Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
15:43 | 12/06/2020 GMT+7

CARE Quốc tế tại Việt Nam, Mastercard hỗ trợ hơn 800 lao động nữ khắc phục hậu quả COVID-19

aa
Ngày 12/6, tại Hà Nội, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam hợp tác cùng Mastercard hỗ trợ hơn 800 phụ nữ hiện là nhân viên giúp việc gia đình trực thuộc JupViec.vn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, khắc phục hậu quả COVID-19.
care quoc te tai viet nam cung doi tac ho tro 16 ty dong cho hon 800 lao dong nu lam viec trong khu vuc kinh te phi chinh thuc khac phuc covid 19 CARE hỗ trợ 11,6 tỷ đồng giúp phụ nữ dân tộc thiểu số Sơn La thoát nghèo
care quoc te tai viet nam cung doi tac ho tro 16 ty dong cho hon 800 lao dong nu lam viec trong khu vuc kinh te phi chinh thuc khac phuc covid 19 Tổ chức CARE khởi động dự án mới nhằm giảm bạo lực giới trong cộng đồng dân tộc thiểu số
care quoc te tai viet nam cung doi tac ho tro 16 ty dong cho hon 800 lao dong nu lam viec trong khu vuc kinh te phi chinh thuc khac phuc covid 19
Tổng cộng có hơn 800 nhân viên giúp việc gia đình ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được hỗ trợ.

Buổi lễ trao tặng tượng trưng diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện người nhận hỗ trợ, công ty JupViec.vn và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ hợp tác giữa Mastercard và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam nhằm hỗ trợ lao động nữ trong nước.

care quoc te tai viet nam cung doi tac ho tro 16 ty dong cho hon 800 lao dong nu lam viec trong khu vuc kinh te phi chinh thuc khac phuc covid 19

Ông Trần Mạnh Hùng - Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp CARE Quốc tế tại Việt Nam và Giám đốc JupViec.vn - ông Phan Hồng Minh.

“Phụ nữ làm việc trong khu vực kinh tế phi chính thức là đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, đồng thời họ cũng là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Trong giai đoạn đầy bất an hiện nay, khó khăn kinh tế sau đại dịch có thể gây ra những ảnh hưởng sâu sắc và mạnh mẽ hơn cả những gì dịch bệnh tạo nên. Vì vậy, việc bảo vệ và hỗ trợ người dân trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tiếp sức cho phụ nữ làm việc trong khu vực phi chính thức và giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Thông qua cách làm này, chúng tôi mong rằng người nhận hỗ trợ có thể chủ động quyết định việc chi tiêu, sử dụng nó tùy theo hoàn cảnh và ưu tiên khác nhau của mỗi cá nhân, gia đình”, bà Lê Kim Dung, Giám đốc Quốc gia tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam cho biết.

care quoc te tai viet nam cung doi tac ho tro 16 ty dong cho hon 800 lao dong nu lam viec trong khu vuc kinh te phi chinh thuc khac phuc covid 19
Tùy hoàn cảnh, mỗi người sẽ nhận được 1,5 triệu hoặc 3 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình.

“Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, lao động nữ làm việc trong khu vực kinh tế phi chính thức đã phải đối mặt với việc cắt giảm giờ làm và thậm chí là thất nghiệp. Điều này dẫn đến nhiều áp lực kinh tế nặng nề đối với nhóm đối tượng này khi họ vẫn phải chi trả chi phí sinh hoạt, hóa đơn điện nước,… trong khi bị giảm thiểu hoặc gần như mất toàn bộ thu nhập. JupViec.vn có ghi nhận một sự sụt giảm rõ rệt về số lượng đơn hàng trên nền tảng của chúng tôi so với cùng kỳ năm ngoái, đồng nghĩa với người giúp việc cũng bị giảm thu nhập đáng kể. Thay mặt cho hơn 800 nhân viên giúp việc, chúng tôi cảm ơn Mastercard và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam đã cung cấp gói hỗ trợ nhân đạo vừa kịp thời, vừa minh bạch và đầy ý nghĩa này”, ông Phan Hồng Minh, Giám đốc JupViec.vn chia sẻ.

Khảo sát nhanh của CARE tại Việt Nam và JupViec.vn cho thấy đa số phụ nữ nhận hỗ trợ sẽ dùng khoản tiền này để chi trả chí phí sinh hoạt hàng ngày, trả tiền nợ thuê nhà, thuốc thang, trả nợ, đóng tiền học cho con và trang trải cuộc sống nói chung. Với những nhân viên giúp việc theo giờ đang làm nhiều việc khác như bán hàng hay bán đồ ăn trực tuyến, may gia công tại nhà, làm móng, thu mua phế liệu…. khoản tiền này còn được dùng để có thêm vốn kinh doanh, buôn bán nhỏ. Với những người làm giúp việc gia đình toàn thời gian thông qua JupViec.vn, họ dự định dùng tiền để mua dụng cụ lau dọn, xăng xe, nạp tiền điện thoại và dung lượng dữ liệu Internet để sử dụng ứng dụng (‘app’) phục vụ công việc.

