Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:56 | 28/10/2022 GMT+7

Cầu nối cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ và Việt Nam

aa
"Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt (UVBC) sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ cũng như tại Việt Nam trong việc tìm kiếm và triển khai các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Mỹ và Việt Nam". Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đã phát biểu như vậy tại buổi chia sẻ thông tin với Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt - Mỹ (Hội Việt - Mỹ) vào ngày 28/10.
Doanh nghiệp Mỹ coi trọng tính chiến lược, sự đồng hành và tinh thần đối thoại của Chính phủ Việt Nam Doanh nghiệp Mỹ coi trọng tính chiến lược, sự đồng hành và tinh thần đối thoại của Chính phủ Việt Nam
3 biện pháp trọng tâm phát triển kinh tế Việt - Mỹ thông qua Hội Hữu nghị hai nước hậu đại dịch 3 biện pháp trọng tâm phát triển kinh tế Việt - Mỹ thông qua Hội Hữu nghị hai nước hậu đại dịch

Sự kiện thu hút nhiều doanh nghiệp là thành viên Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt - Mỹ và đối tác của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt tại Việt Nam tham dự.

Phát biểu đề dẫn, ông Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ cho biết, buổi chia sẻ thông tin này là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, nắm bắt thông tin về Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, qua đó có cơ hội kết nối, tìm kiếm cơ hội làm ăn với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Mỹ.

Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ - Việt (bên trái) và ông  Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ tại tọa đàm (Ảnh: Thu Hà).
Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt (bên trái) và ông Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ tại tọa đàm (Ảnh: Thu Hà).

Thông tin tới các doanh nghiệp tham dự tọa đàm, ông Trịnh Trung cho biết, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt được thành lập vào tháng 7/2022 bởi một nhóm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm ăn với Việt Nam từ năm 1995. Là một tổ chức phi lợi nhuận, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa quan tâm đến hoạt động kinh doanh tại Mỹ và Việt Nam. Hội đồng cũng đang nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ thông qua các dự án nghệ thuật, giáo dục và văn hóa khác nhau.

"Chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ và Việt Nam hiểu về văn hóa của nhau, nắm bắt kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư vào thị trường Mỹ và ngược lại", ông Trịnh Trung nói. Hiện có hai lĩnh vực Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đang đặt trọng tâm là nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ công tin.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Thu Hà).
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Thu Hà).

Ông Trịnh Trung đánh giá cao và dành nhiều quan tâm đối với mô hình hợp tác xã ở Việt Nam. Ông bày tỏ nguyện vọng thông qua Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt quảng bá mô hình hợp tác xã đến kiều bào ở Mỹ, đưa hàng tỷ đô la kiều hối về Việt Nam đầu tư cho các hợp tác xã, các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, qua đó tạo công ăn việc làm và thu nhập cho bà con, đồng thời mở đầu ra cho sản phẩm của các hợp tác xã.

Tham dự tọa đàm, ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, hoạt động của hợp tác xã ở Việt Nam rất phong phú, ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Hầu hết các sản phẩm có mặt trên bàn ăn của người dân đều là sản phẩm của hợp tác xã.

Mong muốn được kết nối với Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin, ông Lê Văn Nghị nói: Liên minh hợp tác xã Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để các thành viên kết nối với Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ.

Tại tọa đàm, các đại diện doanh nghiệp đã chia sẻ về nhu cầu đầu tư, mong muốn thông qua Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt tìm được đầu ra cho sản phẩm cũng như nguồn nguyên liệu tốt nhất trực tiếp từ Mỹ..

Cuối buổi làm việc, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ thống nhất xây dựng kho dữ liệu chung để chia sẻ thông tin về các doanh nghiệp hội viên, nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở trong nước và Mỹ; tổ chức các khóa huấn luyện theo nhu cầu của doanh nghiệp về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc... đáp ứng yêu cầu của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đối với các sản phẩm nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Cũng trong ngày 28/10, lãnh đạo Hội Việt - Mỹ đã có buổi tiếp đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đã giới thiệu về vai trò, hoạt động Hội và cho biết, bên cạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, Hội mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước và sẵn sàng hỗ trợ Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt kết nối với các doanh nghiệp, các địa phương của Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Cà pháo, mắm ruốc Việt sang Mỹ Cà pháo, mắm ruốc Việt sang Mỹ
Thị trường Mỹ ngày càng cởi mở với trái cây Việt Nam Thị trường Mỹ ngày càng cởi mở với trái cây Việt Nam
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Hội Việt – Mỹ: 80 năm một chặng đường

Hội Việt – Mỹ: 80 năm một chặng đường

Thông qua đối ngoại nhân dân, thông điệp hòa giải đã được lãnh đạo hai nước truyền đi và ghi nhận. Chính những nỗ lực của đối ngoại nhân dân, do Hội Việt-Mỹ làm nòng cốt, thông qua các hình thức khác nhau để kết nối các tổ chức, cá nhân bạn bè Mỹ ủng hộ bình thường hóa, thiết lập quan hệ với Việt Nam, là nhân tố thúc đẩy tiến tới bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ vào ngày 12/7/1995.

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động