Cảnh sát hình sự vào cuộc vụ hàng loạt chú chó của người nước ngoài nghi bị đầu độc ở Sài Gòn
Ngày 30/8, Lãnh đạo Công an quận 2, TP. HCM cho biết đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Thảo Điền (quận 2) vào cuộc điều tra vụ việc hàng loạt chú chó của người nước ngoài sống ở phường Thảo Điền chết bất thường.
Theo đó, Cảnh sát hình sự sẽ thu thập thông tin, ghi lời khai nhân chứng để điều tra làm rõ vụ việc vì chủ của những con thú cưng này cho rằng chúng đã bị đầu độc (nghi do bị đánh bả).
Trước đó, ngày 27/8, rất nhiều người nước ngoài đã cùng tập trung lại để ký vào đơn gửi đến công an phường. Fernando Ruizbo (chủ nhân một trong số những con chó bị chết) đã đại diện đứng ra làm đơn để nhiều người cùng ký gửi đến cơ quan chức năng.
Anh Ruizbo cho biết đã tập hợp được ý kiến của 175 người. Theo anh Fernando Ruizbo, chú chó Sophie của anh đã bị ai đó đánh bả vào ngày 22/8. Anh cho hay, chỉ cho thú cưng của mình ăn thức ăn đóng gói, mua ở các cửa hàng thú y, không hề cho ăn thức ăn tươi sống nào khác.
|
Anh Ruizbo bên chiếc túi đựng hài cốt của Sophie, chú chó thân thiết đã mất của anh.
"Tuy nhiên đến sáng ngày 22/8, con chó Sophie đang nằm ở nhà thì lên cơn co giật, nôn ra toàn loại thịt sống. Sau đó tôi vội đưa đến phòng khám thú y, nhưng sau 15 phút thú cưng của tôi đã chết. Bác sĩ nghi chó bị trúng độc nên tôi cho rằng ai đó bỏ chất độc vào thịt rồi vứt vào sân nhà. Chó của tôi ăn phải rồi bị trúng độc chết", anh Ruizbo kể lại.
Theo anh, sau đó nhiều người dân sống trong khu vực này thông báo chó của họ cũng bị chết bất thường, nghi ngờ bị đầu độc. "Tôi muốn cảnh sát sớm vào cuộc để ngăn chặn vụ việc này vì không những gây hại cho những chú chó mà còn gây nguy hiểm đối với con người, đặc biệt là những đứa trẻ. Hầu hết các gia đình sống ở đây đều có trẻ em, tôi lo sợ kẻ xấu ném bả chó vào nhà, những đứa trẻ không biết bốc ăn thì rất nguy hiểm", anh Ruizbo nói thêm.
Về vụ việc này, đại diện phòng khám thú y nơi anh Ruizbo mang chó đến chữa trị cho biết: "Qua nhận định với các triệu chứng của con chó anh Ruizbo mang đến chúng tôi cấp cứu, khả năng nguy cơ bị trúng độc là rất cao. Chúng tôi không thể xác định được những con chó nói trên có phải ăn phải chất độc hay không vì chúng đã được chủ đem chôn hoặc thiêu sau đó".
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ để tránh gây hoang mang trong dư luận.
Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





