Phát huy mạnh mẽ vai trò của đối ngoại nhân dân vì sự phát triển của thành phố Đà Nẵng”. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp Đoàn Cựu chiến binh Mỹ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp Đoàn Cựu chiến binh Mỹ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng trao học bổng và nhu yếu phẩm hỗ trợ người nghèo tại quận Sơn Trà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng trao học bổng và nhu yếu phẩm hỗ trợ người nghèo tại quận Sơn Trà

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: Sunflower Mission trao 25 suất học bổng cho học sinh khó khăn

Đà Nẵng: Sunflower Mission trao 25 suất học bổng cho học sinh khó khăn

Ngày 24/3, 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lãnh Ngọc (thành phố Đà Nẵng) đã được nhận học bổng do Tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ, thông qua phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, qua đó phát huy vai trò là cơ quan chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong tình hình mới.
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

Các tin bài khác

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.

Đọc nhiều

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động