Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:47 | 28/01/2022 GMT+7

Cảnh giác "đạo chích" khi đi chợ hoa Xuân

aa
Các đối tượng trộm cắp thường giả vờ hỏi mua hàng để Lành đánh lạc hướng người bị hại. Tại các cửa hàng đông người mua sắm, nhóm đối tượng trà trộn móc túi, trộm cắp tài sản. Khi lấy được đồ, chúng chuyền tay nhau rồi bỏ chạy.
Người đàn ông dành cả thanh xuân để cứu giúp những chú chó bị bỏ rơi Người đàn ông dành cả thanh xuân để cứu giúp những chú chó bị bỏ rơi
Một người đàn ông ở Serbia đã tự nguyện lập ra một tổ chức phi chính phủ để cứu giúp và nuôi nấng những con vật bị bỏ rơi.
Sang đường bất cẩn, người phụ nữ đi xe máy bị ô tô hất văng Sang đường bất cẩn, người phụ nữ đi xe máy bị ô tô hất văng
Điều khiển xe máy sang đường khi chưa quan sát kỹ và tầm nhìn bị hạn chế, người phụ nữ đi xe máy đã bị chiếc ô tô chạy ngược chiều hất văng…

Ngày 27/1, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng chuyên lang thang móc túi tại chợ hoa xuân Hàng Lược (phường Hàng Mã).

Trước đó, để đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân tham quan, mua sắm tại chợ hoa xuân Hàng Lược, công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với công an phường Hàng Mã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực chợ hoa, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp.

Khoảng 16h30 ngày 23/1, các trinh sát hình sự mật phục, phát hiện nhóm đối tượng đang bám theo một phụ nữ, khi nạn nhân mải mua hàng tại trước cửa nhà số 47 Hàng Mã thì áp sát móc trộm điện thoại Iphone 11 Pro Max. Khi các đối tượng chuyền cho nhau để tẩu tán tài sản đã bị nạn nhân phát hiện. Lực lượng công an đã nhanh chóng phối hợp, bắt giữ nhóm đối tượng này.

Cảnh giác

Các đối tượng Lương, Lành, Mão.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thị Lương (sinh năm 1992), Nguyễn Thị Lành (sinh năm 1985), cùng trú tại quận Hoàn Kiếm và Trương Bá Mão (sinh năm 1987, ở Thanh Hóa). Trong đó, Mão và Lương là vợ chồng.

Tại cơ quan công an, Mão và Lương khai nhận thường giả vờ hỏi mua hàng để Lành đánh lạc hướng người bị hại. Tại các cửa hàng đông người mua sắm, nhóm đối tượng trà trộn móc túi, trộm cắp tài sản. Khi lấy được đồ, chúng chuyền tay nhau rồi bỏ chạy.

Trước đó, khoảng 16h ngày 22/1, cũng tại khu vực chợ hoa xuân Hàng Mã, Công an quận Hoàn Kiếm cùng người dân đã bắt quả tang Phạm Thị Lừng (sinh năm 1960, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hành vi móc túi một người đi chợ, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 8 Plus, rồi chuyển cho Nguyễn Thị Ngát (sinh năm 1990, ở xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình). Khi thấy động, Ngát liền ném điện thoại xuống đất. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Cảnh giác
Các đối tượng Lừng, Ngát.

Trao đổi với Thời Đại, một lãnh đạo công an phường Hàng Mã cho biết, các đối tượng trộm cắp, móc túi thường đi thành nhóm. Đối tượng mà những nhóm này nhắm vào thường là phụ nữ, mang theo nhiều đồ hoặc túi xách. Nhằm lúc sơ hở, các đối tượng sẽ dàn cảnh, giả vờ va đụng vào người để đánh lạc hướng rồi nhanh tay lấy trộm tài sản.

Theo đó, vị lãnh đạo này khuyến cáo: Dù năm nay lượng khách tham quan chợ hoa xuân Hàng Lược không đông như mọi năm, tuy nhiên các đối tượng trộm cắp, móc túi vẫn lẩn khuất và ra tay nhân lúc mọi người chủ quan, sơ hở. Công an phường cũng đã tăng cường giám sát, đảm bảo an ninh tại chợ hoa, tuy nhiên, mọi người cũng cần đề phòng, không nên chủ quan, mất cảnh giác, tạo cơ hội cho các đối tượng gây án.

Phóng như 'bay' vượt đèn đỏ, nam thanh niên gây họa cho người phụ nữ đi xe máy Phóng như 'bay' vượt đèn đỏ, nam thanh niên gây họa cho người phụ nữ đi xe máy
Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 9 giờ sáng 27.8.2021 trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn qua địa bàn phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Ô tô phóng nhanh qua ngã tư húc văng người đàn ông đi xe đạp Ô tô phóng nhanh qua ngã tư húc văng người đàn ông đi xe đạp
Theo đó, vào khoảng 15h50 chiều ngày 2/8, một người đàn ông đi xe đạp băng qua đường tại ngã tư Lê Thanh - Lê Văn Thiêm (Lào Cai) đã bị xe ô tô con ( chưa rõ BKS ) chạy trên đường Lê Thanh lao tới tông phải.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chợ hoa Xuân Ất Tỵ và Tết Tây Đô 2025 diễn ra từ ngày 17 đến 28/1/2025

Chợ hoa Xuân Ất Tỵ và Tết Tây Đô 2025 diễn ra từ ngày 17 đến 28/1/2025

Sáng 2/1, Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin sự kiện Chợ hoa Xuân Ất Tỵ và Chương trình Tết Tây Đô năm 2025 tại TP Cần Thơ.
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội hoa Xuân Tao Đàn và chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội hoa Xuân Tao Đàn và chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

Tối 16/1, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh và chợ hoa Tết “trên bến dưới thuyền” để tạo sân chơi cho người dân, du khách đi du Xuân, sắm Tết trên địa bàn.
Một năm vắng lặng của chợ hoa trong lòng phố cổ Hà Nội

Một năm vắng lặng của chợ hoa trong lòng phố cổ Hà Nội

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần, nhưng nhiều tiểu thương tại chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết năm nay tình bình buôn bán rất trầm lắng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động