Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:25 | 01/12/2017 GMT+7

Căng thẳng ở BOT Cai Lậy: Đại diện NH nói tiền giấy 100 đồng vẫn đang lưu hành bình thường

aa
Đại diện NHNN Chi nhánh TP.HCM khẳng định, tờ 100 đồng tiền giấy in năm 1992 và đang lưu hành bình thường.

Trong ngày 30/11 và rạng sáng 1/12, nhiều tài xế qua trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) sử dụng tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1000 đồng, 2000 đồng để trả phí.

Đáng nói, có tài xế đưa cho nhân viên trạm thu phí tổng số tiền là 25.100 để trả mức phí 25.000 đồng và chờ thối lại 100 đồng.

Theo báo Thanh niên, hôm 30/11, do không có 100 đồng thối lại cho tài xế nên nhân viên buộc phải cho 1 vài tài xế rời trạm.

Rạng sáng 1/12, khi một số tài xế tiếp tục đưa 25.100 đồng, nhân viên trạm trả lại 200 đồng thì tài xế không chịu qua trạm, họ yêu cầu nhận đúng số tiền 100 đồng.

Theo báo Vietnamnet, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh tranh cãi giữa tài xế và đại diện BOT Cai Lậy, theo đó "phía đại diện BOT Cai Lậy nói rằng ngân hàng không còn lưu hành tờ 100 đồng và đòi tài xế phải có văn bản của ngân hàng để làm căn cứ giải quyết".

Về tờ 100 đồng và việc lưu hành mệnh giá này, và Lê Thị Thanh Hằng, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM khẳng định trên báo Zing.vn hôm 1/12, tờ 100 đồng tiền giấy in năm 1992 và đang lưu hành bình thường.

"Tiền vẫn còn lưu hành thì hệ thống sẵn sàng cung cấp. Tuy nhiên, việc cung ứng tùy nhu cầu của người dùng. NHNN cung ứng theo nhu cầu của xã hội chứ không phải hệ thống ngân hàng ép người dân phải sử dụng đồng tiền đó", báo Zing.vn dẫn lời Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM.

Theo bà Hằng, nếu địa phương hay doanh nghiệp có nhu cầu về tờ tiền mệnh giá nào thì đề nghị với ngân hàng mà họ mở tài khoản để được cung ứng.

Trong một diễn biến khác, ngày 1/12, ông Lưu Văn Hào (Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư BOT Cai Lậy) chia sẻ trên báo Người lao động rằng "chưa bao giờ nghĩ đến việc dời trạm. Thậm chí không dám nghĩ tới".

"Việc đặt trạm ở đây không phải là do chúng tôi quyết định, chúng tôi cũng chỉ là nhà đầu tư. Từ đầu, khi tham gia BOT này, chúng tôi đã được Bộ GTVT chỉ định trạm nằm ở Quốc lộ 1 rồi", ông Hào nói trên báo Người lao động.

>> Clip: Cẩu xe tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Cai Lậy để không ùn tắc (Viết Dũng/Trí Thức Trẻ)

Cẩu xe tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Cai Lậy để không ùn tắt

(Tổng hợp)

TC

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), nhiều cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đã gửi thông điệp chúc mừng, khẳng định tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng phát triển và quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam

Sau hơn 50 năm đất nước được giải phóng, Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ từ một đất nước chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh trở thành một nền kinh tế năng động hàng đầu châu Á.
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mang ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trong bối cảnh biến động toàn cầu.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động