Trang chủ Chính trị - Xã hội
07:06 | 10/08/2020 GMT+7

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 10/8: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới

aa
Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 10/8: Tính đến 6h sáng nay, không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Hiện đã có 46 bệnh nhân được xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần với virus SARS-CoV-2. Như vậy, Việt Nam vẫn có 841 bệnh nhân.
Thêm 29 người mắc mới COVID-19, cả nước có 841 ca bệnh Thêm 29 người mắc mới COVID-19, cả nước có 841 ca bệnh
Tin tức COVID-19 mới nhất ngày 9/8: Hà Nội, Bắc Giang có thêm bệnh nhân COVID-19 Tin tức COVID-19 mới nhất ngày 9/8: Hà Nội, Bắc Giang có thêm bệnh nhân COVID-19

Trong tổng cộng 841 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, có 317 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 384 ca. Từ 18h ngày 9/8 đến 6h ngày 10/8, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 10/8: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới
Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, thêm 45 bệnh nhân âm tính với COVID-19.

Hiện đã có 395/841 ca bệnh COVID-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh, chiếm 47% tổng số ca bệnh COVID-19 trong cả nước. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 182.267. Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 5.139; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 28.408; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 148.720.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 46 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 389 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19. Số trường hợp tử vong vẫn giữ nguyên là 11 ca.

Trước đó, theo thống kê của Bộ Y tế lúc 18h chiều 9/8, Việt Nam có thêm 29 ca mắc COVID-19 mới; nâng tổng số ca mắc được ghi nhận trên cả nước là 841 ca.

Trong 29 trường hợp mắc COVID-19 mới có 19 ca ở Đà Nẵng, 8 bệnh nhân (BN) ở Quảng Nam, 2 ca ở Quảng Trị, đều liên quan đến Đà Nẵng.

Cụ thể về các bệnh nhân nhiễm Covid:

- BN813-831 tại Đà Nẵng: độ tuổi từ 7-85, gồm: 8 ca là F1, 3 ca là bệnh nhân, 3 ca là người chăm sóc, 2 ca liên quan khu vực quanh Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca là nhân viên y tế, 1 ca là nhân viên phục vụ, 1 ca tại quận Cẩm Lệ.

- BN832-833 tại Quảng Trị: độ tuổi 29-37, các bệnh nhân là F1 của BN750.

- BN834-841 tại Quảng Nam: độ tuổi từ 11-70, gồm 3 ca là F1, 2 ca là người chăm sóc, 2 ca là bệnh nhân, 1 ca là người về từ Đà Nẵng.

Thêm 29 người mắc mới COVID-19, cả nước có 841 ca bệnh Thêm 29 người mắc mới COVID-19, cả nước có 841 ca bệnh

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, đến 18h chiều 9/8, Việt Nam có thêm 29 ca mắc COVID-19 mới. Hiện, tổng số ...

Tin tức COVID-19 mới nhất ngày 9/8: Hà Nội, Bắc Giang có thêm bệnh nhân COVID-19 Tin tức COVID-19 mới nhất ngày 9/8: Hà Nội, Bắc Giang có thêm bệnh nhân COVID-19

Tin tức COVID-19 mới nhất ngày 9/8: Hà Nội và Bắc Giang ghi nhận thêm 2 bệnh nhân mắc mới COVID-19. Đến 6h00 sáng ngày ...

Tin tức Covid hôm nay (8/8): Cả nước thêm 5 ca mắc mới, Hà Nội lại có thêm bệnh nhân Tin tức Covid hôm nay (8/8): Cả nước thêm 5 ca mắc mới, Hà Nội lại có thêm bệnh nhân

Trong số 5 ca mắc COVID-19 mới được Bộ Y tế thông báo sáng 8/8, có 3 người liên quan đến Đà Nẵng, 2 ca ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin COVID 24 giờ qua: Thế giới ghi nhận hơn 400 ca tử vong

Tin COVID 24 giờ qua: Thế giới ghi nhận hơn 400 ca tử vong

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 314.114 trường hợp mắc COVID-19 và 441 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 531 triệu ca, trong đó trên 6,31 triệu người tử vong vì đại dịch.
Thế giới ghi nhận thêm 375.252 ca mắc COVID-19

Thế giới ghi nhận thêm 375.252 ca mắc COVID-19

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 375.252 trường hợp mắc COVID-19 và 756 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 527 triệu ca, trong đó trên 6,3 triệu người tử vong vì đại dịch.
Tin COVID tối 20/3: Ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 141.151; Vĩnh Phúc bổ sung 25.000 F0

Tin COVID tối 20/3: Ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 141.151; Vĩnh Phúc bổ sung 25.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục giảm so với hôm qua, còn 141.151 ca; Vĩnh Phúc bổ sung hơn 25.000 F0; trong ngày có hơn 111.600 bệnh nhân khỏi; 63 ca tử vong.

Các tin bài khác

Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp, hợp nhất các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ về trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là một bước tiến quan trọng của lịch sử trong công tác tổ chức bộ máy và hoạt động của MTTQ Việt Nam. Đây không chỉ là chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng mà còn là một bước chuyển mình của tất yếu khách quan và phù hợp với thực tiễn cách mạng hiện nay, qua đó góp phần củng cố hơn nữa vị thế của MTTQ Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Belarus.
Tỉnh Nghệ An và Thủ đô Vientiane (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028

Tỉnh Nghệ An và Thủ đô Vientiane (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028

Sáng 12/5, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã hội đàm và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028. Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và thúc đẩy hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm là hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Ngày 21/5 tại tỉnh Salavan (Lào), Ban Chỉ đạo 515 thành phố Huế phối hợp với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Salavan tổ chức Lễ truy điệu, bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động