Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
20:36 | 01/06/2022 GMT+7

Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2022

aa
Sáng 1/6, 300 học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi trên địa bàn TP Cần Thơ tham gia Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta phải luôn luôn hành động vì trẻ em Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta phải luôn luôn hành động vì trẻ em
Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em
Phát động phong trào học tập, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ ngoại giao trẻ Phát động phong trào học tập, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ ngoại giao trẻ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ cho biết: Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội TP và cộng đồng đã luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; chú trọng tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ đảng viên và toàn xã hội về ý nghĩa nhân văn của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; quan tâm xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ; đời sống văn hóa, tinh thần, vui chơi, giải trí, phúc lợi xã hội và các quyền dành cho trẻ em ngày được đảm bảo. Đặc biệt, thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã tác động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có nhiều trẻ em bị mất cha, mất mẹ do dịch COVID-19; đây là một trong những đối tượng trẻ dễ bị tổn thương cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời.

Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2022
Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động.

Theo ông Phạm Văn Hiểu, trong bối cảnh khó khăn chung, các ngành, các cấp của TP đã thể hiện vai trò trách nhiệm, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phối hợp chặt chẽ, kịp thời chăm lo cho các em thông qua các hoạt động thiết thực như: động viên thăm hỏi, tặng tiền, quà, sổ tiết kiệm, hỗ trợ xây nhà, bảo trợ chi phí học tập cho trẻ em đến 18 tuổi, thực hiện chương trình đỡ đầu... “Những việc làm đó không chỉ chia sẻ phần nào khó khăn, gánh nặng kinh tế trước mắt cho trẻ em và gia đình mà còn thể hiện sự quan tâm, yêu thương, động viên các em và gia đình vượt qua nỗi đau, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đó là những hoạt động rất thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thấm đậm tình người có tính nhân văn sân sắc đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội tích cực tham gia”, ông Hiểu san sẻ.

Tuy nhiên, theo ông Hiểu, trong thực tế công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định. Việc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em từng lúc, từng nơi chưa được thường xuyên. Hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động xã hội về bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại một số địa phương chưa đi vào chiều sâu nên hiệu quả đạt được chưa cao. Một số nhà văn hóa ở cấp xã chưa phát huy hết công năng, chưa tạo được nhiều khu vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em. Việc huy động nguồn lực xã hội hóa để chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từng lúc từng nơi còn hạn chế. Tình trạng bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích trẻ em vẫn còn xảy ra.

Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2022
Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại lễ phát động.

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo của các cấp ủy đảng, vai trò quản lý, điều hành của chính quyền các cấp và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em trên địa bàn. Bên cạnh đó, quan tâm đẩy mạnh đầu tư xây dựng các điểm vui chơi, giải trí phù hợp cho trẻ em; phát huy hiệu quả công năng của các thiết chế văn hóa sẵn có và đầu tư xây dựng, cải tạo các trung tâm sinh hoạt thanh, thiếu nhi và nhà thiếu nhi các quận, huyện; đa dạng hóa các hình thức thư viện ở các xã, phường, thị trấn nhằm khuyến khích việc đọc sách, tự học và sáng tạo của trẻ em. Tăng cường công tác xã hội hóa, đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức quốc tế, khuyến khích sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho các hoạt động và các công trình dành cho trẻ em; huy động các nguồn lực để xây dựng và thực hiện các chương trình, đề án, dự án trợ giúp, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

Ngoài ra, các ngành, các cấp cần tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban ngành, đoàn thể trong hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; quan tâm tổ chức tập huấn về kỹ năng sống, trang bị kiến thức cơ bản về quyền trẻ em và kỹ năng sống dành cho trẻ em, thanh thiếu niên hoặc lồng ghép vào các chương trình học ngoại khóa tại trường, góp phần giúp các em biết cách phòng tránh và tự bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm, tạo điều kiện nhất để các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống và phát triển toàn diện.

Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2022
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các sở, ngành có liên quan ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong thực hiện Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn 2022 - 2025.

