Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:46 | 18/09/2019 GMT+7

Căng thẳng Mỹ-Iran leo thang sau vụ tấn công nhà máy lọc dầu Ả Rập Saudi

aa
Mỹ tin rằng cuộc tấn công làm tê liệt các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi vào cuối tuần trước do phía tây nam Iran gây ra, một số quan chức Mỹ nói với Reuters hôm 17/8.
Mỹ sẽ đáp trả vụ tấn công nhà máy lọc dầu Ả Rập Saudi Mỏ dầu Ả Rập Saudi bị tấn công, giá dầu sẽ tăng mạnh? Có bằng chứng Hoàng tử Ả Rập Saudi liên quan vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại?
vu tan cong nha may loc dau a rap saudi den tu phia tay nam iran quan chuc my tiet lo
Cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi bị tấn công. Nguồn: Reuters

Ba quan chức, nói chuyện với Reuters dưới điều kiện được giấu tên, cho biết các vụ tấn công có sự tham gia của cả tên lửa hành trình và máy bay không người lái, cho thấy tình hình phức tạp cao hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Các quan chức đã không cung cấp bằng chứng hoặc giải thích những gì tình báo Mỹ đang sử dụng để đưa ra các đánh giá này. Reuters nhận định, thông tin này nếu chính xác và được chia sẻ công khai, có thể gây áp lực hơn nữa cho Washington, Riyadh và những nước khác buộc phải đáp trả, thậm chí bằng biện pháp quân sự.

Truyền hình nhà nước Ả Rập Saudi cho biết Bộ Quốc phòng nước này sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào 18/9 đưa ra bằng chứng về sự tham gia của Iran trong vụ tấn công nhà máy lọc dầu Aramco, bao gồm cả bằng chứng liên quan đến vũ khí của Iran đã sử dụng trong vụ tấn công.

Iran phủ nhận có liên quan đến các cuộc tấn công này. Các đồng minh của Iran trong cuộc nội chiến Yemen, lực lượng Houthi, đã đứng ra nhận trách nhiệm, tuyên bố họ tấn công các nhà máy bằng máy bay không người lái, một số trong số đó được trang bị động cơ phản lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/9 cho biết, có vẻ như Iran - nơi có lịch sử lâu dài không hòa thuận với nước láng giềng Ả Rập Saudi - đứng đằng sau các cuộc tấn công.

Nhưng các đồng minh của Mỹ vẫn không bị thuyết phục, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nói rằng chưa ai có thể đưa ra bằng chứng chắc chắn máy bay không người lái không “xuất phát từ nơi này hay nơi khác.”

Ả Rập Saudi, đang tìm cách trấn an các thị trường dầu mỏ sau cuộc tấn công vào 14/8 đã giảm một nửa sản lượng dầu của nước này, hôm 17/9 tuyên bố hoạt động sản xuất sẽ được khôi phục vào cuối tháng.

Cùng ngày Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã bác bỏ các cuộc đàm phán với Mỹ trừ khi chính quyền Tổng thống Trump quay trở lại hiệp ước hạt nhân giữa Iran và phương Tây mà Mỹ rút khỏi năm ngoái.

Các quan chức của Iran, ở bất kỳ cấp độ nào, sẽ không bao giờ nói chuyện với các quan chức Mỹ ... đây là một phần trong chính sách của họ nhằm gây áp lực lên Iran, Đài truyền hình nhà nước Iran dẫn lời ông.

Ông Trump hôm 17/9 cho biết không muốn gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong một sự kiện của Mỹ tại New York trong tháng này.

Quan hệ Mỹ-Iran xấu đi sau khi ông Trump rút khỏi hiệp ước hạt nhân ký năm 2015 và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các chương trình hạt nhân và đạn đạo của Tehran, làm tổn thương nghiêm trọng nền kinh tế nước này. Ông Trump cũng muốn Iran ngừng hỗ trợ các lực lượng khu vực, bao gồm phiến quân Houthi, lực lượng đối lập chống lại phe thân Chính phủ Yemen trong cuộc nội chiến tại Yemen.

Các nhà lãnh đạo Iran công khai ủng hộ lực lượng Houthi, nhưng Tehran phủ nhận hỗ trợ nhóm này quân sự và tài chính.

Bất chấp nhiều năm bị không kích, phiến quân Houthi tự hào có máy bay không người lái và tên lửa có thể tiến sâu vào Ả Rập Saudi, kết quả của một chiến dịch vũ khí được theo đuổi và mở rộng mạnh mẽ kể từ khi nội chiến Yemen bắt đầu bốn năm trước.

Reuters trích lời một quan chức cao cấp khác của chính quyền Trump cho biết, tuyên bố sử dụng 10 máy bay không người lái trong các cuộc tấn công của Houthi, đã bị giảm bớt bởi thực tế Abqaiq đã bị tấn công ít nhất 17 lần. Vị trí bị tấn công thứ hai, ông nói thêm, đã bị bắn trúng ít nhất hai lần bởi đạn dược có hệ thống dẫn đường chính xác.

