Trang chủ Hữu nghị
10:39 | 25/05/2020 GMT+7

Cặp đôi vợ Việt chồng Pháp đạp xe qua 18 quốc gia để gây quỹ cho trẻ em nghèo

aa
Chị Trần Nguyễn Khánh Nguyên (26 tuổi) và anh Thibault Clemenceau (30 tuổi) vừa cùng nhau hoàn thành chuyến trăng mật đặc biệt là đạp xe từ Pháp về Việt Nam. Chuyến đi kéo dài 10 tháng, qua 18 quốc gia, vượt 16.000 km, vận động được số tiền 17.315 USD để gây quỹ giúp trẻ em nghèo.  
cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo HKI đồng hành tài trợ 1.300 đôi giầy cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Trà Vinh
cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo ChildFund trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo tại Bắc Kạn và Cao Bằng
cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo
Thibault và Khánh Nguyên tại Iran-đất nước thứ 12 trong hành trình.

Hôn nhân là đồng hành

Thibault và Khánh Nguyên gặp nhau lần đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh trong một quán cà phê năm 2015. Cặp đôi đã ngay lập tức nhận ra người kia chính là một nửa đang tìm kiếm của mình. Sau 3 năm hẹn hò, hai bạn trẻ đã chính thức về chung một nhà bằng đám cưới ấm áp diễn ra tại Sài Gòn.

Đến với nhau bằng mối quan tâm chung về ẩm thực, du lịch và tìm hiểu văn hóa, vợ chồng trẻ trong những ngày đầu hôn nhân không chỉ bàn về tương lai của hai đứa mà còn về những chuyến đi cùng nhau.

Trong thời gian hẹn hò, Thibault cho Khánh Nguyên xem những bức ảnh ghi lại trong chuyến đi vòng quanh châu Âu trong 45 ngày bằng xe đạp của mình. Khánh Nguyên lúc đó rất ngưỡng mộ và mong muốn cũng được thực hiện một chuyến đi như vậy với người đàn ông của đời mình.

Sau khi hôn lễ diễn ra, Thibault ngỏ ý với người vợ trẻ: “Năm sau tụi mình đạp xe từ Pháp về Việt Nam nhé? Đạp xe từ Pháp về Việt Nam cũng chính là đạp xe từ nhà anh về nhà em”. Nghe nói như vậy, Khánh Nguyên đã không ngần ngại gật đầu đồng ý. Sau khi sắp xếp thời gian và công việc, cả hai bắt đầu khởi hành từ 16/04/2019.

cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo
Hành trang mang theo của cặp đôi trẻ ngoài hai chiếc xe đạp là cả một "ngôi nhà di động".
cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo
Ngày 16/4/2019, từ Pháp, hành trình chính thức bắt đầu.

Hành trình lan tỏa thông điệp yêu thương

Trong hành trình của mình, cả hai rất tích cực cập nhật về chuyến đi để kêu gọi sự quan tâm và đóng góp từ mọi người cho tổ chức phi lợi nhuận “Poussières de Vie” để giúp đỡ trẻ em nghèo được đến trường. Họ cũng mong muốn sẽ truyền được năng lượng và cảm hứng cho các bạn trẻ để họ có động lực theo đuổi ước mơ.

cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo
1000km đầu tiên của Thibault và Khánh Nguyên tại Thụy Sỹ.

Khởi hành từ 16/4/2019, Thibault và Khánh Nguyên đã đi qua 18 quốc gia khác nhau: Pháp, Thụy Sỹ, Đức, Áo, Slovakia, Hungary, Serbia, Romania, Bulgaria, Georgia, Azerbajian, Iran, Nepal, Ấn Độ, Myanmar, Lào, Việt Nam.

cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo
Thị trấn mang tên Kissing tại Đức.

Mỗi quốc gia đều để lại những ấn tượng khó phai trong lòng đôi vợ chồng trẻ. Đi qua mỗi nẻo đường, họ lại có thêm những người bạn mới, nhận thêm được những nụ cười, những cái ôm, và hơn cả là những trải nghiệm văn hóa độc đáo.

cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo
Vượt 4.000 km chiếc nón lá luôn đồng hành cùng hai bạn trẻ.

Tháng 5/2020, chuyến đi 16.000 km từ "nhà anh" về "nhà em" chính thức kết thúc. Poussìeres de Vie dự kiến xây dựng một quỹ tài trợ bằng cách quyên góp ủng hộ 1 USD cho mỗi kilomet họ đạp xe. Hành trình 16.000 km với hi vọng sẽ ủng hộ toàn bộ 16.000 USD cho tổ chức Poussières de Vie. Kết thúc hành trình, số tiền quyên góp đã vượt dự tính ban đầu, con số lên tới 17.315 USD đến từ rất nhiều nhà hảo tâm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ 5.000 trẻ em khó khăn ở Việt Nam được đi học và học nghề.