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, chia sẻ: “Mastercard đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc phòng, chống dịch COVID-19 một cách thành công. Việt Nam đã trở thành một trong những đất nước đầu tiên trên thế giới mở cửa trở lại nền kinh tế, cũng như là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tiến tới giai đoạn hậu COVID-19. Để phục hồi kinh tế và thúc đẩy tài chính bao trùm, chúng ta cần quan tâm đến tất cả các thành phần của nền kinh tế và không bỏ lại ai ở phía sau. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy Mastercard tham gia vào mối quan hệ hợp tác này nhằm hỗ trợ tài chính cho phụ nữ làm việc trong khu vực phi chính thức - những người chưa được hưởng đầy đủ lợi ích an sinh xã hội hay sự ổn định về kinh tế. Mastercard mong rằng sự hỗ trợ này cũng như mối quan hệ đối tác với CARE sẽ giúp lao động nữ nâng cao chất lượng cuộc sống, vượt qua được khó khăn tài chính tạm thời hiện nay, góp phần giúp họ có thể quay lại làm việc suôn sẻ sau dịch.”

Hoạt động này thể hiện cam kết của Mastercard và CARE trong việc đóng góp vào nỗ lực chung của Việt Nam để thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế. Bên cạnh đó, hai bên cũng đang hợp tác trong các dự án khác nhằm khơi dậy tiềm lực của cộng đồng phụ nữ tại Việt Nam - những người đang giữ vai trò then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm bất bình đẳng thu nhập và đói nghèo.

Trước đó, Mastercard cùng CARE hợp tác hỗ trợ 1.000 nữ doanh nhân là chủ các doanh nghiệp siêu nhỏ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh Việt Nam tái mở cửa nền kinh tế và đất nước. Thông qua hợp tác hai bên có thể thực hiện cam kết phát huy đầy đủ tiềm năng kinh tế của doanh nhân nữ tại Việt Nam, cũng như tạo ra một xã hội tài chính bao trùm trong kỷ nguyên số.

care quoc te tai viet nam cung doi tac ho tro 16 ty dong cho hon 800 lao dong nu lam viec trong khu vuc kinh te phi chinh thuc khac phuc covid 19 CARE: Giúp phụ nữ dân tộc thiểu số tại Bắc Kạn nâng cao tiếng nói

TĐO - Ngày 24/5/2017, tại thành phố Bắc Kạn, tổ chức CARE Quốc tế; Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) ...

care quoc te tai viet nam cung doi tac ho tro 16 ty dong cho hon 800 lao dong nu lam viec trong khu vuc kinh te phi chinh thuc khac phuc covid 19 CARE International in Vietnam mở website kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

TĐO – Mới đây, tổ chức CARE International tại Việt Nam đã mở website mới có tên gọi NO MORE, giao diện và nội dung ...

care quoc te tai viet nam cung doi tac ho tro 16 ty dong cho hon 800 lao dong nu lam viec trong khu vuc kinh te phi chinh thuc khac phuc covid 19 ADRA – CARE – WVI chia sẻ kinh nghiệm sau dự án

Ngày 16/3, Hội thảo tổng kết của dự án Nâng cao năng lực cộng đồng trong lập kế hoạch và thực hiện quản lý rủi ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] CARE hỗ trợ hơn 8.000 người áp dụng phương pháp canh tác bền vững

[Video] CARE hỗ trợ hơn 8.000 người áp dụng phương pháp canh tác bền vững

Tổ chức CARE International in Vietnam (CARE) vừa tổ chức sơ kết giai đoạn 1 dự án She Feeds the World (SFtW). Theo đó, tính đến tháng 4/2025, dự án đã hỗ trợ hơn 8.000 người tiếp cận và áp dụng các phương pháp canh tác bền vững, tiếp cận nguồn lực sản xuất và cải thiện khả năng tham gia thị trường.
Hơn 2000 hộ dân tại Cao Bằng và Hà Giang được hỗ trợ khôi phục cuộc sống sau bão số 3

Hơn 2000 hộ dân tại Cao Bằng và Hà Giang được hỗ trợ khôi phục cuộc sống sau bão số 3

Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản, UBND huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang và Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng, tổ chức triển khai các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Yagi sớm vượt qua khó khăn và phục hồi cuộc sống.
CARE hỗ trợ Cà Mau truyền thông nâng cao nhận thức bình đẳng giới

CARE hỗ trợ Cà Mau truyền thông nâng cao nhận thức bình đẳng giới

Từ ngày 6-7/8, tại Cà Mau, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau tập huấn hướng dẫn giám sát, đánh giá Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Các tin bài khác

WVIV đầu tư hơn 340 tỷ đồng cho chương trình nước sạch giai đoạn 2026-2030 tại Việt Nam

WVIV đầu tư hơn 340 tỷ đồng cho chương trình nước sạch giai đoạn 2026-2030 tại Việt Nam

Ngày 20/11 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) chính thức khởi động Chương trình Nước sạch, Vệ sinh cá nhân & Môi trường giai đoạn 2026-2030 với chủ đề “Kết nối dòng chảy xanh”. Chương trình hướng tới mục tiêu đảm bảo các nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận nước sạch và điều kiện vệ sinh bền vững.
Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk

Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 2543/QĐ-TTg ngày 21/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Nhiều tổ chức quốc tế viện trợ khẩn cấp cho các địa phương Việt Nam bị thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế viện trợ khẩn cấp cho các địa phương Việt Nam bị thiên tai

Các nguồn lực quốc tế đang được chuyển đến các địa phương Việt Nam chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, góp phần giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Thủ tướng họp khẩn từ Algeria, chỉ đạo huy động tổng lực cứu nhân dân vùng mưa lũ miền Trung

Thủ tướng họp khẩn từ Algeria, chỉ đạo huy động tổng lực cứu nhân dân vùng mưa lũ miền Trung

Tối 20/11 (giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành và địa phương về mưa lũ tại một số tỉnh miền Trung, yêu cầu huy động tổng lực tiếp cận các khu vực bị cô lập, cứu người, cứu trợ dân và khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động