Chiều 24/4, TP Cần Thơ tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa UBND TP Cần Thơ và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (Tập đoàn T&T).
Thiêng liêng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên mảnh đất miền Tây Thiêng liêng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên mảnh đất miền Tây
Tập đoàn T&T GROUP hợp tác chiến lược với 2 tỉnh Lào Cai và Cà Mau Tập đoàn T&T GROUP hợp tác chiến lược với 2 tỉnh Lào Cai và Cà Mau

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, với những lợi thế sẵn có cùng sự cầu thị của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân, Cần Thơ đã và đang khai thác tốt tiềm năng, lợi thế.

Cần Thơ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn T&T
Quang cảnh lễ ký kết.

Thành phố đã và đang nỗ lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, mở rộng các tuyến giao thông kết nối liên vùng; tăng cường thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện để thành phố trở thành điểm đến an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Cần Thơ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn T&T
Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết thêm, theo Nghị quyết số 59-NQ/TƯ ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, TP Cần Thơ đặt mục tiêu xây dựng và trở thành trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục đào tạo, y tế... Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tin tưởng, việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn T&T sẽ mở ra cơ hội mới trong quá trình xây dựng, phát triển của thành phố và mọi lĩnh vực.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ mong muốn, Tập đoàn T&T xây dựng kế hoạch chi tiết từng lĩnh vực đầu tư tập trung các nguồn lực, sớm triển khai khảo sát nghiên cứu và tổ chức thực hiện đầu tư có hiệu quả các lĩnh vực hợp tác theo quy định pháp luật.

Cần Thơ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn T&T
Ông Ðỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T trao đổi hợp tác.

Theo ông Ðỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T cho rằng, Cần Thơ thủ phủ của miền Tây, có rất nhiều tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư. Với sự trọng thị của lãnh đạo thành phố cùng các chính sách thu hút đầu tư, hai bên sẽ có hợp tác tốt đẹp. Tập đoàn T&T cam kết quyết tâm bằng những năng lực, nguồn lực của mình cũng như những đối tác chiến lược của Tập đoàn sẽ đồng hành với thành phố phát triển; tạo đà để thành phố tiếp tục thu hút các doanh nghiệp lớn ngoài nước vào đầu tư góp phần nâng cao nguồn nhân lực, vật lực và công nghệ... cho thành phố và cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn T&T
Lãnh đạo TP Cần Thơ và Tập đoàn T&T ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao văn bản chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn T&T nghiên cứu, khảo sát một số dự án tại thành phố để triển khai Bản thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND TP Cần Thơ và Tập đoàn T&T.

Cần Thơ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn T&T

Tập đoàn T&T sẽ nghiên cứu, khảo sát các dự án trong lĩnh vực bất động sản, du lịch - thương mại dịch vụ, thể thao, công nghiệp và logistics, nông nghiệp công nghệ cao tại TP Cần Thơ.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T cũng đã trao biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tài trợ, phát triển thể thao thành tích cao TP Cần Thơ của Tập đoàn T&T cho Câu lạc bộ Bóng rổ nữ thành phố Cần Thơ và Đội bóng chuyền bãi biển nữ thành phố.

Cà Mau: Kim ngạch xuất khẩu tăng 13,5% trong những tháng đầu năm

Cà Mau: Kim ngạch xuất khẩu tăng 13,5% trong những tháng đầu năm

Trong 3 tháng đầu năm 2021, tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Cà Mau tăng trưởng khá; kim ngạch xuất khẩu đạt 180,8 triệu USD, tăng 13,5% so cùng kỳ.

Bà Marie C. Damour muốn hợp tác phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam

Bà Marie C. Damour muốn hợp tác phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam

Chiều 22/4, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh. Bà Marie C. Damour cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Cần Thơ và bày tỏ ấn tượng về tinh thần học tập sáng tạo của sinh viên Việt Nam và mong muốn hai bên sẽ có những hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam.

Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 tại Cần Thơ

Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 tại Cần Thơ

Ngày 14/4, Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 (VietShrimp 2021) với chủ đề “VietShrimp 2021 - Đích đến bền vững”, do Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp cùng Tổng Cục Thủy sản tổ chức diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.
In bài viết

Truyền hình