“Tuyên bố của Houthi không chính xác”, quan chức Mỹ, người đã nói chuyện với các phóng viên với điều kiện giấu tên, nói rằng phiến quân Houthi chưa bao giờ sử dụng loại máy bay không người lái (UAV), hoặc drone, được sử dụng trong các cuộc tấn công.

vu tan cong nha may loc dau a rap saudi den tu phia tay nam iran quan chuc my tiet lo
Khói bốc lên trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu của Tập đoàn dầu khí Aramco ở thành phố Abqaiq, Ả Rập Saudi. Ảnh: Reuters

Ả Rập Saudi nghi ngờ

Ả Rập Saudi đã yêu cầu các chuyên gia quốc tế tham gia điều tra, điều này cho thấy các cuộc tấn công không đến từ Yemen, Bộ Ngoại giao nước này cho biết.

Một trong ba quan chức Mỹ tin các tài liệu của Ả Rập Saudi thu thập được sau các vụ tấn công sẽ mang lại bằng chứng hấp dẫn ... sẽ chỉ ra cuộc tấn công này đến từ đâu.

Một nhóm chuyên gia của Mỹ đang giúp Ả Rập Saudi đánh giá bằng chứng từ các cuộc tấn công vào các cơ sở quan trọng của công ty dầu khí Aramco ở Abqaiq và Khurais.

Bộ trưởng năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman hôm 17/9 cho biết sản lượng dầu nước này sẽ đạt được 11 triệu thùng /ngày vào cuối tháng 9; khẳng định trong một cuộc họp báo, nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới này sẽ giữ nguồn cung dầu đầy đủ cho các khách hàng trong tháng này.

Ông cho biết Ả Rập Saudi sẽ giữ vai trò là nhà cung cấp an toàn cho thị trường dầu mỏ toàn cầu, đồng thời nói thêm, nước này cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo, khi các cuộc tấn công trước gây thiệt hại cho ngành công nghiệp dầu mỏ Ả Rập Saudi và nền kinh tế toàn cầu.

Một ngày sau khi Mỹ cảnh báo “chuẩn bị sẵn sàng” để đối phó với sự cố tại Ả Rập Saudi, ông Trump hôm 16/9 đã không sử dụng những lời nói hoa mỹ như trước, mà khẳng định “không hề vội vã” đáp trả và Washington đang phối hợp với các quốc gia vùng Vịnh và châu Âu.

“Ngay bây giờ tôi không cân nhắc các biện pháp trả đũa. Chúng tôi muốn tìm một cách chắc chắn ai đã làm điều này,” ông Trump nói.

Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Ả Rập Saudi vào 17/9.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết hiệp ước hạt nhân Iran, mà các nước châu Âu đang cố gắng cứu vãn, là điều mà “chúng ta cần phải quay lại”.

Ả Rập Saudi, nơi đã hỗ trợ các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn của Mỹ đối với Iran, cho biết một cuộc điều tra ban đầu cho thấy các cuộc tấn công được thực hiện bằng vũ khí của Iran.

Galip Dalay, một chuyên gia tại Trung tâm Brookings Doha ở Qatar nghĩ rằng sự tinh vi của các cuộc tấn công và trong thực tế một hoạt động như vậy sẽ đòi hỏi chỉ thị từ quan chức cấp cao.

“Về cơ bản, Iran nói, ‘Nếu chúng tôi không thể xuất khẩu dầu, thì không ai có thể làm điều đó.’ Về cơ bản, Iran đang tìm cách gây bất ổn cho thị trường toàn cầu khi các lệnh trừng phạt của Mỹ hưởng rõ ràng tới khả năng bán dầu của Iran.”

Xem thêm

vu tan cong nha may loc dau a rap saudi den tu phia tay nam iran quan chuc my tiet lo Thêm cáo buộc Iran tấn công 2 tàu chở dầu ở Vịnh Oman

Trong trích đoạn một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 16/6, Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã cáo buộc Iran ...

vu tan cong nha may loc dau a rap saudi den tu phia tay nam iran quan chuc my tiet lo Vũ khí thô sơ đấu hiện đại, Houthi bất ngờ giáng sấm sét vào căn cứ KQ Saudi

Để trả đũa cho cuộc oanh kích của Liên quân vào các căn cứ của mình, lực lượng Houthi đã tiến hành một đợt tấn ...

vu tan cong nha may loc dau a rap saudi den tu phia tay nam iran quan chuc my tiet lo CNN: Vì sao Nga im lặng liên quan đến vụ chặt xác nhà báo ở Saudi?

Trong khi hàng loạt đồng minh phương Tây của Saudi sẵn sàng các biện pháp cấm vận Riyadh về vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị ...

Mai Anh (theo Reuters)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Từ tuổi trẻ tham gia phong trào phản chiến ở Mỹ đến chuyến đi định mệnh ở Bắc Hà (Lào Cai), ông Rad Kivette - hiện là Giám đốc điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Việt Nam đã quyết định bán cơ nghiệp và chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hơn hai thập kỷ qua, ông cống hiến trọn vẹn cho những dự án nhân đạo, coi sự gắn bó với đất nước hình chữ S là sứ mệnh của cuộc đời mình.
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mức thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã được Nhà Trắng công bố ngày 1/8 và chính thức có hiệu lực từ 7/8 tới đây. Theo Sắc lệnh này, mức thuế đối ứng cho hàng hóa Việt Nam vào Mỹ sẽ là 20%.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.

Các tin bài khác

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động