Đây là nhận định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trong buổi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại các khu chung cư có ca nhiễm.
Đà Nẵng quyết tâm bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh” Đà Nẵng quyết tâm bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải bảo vệ tốt vùng xanh và có cơ chế ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.
Nguy cơ lây nhiễm từ ngõ hẻm, Đà Nẵng dùng camera giám sát người dân ra đường Nguy cơ lây nhiễm từ ngõ hẻm, Đà Nẵng dùng camera giám sát người dân ra đường
Đà Nẵng dùng camera giám sát người dân thực hiện “ai ở đâu thì ở đó” trong các ngõ hẻm có nguy cơ lây nhiễm cao để kiểm soát.
Cảnh báo lây nhiễm Covid-19 từ các khu chung cư

Khu chung cư đường Văn Tiến Dũng bị phong tỏa vì ghi nhận 17 ca nhiễm Covid-19. (ảnh Thanh Thủy)

Trong kỳ báo cáo ngày 30/8, Đà Nẵng đã có thêm 3 phường Hải Châu 2, Nam Dương, Phước Ninh (quận Hải Châu) không ghi nhận ca mắc mới trong 14 ngày qua. Như vậy, toàn thành phố hiện có 7/56 xã, phường không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 14 ngày.

Tuy nhiên, tại Khu A chung cư E2 bao gồm 7 tầng, hiện đang có 90 hộ dân sinh sống. Tại đây đã ghi nhận 17 ca nhiễm COVID-19, là người trong 5 hộ gia đình, phần lớn tập trung tại tầng 2. Ngoài chung cư đường Văn Tiến Dũng, tại chung cư E2 (phường Hòa Xuân) cũng phát hiện nhiều ca mắc COVID-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng trong buổi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại Khu A chung cư E2 đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) và các chốt kiểm soát phương tiện ra vào thành phố ngày 31/8 đã yêu cầu tăng cường phòng dịch, quản lý nghiêm các khu chung cư. Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: “Các khu chung cư trên địa bàn thành phố là nơi sinh sống tập trung của nhiều hộ dân. Nếu một trong số các khu chung cư này có người bị nhiễm COVID-19, thì việc kiểm soát dịch bệnh sẽ rất khó khăn. Do đó, người dân phải tuyệt đối thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt không ra khỏi phòng, giao lưu, nói chuyện với cư dân trong tòa nhà”.

Cảnh báo lây nhiễm Covid-19 từ các khu chung cư

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng đề nghị các địa phương không được chủ quan lơ là, siết chặt các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch. (ảnh Thanh Thủy)

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị liên quan hàng ngày cập nhật danh sách vùng đỏ, vùng xanh, vùng vàng để người dân được nắm thông tin và có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Về tiêm vắc xin, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng thống nhất đề xuất của ngành Y tế. Trong đó, lưu ý ngành Y tế đưa điểm tiêm sát xuống cơ sở, tập huấn sâu cho cán bộ y tế xã phường về tiêm vắc-xin. Đồng thời, tập trung hoàn thành việc tiêm vắc-xin cho lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là các lực lượng trong Ban điều hành ở khu dân cư.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến cho biết, 108.000 liều vacxin được chuyển về Đà Nẵng trong ngày, 31/8. Ngành Y tế đã chuẩn bị kế hoạch chu đáo để khi vắc-xin về đến nơi thì tổ chức tiêm ngay.

Trong đợt này, thành phố sẽ tập trung tiêm cho công nhân các khu công nghiệp, nhân viên làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, dịch vụ ăn uống, thậm chí là các tiệm cắt tóc trên địa bàn. Ngoài ra, thành phố sẽ tổ chức tiêm cho 3 quận là Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, chọn vùng xanh của khu phong tỏa để tiêm cho người dân. Những đơn vị nào đã lập danh sách sẽ tổ chức tiêm ngay để đảm bảo tiến độ.

Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch lúa Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch lúa
Những ngày qua, người dân Đà Nẵng trong thời điểm giãn cách xã hội đã được lực lượng công an xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa đang chín rộ.
Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào? Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào?
Các chợ mở lại tại Đà Nẵng không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của các tổ dân phố .
Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách
Công an TP Đà nẵng đã xác minh hai trường hợp là shipper lừa đảo trên mạng xã hội, xác định được một đối tượng ở Ninh Bình và phối hợp xử lý.
In bài viết

Truyền hình