Bà Lư Thị Ngọc Anh - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, ngay sau lễ phát động, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội TP sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho trẻ em như: Diễn đàn trẻ em cấp TP chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”; Hội thảo phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích trẻ em; Ngày hội thiếu nhi Cần Thơ bảo vệ môi trường; cùng các hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Tại lễ phát động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong thực hiện Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn 2022 - 2025. Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Ban Thường vụ Thành đoàn cũng đã tiến hành ký kết kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, tập trung vào Diễn đàn trẻ em cấp TP, Hội thảo phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích trẻ em và các hoạt động vui hè an toàn, bổ ích.

Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2022
Các đại biểu cùng 300 học sinh, sinh viên, các em thiếu nhi trên địa bàn TP xem video clip truyền thông về Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Dịp này, Quỹ Vòng tay nhân ái - Bộ Y tế dành tặng 65 suất hỗ trợ (mỗi suất 2 triệu đồng) cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn. Ban tổ chức chương trình cũng đã trao tặng 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã vận động Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ hỗ trợ 10.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk hỗ trợ 3 tháng uống sữa miễn phí, với 64.620 hộp sữa cho 718 trẻ em sống tại các trung tâm, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở giáo dục chuyên biệt trên địa bàn trong Chương trình “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam”.

Tổ chức Orbis tiếp tục hỗ trợ Cần Thơ triển khai dự án mới về chăm sóc mắt trẻ em Tổ chức Orbis tiếp tục hỗ trợ Cần Thơ triển khai dự án mới về chăm sóc mắt trẻ em
Ngày 19/5, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Orbis quốc tế nhằm tìm hiểu về tình hình chăm sóc mắt tại Cần Thơ; giới thiệu dự án mới về chăm sóc mắt trẻ em và Chương trình Bệnh viện Bay năm 2023, đồng thời, thảo luận về công tác chuẩn bị phê duyệt, triển khai dự án.
Cần Thơ: Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore Cần Thơ: Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore
Ngày 12/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Trường Tiểu học Bukit Timah (Singapore) tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến giữa giáo viên và học sinh 2 trường.
Cần Thơ: trao tặng 50 sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 Cần Thơ: trao tặng 50 sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19
Chiều 12/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ phối hợp Hội những người yêu Sài Gòn tổ chức chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường” trao tặng 50 sổ tiết kiếm cho các em mồ côi do dịch COVID-19 tại TP Cần Thơ.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Điểm đến đào tạo hiện đại, hội nhập quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long

Điểm đến đào tạo hiện đại, hội nhập quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long

Sau 13 năm xây dựng và phát triển (25/01/2013 - 25/01/2026), Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã khẳng định vị thế là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, từng bước vươn lên mạnh mẽ trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đặc biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Sáng 9/2, TP Cần Thơ tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, chúc Tết và trao quà cho các tiểu thương chợ nổi Cái Răng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Tham gia đoàn có lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, đại diện các sở, ngành, hiệp hội du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, các doanh nghiệp.

Các tin bài khác

Việt Nam đẩy mạnh thực thi Công ước Chống tra tấn với hội thảo giới thiệu Nghị định thư Istanbul

Việt Nam đẩy mạnh thực thi Công ước Chống tra tấn với hội thảo giới thiệu Nghị định thư Istanbul

Ngày 23/1, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức hội thảo quốc tế mang chủ đề “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay điều tra và lập hồ sơ hiệu quả về tra tấn và các hình thức đối xử tàn bạo” tại tỉnh Gia Lai. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia nhân quyền quốc tế, đại diện các bộ, ngành, cơ quan tư pháp, lực lượng thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Việt Nam hoàn tất thủ tục gia nhập Công ước Apostille

Việt Nam hoàn tất thủ tục gia nhập Công ước Apostille

Việt Nam đã chính thức hoàn tất các thủ tục quan trọng trong tiến trình gia nhập Công ước La Haye năm 1961 về miễn hợp pháp hóa đối với giấy tờ công của nước ngoài (gọi tắt là Công ước Apostille), đánh dấu bước phát triển mới trong cải cách hành chính và quá trình hội nhập pháp lý quốc tế.
Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam Claude Blanchemaison cho rằng Đại hội XIV gửi đi những thông điệp quan trọng về ổn định chính trị, phát triển kinh tế và đường lối đối ngoại cân bằng của Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động