Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã tiếp nhận và sơ cứu kịp thời một ngư dân gặp nạn trên biển.
Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc động viên ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc động viên ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo
Đại diện ngư dân các huyện Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú đón nhận những lá cờ tươi thắm từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".
Cấp cứu kịp thời 5 ngư dân gặp nạn trên biển Cấp cứu kịp thời 5 ngư dân gặp nạn trên biển
Chiều 9/1, tại cảng Cửa Lò, Đồn Biên phòng CKC Cửa Lò - Bến Thủy (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) phối hợp với Hải đội 102 (Vùng Cảnh sát biển 1) tiếp nhận chuyển cấp cứu kịp thời 5 ngư dân gặp nạn trên biển.

Ngư dân gặp nạn được xác định là ông Nguyễn Văn Danh (46 tuổi) ngụ tại tổ 49, khu vực 9 Hải Minh, phường Hải Cảng. Từ thời điểm 3 giờ đến 7 giờ sáng ngày 14/1, khi ông Danh xuất phát từ Hải Minh để hành nghề câu cá nục (câu tay) tại Mũi Bác, xã Nhơn Lý thì bất ngờ gặp sóng lớn kèm theo gió mạnh làm ông bị hất văng xuống biển và trôi dạt theo dòng nước.

Rất may ông Danh đã làm vỡ được một cục phao xốp và bám vào đó cho đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày thì mới được phương tiện mang số hiệu BĐ 98378 TS phát hiện và vớt lên tàu.

Cấp cứu kịp thời một ngư dân bị nạn khi đi câu cá nục trên biển
BĐBP tỉnh tiếp nhận ngư dân gặp nạn trên biển. Ảnh:PLVN

Được biết, phương tiện BĐ 98378 TS do ông Phan Văn Côi (sinh năm 1972) trú tại phường Tam Quan Bắc làm chủ tàu và ông Nguyễn Đức Quốc (sinh năm 1977) trú tại phường Tam Quan Nam làm thuyền trưởng. Trên tàu lúc đó có 14 lao động đang hành nghề lưới vây trên quần đảo Trường Sa và đang trên đường quay vào bờ.

Thời điểm vớt lên bờ ông Danh đã hoàn toàn kiệt sức và trong trang thái bất động. Các ngư dân đã phải nấu nước nóng để xông cũng như xoa bóp cơ thể cho ông Danh. Khoảng 1 tiếng sau khi được cho ăn cháo và sữa loãng đổ vào miệng thì ông Danh đã tỉnh táo và có thể nói chuyện được.

Qua tiếp nhận, thăm khám ban đầu nhận định sức khỏe ông Danh đã ổn định. Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng sẽ tiến hành bàn giao ông Danh cho địa phương và gia đình trong thời gian sớm nhất.

Cứu 2 ngư dân bị sóng dập chìm tàu lênh đênh trên biển Cứu 2 ngư dân bị sóng dập chìm tàu lênh đênh trên biển
Lúc 18h ngày 1/1/2022, tàu ST-92567 TS của ông Phạm Văn Mẫm (ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) đã đưa 2 ngư dân gặp nạn vào bờ và bàn giao cho Đồn Biên phòng Trung Bình (Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng).
Ứng cứu thành công tàu cá của ngư dân mắc cạn trên quần đảo Trường Sa Ứng cứu thành công tàu cá của ngư dân mắc cạn trên quần đảo Trường Sa
Chiều tối ngày 29/12, tàu Kiểm ngư KN 418 đã ứng cứu thành công tàu cá QNg 90658TS của ngư dân mắc cạn.

In bài viết

Truyền hình