Trang chủ Hữu nghị
12:35 | 28/05/2020 GMT+7

Cặp đôi Việt Nam- Myanmar và hành trình du lịch khắp thế giới

aa
Cặp đôi Nguyễn Duy Anh - Thin Thandar Khin đã mang tới câu chuyện tình yêu đẹp và đáng mơ ước với hành trình bên nhau du lịch vòng quanh thế giới trong vòng một năm.
cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi Cặp đôi vợ Việt chồng Pháp đạp xe qua 18 quốc gia để gây quỹ cho trẻ em nghèo
cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi Chê phụ nữ Việt dễ ngoại tình, cặp vợ Việt chồng Hàn bị chỉ trích dữ dội

Ai mà không mơ ước có được người bạn đời thấu hiểu nhau, cùng làm những điều yêu thích và cùng dắt tay nhau đi khắp thế gian chứ. Câu chuyện của cặp đôi Việt Nam - Myanmar dưới đây là minh chứng cho những câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp đó.

cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi
Cặp đôi trong hành trình tại Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ tháng 3/2019.

Duy Anh (TP.HCM ) và Thin Thandar Khin (người Myanmar) quen nhau khi anh chàng đi công tác tại Myanmar 5 năm trước. Nhận ra niềm đam mê chung là đi du lịch, cả hai đã mơ về một ngày được cùng nhau đi vòng quanh thế giới.

Từ đầu năm 2019, cặp đôi quyết định cùng nhau lên đường và chỉ trong vòng một năm, họ đã đi qua 35 quốc gia: Anh, Mỹ, Canada, Nam Cực, Singapore, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Hà Lan, Na Uy, Cộng hòa Czech, Ba Lan, Romania, Bulgari, Pháp, Italy, Peru, Bolivia…

cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi
Trong hành trình tại Canada tháng 12/2019.

Tuy ban đầu còn hồi hộp lo lắng nhưng với niềm đam mê cháy bỏng và sức mạnh của tình yêu, hai người đã vượt qua tất cả. Họ cùng nhau tới rất nhiều vùng đất ở châu Âu, châu Mỹ và thậm chí tới Nam Cực.

Cuộc hành trình không phải lúc nào cũng suôn sẻ, cũng có muôn vàn khó khăn, mệt nhọc trên đường đi, nhưng họ cũng đã vượt qua chính mình và mang về những trải nghiệm không bao giờ quên được.

Duy Anh cho biết càng đi họ càng thấy mình còn nhỏ bé và càng thấy chặng đường còn quá ít ỏi. Những thước phim ấy là những hồi ức đẹp đẽ mà cặp đôi sẽ mãi mang theo bên mình.

cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi
Cùng với những người dân địa phương.

Sự khác biệt văn hóa cũng là một rào cản lớn, khi họ thậm chí còn không giao tiếp được với người dân bản địa ở nhiều nơi. Duy anh kể lại một kỷ niệm khác khi cả hai tới Mogliano, một thị trấn gần Venice, Italy. Hai vợ chồng thuê nhà của người dân nhưng lại khó giao tiếp vì chủ nhà không nói được tiếng Anh, nhưng điều đó không hề tạo nên rào cản giữa họ.

Nhờ cuộc hành trình, họ cũng hiểu hơn về các nền văn hóa, và họ nhận ra không phải ai cũng may mắn như mình. “Chúng tôi ấn tượng với một nhân viên khách sạn người Afghanistan có thể nói 5 thứ tiếng và luôn nở nụ cười trên môi. Anh ấy đang phải lưu lạc ở đó vì tình hình đất nước bất ổn. Chàng trai Afghanistan cho biết hy vọng lớn nhất trong cuộc sống này là gặp lại gia đình một lần nữa. ‘Hôm nay tôi vẫn còn được sống, ngày mai vẫn có miếng ăn. Như vậy là hạnh phúc’, người nhân viên khách sạn nở nụ cười hiền lành”, anh Duy Anh kể lại.

cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi
Cô vợ Thin Thandar Khin trong bức hình xinh đẹp như trong chuyện cổ tích.

Duy Anh cho biết thêm, hai người không hề giàu có như mọi người nghĩ mà tiền đi lại đều do vợ chồng anh chiu khó làm ăn tích cóp để thực hiện ước mơ của mình. Hơn nữa, việc đi du lịch cũng là một cách để đầu tư cho tương lai của chính mình.

Anh chàng đã bắt đầu dành tiền đi du lịch từ khi bắt đầu đi làm sau khi nhận thấy mình có niềm đam mê cháy bỏng với những cung đường và những miền đất lạ.

Chắc chắn câu chuyện này sẽ tiếp sức thêm cho nhiều bạn trẻ cùng đam mê xê dịch. Hãy bước chân ra ngoài, khám phá và tận hưởng những điều tuyệt vời của thế giới xung quanh chúng ta.

cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi Phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” từ 1/6 đến hết năm 2020

Chương trình "Người Việt Nam du lịch Việt Nam" là giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân ...

cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi Các cặp đôi trên thế giới trao yêu thương giữa mùa dịch như thế nào?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, các cặp đôi đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc trao yêu thương ...

cap doi viet myanmar va hanh trinh du lich khap the gioi Cập nhật dịch Covid-19 ngày 26/3 tại Việt Nam và trên thế giới

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 26/3: Tính đến nay, dịch đã xuất hiện ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số người nhiễm ...

Trung Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chính phủ Việt Nam ủng hộ 50.000 USD giúp Myanmar chống COVID-19

Chính phủ Việt Nam ủng hộ 50.000 USD giúp Myanmar chống COVID-19

Ngày 13/7, tại Myanmar, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã trao số tiền ủng hộ 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam cho nhân dân nước bạn phòng, chống dịch.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanmar: 7 năm với sứ mệnh nối nhịp cầu hữu nghị hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanmar: 7 năm với sứ mệnh nối nhịp cầu hữu nghị hai nước

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Myanmar, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanmar Chu Công Phùng đã có bài viết gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar.
Việt Nam-Myanmar: Đối tác tin cậy hướng tới tương lai

Việt Nam-Myanmar: Đối tác tin cậy hướng tới tương lai

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Myanmar, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có bài viết về quan hệ hai nước. Tạp chí Thời Đại xin giới thiệu toàn văn bài viết có nội dung như sau:

Các tin bài khác

Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Ngày 21/5 tại tỉnh Salavan (Lào), Ban Chỉ đạo 515 thành phố Huế phối hợp với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Salavan tổ chức Lễ truy điệu, bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc tại Thụy Điển

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc tại Thụy Điển

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã có chuyến công tác tại Thụy Điển trong hai ngày 20–21/5/2025.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động