Anh Thibault chia sẻ: “Chúng tôi muốn hành trình này có thể tạo cảm hứng cho các em theo đuổi ước mơ của mình và tạo được sức lan tỏa để mọi người biết đến và chung tay cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Làm được như vậy thì dự án Nón lá mới thật sự thành công và hành trình của chúng tôi thật sự trọn vẹn khi về đích tại thành phố Hồ Chí Minh”.

cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo
Khánh Nguyên bên vòng tay ba mẹ, sau khi hoàn thành hành trình gần 1 năm từ Pháp về Việt Nam.

Chung tay cùng “Nón lá”

Năm 2015, Thibault bắt đầu công việc đầu tiên của mình tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ có lời mời của một người bạn đang là giáo viên tình nguyện cho Poussières de Vie (PdV), một chiều nọ Thibault đã đến trường PdV chụp ảnh các trẻ em được giúp đỡ bởi tổ chức này.

Cũng tại thời điểm này, Thibault đã nhận thấy được những thành quả tuyệt vời mà tổ chức đạt được, đáng chú ý, động lực thúc đẩy tinh thần học hỏi của trẻ chính là nhờ vào sự cống hiến hết mình của các giáo viên tại PdV.

Năm 2016, Thibault và Khánh Nguyên tài trợ học bổng cho 3 chị em đang theo học tại PdV. Đặc biệt, sau khi kết hôn, Thibault và Khánh Nguyên muốn gây quỹ cho PdV để giúp cho trẻ em từ những gia đình nghèo có thể đến trường, đào tạo và tìm kiếm việc làm cho trẻ em cho đến khi trưởng thành.

cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo
Đôi vợ chồng chụp ảnh cùng Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani sau khi kết thúc hành trình 16.000km.

“Nón lá” là một dự án hình thành từ một ý nghĩ táo bạo: đạp xe từ Châu Âu sang Châu Á. Từ lục địa của Thibault đến lục địa của Khánh Nguyên. Hai người muốn gây quỹ cho Tổ chức phi chính phủ "Poussières de Vie" (tiếng Việt nghĩa là "bụi đời") để giúp cho trẻ em từ những gia đình nghèo có thể đến trường, đào tạo và tìm kiếm việc làm cho trẻ em cho đến khi trưởng thành.

Hành trình mang tên Nón Lá Project của hai người trẻ đong đầy tình yêu: tình yêu của họ dành cho nhau, tình yêu dành cho những đứa trẻ kém may mắn và tình yêu đạp xe khám phá thế giới.

Tổ chức Poussières de Vie (PdV) được cấp phép bởi Bộ Ngoại Giao, Cục Ngoại Vụ, dưới sự giám sát của PACCOM. PdV hoạt động tại Việt Nam từ năm 2002. “Poussières de Vie" (tiếng Việt nghĩa là "Bụi đời") là tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Thông qua các dự án PdV đem đến cho các em cơ hội được đến trường, được học nghề, giúp các em có nghị lực để vượt lên số phận, có thêm kiến thức để bước vào đời.
cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo Plan International Việt Nam cam kết hỗ trợ 16 tỷ đồng bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số trước COVID-19.

Plan International Việt Nam vừa khởi động dự án “Bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số trước dịch bệnh COVID-19”. Theo thông báo từ ...

cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo Cộng đồng mạng chung tay ủng hộ 100.000 chữ A gây quỹ giúp đỡ trẻ em tự kỷ

Những ngày này, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau chiến dịch đăng bài viết để ủng hộ 100.000 chữ A để nhà tài trợ ...

cap doi vo viet chong phap dap xe qua 18 quoc gia de gay quy cho tre em ngheo Children of Vietnam đề ra mục tiêu gây được 175,000 USD làm quỹ giúp trẻ em nghèo Việt Nam

Tiếp nối thành công của các kỳ trước, tổ chức Children of Vietnam sẽ tổ chức sự kiện “Đạp xe vì trẻ em nghèo Việt ...

Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, tối 6/4 theo giờ địa phương, tại thủ đô Tashkent, Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài Sariev Kakhramon Ramatullaevich và Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam Mukhamedov Alisher Rustamovich.
Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 6/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra Lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Ngày hội do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp tổ chức.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động