Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:09 | 02/07/2019 GMT+7

Cảnh giác những “hotgirl zalo” gạ đổi ảnh “nóng”

aa
Ngày 28-6, CAH Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết vừa bắt 1 đối tượng giả là nữ giới lập tài khoản mạng xã hội zalo để kết bạn với các tài khoản zalo nam giới, rồi nhắn tin, gửi hình ảnh khoe thân để dụ dỗ họ gửi “ảnh nóng” cho mình, sau đó dùng hình ảnh đó đe dọa tống tiền. 
"Ở Anh, chúng tôi không cho phép trẻ dưới 18 tuổi đóng cảnh nóng" Những bộ phim có cảnh nóng gây tranh cãi nhất "Vợ ba" với bé gái đóng cảnh nóng - đã không tử tế thì đẹp để làm gì

Ngày 28-6, CAH Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết vừa bắt 1 đối tượng giả là nữ giới lập tài khoản mạng xã hội zalo để kết bạn với các tài khoản zalo nam giới, rồi nhắn tin, gửi hình ảnh khoe thân để dụ dỗ họ gửi “ảnh nóng” cho mình, sau đó dùng hình ảnh đó đe dọa tống tiền.

Cảnh giác những “hotgirl zalo” gạ đổi ảnh “nóng”
Công an huyện Krông Pắk làm việc với đối tượng Toàn.

Bước đầu, Toàn khai nhận: Khoảng tháng 3-2019, do cần tiền trả nợ thua cá độ bóng đá nên Toàn lập 1 tài khoản zalo có tên Lê Duyên. Sau đó, Toàn lên mạng tìm những hình ảnh đồi trụy của nữ giới rồi gửi cho những tài khoản zalo nam giới đã kết bạn.

Tiếp đó, Toàn dụ những anh chàng “máu gái” này gửi hình ảnh đồi trụy của cá nhân cho mình. Khi có những hình ảnh này, Toàn liền khống chế ép buộc họ phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng đứng tên chị gái của mình, nếu không Toàn sẽ tung các hình ảnh đồi trụy đó lên mạng xã hội. Vì sợ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, đã có nhiều nạn nhân phải gửi tiền cho Toàn. Hiện CAH Krông Pắk đã xác định được 7 người là nạn nhân bị đối tượng Toàn cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, CAH Krông Pắk nhận được đơn của một nam thanh niên ở H. Cư M’gar (Đắk Lắk) trình báo về việc mình có nhắn tin trao đổi hình ảnh “nóng” qua lại với 1 zalo tên Lê Duyên có hình đại diện là 1 cô gái.

Nhưng sau đó tài khoản zalo “Lê Duyên” nhắn tin đe dọa phải chuyển tiền cho người này, nếu không sẽ bị tung những “ảnh nóng” đó lên mạng xã hội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian ngắn, CAH Krông Pắk đã bắt được nghi phạm là Lê Công Toàn (1995, trú xã Ea Phê, H. Krông Pắk).

Cảnh giác những “hotgirl zalo” gạ đổi ảnh “nóng”
Bộ mặt thật của “hotgirl zalo” Lê Duyên.

Đại úy Đặng Cao Nguyên- Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp CAH Krông Pắk, khuyến cáo: Những người dùng zalo cũng như mạng xã hội tuyệt đối không đưa những hình ảnh nhạy cảm của mình lên mạng xã hội, không nghe những lời dụ dỗ và kết bạn với những người lạ vì những hình ảnh nhạy cảm của cá nhân sẽ ảnh hưởng đến bản thân rất nhiều, các đối tượng có thể dùng hình ảnh đó để tống tiền, nếu nạn nhân không gửi tiền cho chúng thì sẽ tung hình ảnh lên mạng và nhiều người do ngại nên không dám tố cáo và chuyển tiền cho chúng.

Tường Vân
Nguồn: cadn.com.vn

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: Hotgirl cầm đầu đường dây mua bán 2800 viên thuốc lắc bị bắt

Đà Nẵng: Hotgirl cầm đầu đường dây mua bán 2800 viên thuốc lắc bị bắt

Hotgirl này vào Đà Nẵng, lấy vỏ bọc là nhân viên Spa nhưng thực chất vẫn ngấm ngầm liên hệ lấy ma túy về bán cho các con nghiện trên địa bàn thành phố.
Thông tin pháp luật chiều 9/11: Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm tống tiền cô gái sau 3 năm lẩn trốn

Thông tin pháp luật chiều 9/11: Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm tống tiền cô gái sau 3 năm lẩn trốn

Thông tin pháp luật chiều 9/11: Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm tống tiền cô gái sau 3 năm lẩn trốn; Bị truy bắt, hai tên trộm nổ súng bắn công an ở TP.HCM; Truy nã đặc biệt kẻ cầm đầu đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỉ đồng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Nam thanh niên doạ tung clip "nóng" tống tiền tình cũ 500 triệu

Nam thanh niên doạ tung clip "nóng" tống tiền tình cũ 500 triệu

Nam thanh niên 9x giả làm một người đàn ông lạ mặt, sau đó dọa tung clip "nóng" của người yêu cũ lên mạng rồi tống tiền nạn nhân 500 triệu.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động