Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
10:18 | 18/06/2024 GMT+7

Cần thêm sáng kiến thúc đẩy giao lưu thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore

aa
Đây là nội dung trao đổi giữa ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ông Jaya Ratnam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ngày 17/6 tại Hà Nội.
Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2024 lần thứ V tại Singapore: Cầu nối hợp tác và phát triển
Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore sẵn sàng hỗ trợ Đại học Công nghệ Nanyang kết nối với các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam
Cần thêm sáng kiến thúc đẩy giao lưu thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (phải) tiếp ông Jaya Ratnam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ngày 17/6 tại Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Singapore Jaya Ratnam phát biểu: Giao lưu nhân dân là nền tảng cho quan hệ chính trị, kinh tế Việt Nam – Singapore phát triển tốt đẹp, bền vững. Để tiếp tục khai thác tiềm năng hợp tác, cần tìm hiểu nhu cầu, quan tâm của thế hệ trẻ hai nước trong bối cảnh hiện nay, từ đó có phương án phù hợp thúc đẩy giao lưu giữa người trẻ Việt Nam – Singapore.

Hiện nay, có nhiều tổ chức, sáng kiến nhằm tăng cường kết nối giữa thế hệ trẻ hai nước đang hoạt động, như: Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Singapore; tổ chức phi lợi nhuận Mạng lưới lãnh đạo trẻ Singapore – Việt Nam… Từ năm 2019, tiếng Việt được đưa vào chương trình dạy ngoại ngữ cho học sinh Singapore. Nhiều trường học đã tổ chức cho học sinh học tiếng Việt và đến thăm Việt Nam để tìm hiểu về văn hóa, đời sống. Hợp tác giữa các trường đại học hai nước ngày càng sôi nổi. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều doanh nhân trẻ, khách du lịch Singapore đến thăm Việt Nam.

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trên, đồng thời tìm kiếm thêm những sáng kiến mới để đẩy mạnh hơn nữa giao lưu, trao đổi giữa thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore.

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cảm ơn Đại sứ Jaya Ratnam và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore trong các hoạt động củng cố, tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu: Năm 1992, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, một trong những trọng tâm thảo luận giữa hai nước là phương án hợp tác, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để phục vụ phát triển. Những nội dung đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Việt Nam – Singapore có nhiều điểm tương đồng. Trong nhiều năm qua, Singapore là điểm đến ưa chuộng của nhiều du khách, học sinh, doanh nhân Việt Nam. Là những thành viên tích cực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam, Singapore cần làm việc với nhau và với các quốc gia thành viên khác nhằm duy trì hòa bình, ổn định của khu vực, vì sự phát triển của khu vực.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhất trí hợp tác với Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ giữa nhân dân Việt Nam – Singapore, nhất là mở rộng không gian gặp gỡ, trao đổi, giao lưu cho giới trẻ; thúc đẩy hợp tác học thuật, đào tạo giữa hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore
Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore vừa có buổi tiếp bà Amy Wee, Trưởng đại diện Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) tại Việt Nam để trao đổi về hoạt động hợp tác kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên trong năm 2024.
Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Phòng với các đối tác Singapore Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Phòng với các đối tác Singapore
Ngày 2/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) đã tiếp và làm việc với ông Joe Tan, Phó Chủ tịch điều hành Sing-Viet Impact Ventures (SVIV).
Hồng Anh - Đinh Hòa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Sáng 12/6/2024, Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh (Uỷ ban) tổ chức Tọa đàm ra mắt cuốn sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”. Đây là một trong những hoạt động tiến tới kỷ niệm 50 năm Ngày đất nước thống nhất, đổi mới và phát triển (1975 - 2025), các ngày lễ lớn của đất nước trong các năm 2024, 2025 và kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ủy ban (19/10/1956 - 2026).
Video: Độc đáo những ngôi làng Việt trên đất Trung Hoa

Video: Độc đáo những ngôi làng Việt trên đất Trung Hoa

Trải qua hơn 500 năm, hàng chục thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên tại làng Vạn Vĩ, Vu Đầu, Sơn Tâm (Quảng Tây, Trung Quốc) chưa bao giờ đánh mất tiếng mẹ đẻ và những nét văn hóa đặc trưng của quê hương. Họ trở thành cầu nối làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị Việt - Trung.
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời

UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời

Một trong những sáng kiến của dự án Innovation for Children là cung cấp nguồn nước sử dụng năng lượng mặt trời. Bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng nước có khả năng ứng phó với khí hậu, UNICEF và các đối tác giúp đảm bảo cộng đồng địa phương được tiếp cận với nguồn nước sạch và an toàn.
Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai

Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai

Nhận lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đoàn thân nhân cố vấn quân sự Trung Quốc đến thăm Việt Nam từ ngày 6/5 - 13/5/2024 tham dự lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Nhân dịp này, tạp chí Thời Đại đã phỏng vấn ông Vi Tiêu Nghị, con trai tướng Vi Quốc Thanh (trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc viện trợ Việt Nam chống Pháp) về kỷ niệm, ấn tượng và cảm xúc của ông về Việt Nam.

Đọc nhiều

Homestay miệt vườn Cà Mau hấp dẫn khách quốc tế

Homestay miệt vườn Cà Mau hấp dẫn khách quốc tế

Anh Trần Văn Bì (31 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã khởi nghiệp từ mô hình homestay, thu hút du khách quốc tế đến trải nghiệm nếp sống bình dị của người dân Cà Mau.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Ngày 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.
Cựu binh Mỹ nâng bước trẻ em Quảng Trị tới trường

Cựu binh Mỹ nâng bước trẻ em Quảng Trị tới trường

Từng tham chiến tại Việt Nam, các cựu chiến binh Mỹ trở lại chiến trường xưa thực hiện những nghĩa cử đậm tình người để chuộc lỗi bằng tất cả sự chân thành. Với chương trình "Xe đạp vì học tập", nhiều năm qua Tổ chức Cựu chiến binh Vì hòa bình Phân hiệu 160 (VFP 160) đã giúp đỡ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Trị vơi bớt nỗi âu lo trên con đường đến trường.
Độc đáo, ý nghĩa Lễ hội Sen Hà Nội 2024

Độc đáo, ý nghĩa Lễ hội Sen Hà Nội 2024

Chương trình nghệ thuật bán thực cảnh “Chuyện của Sen”; trao giải cuộc thi ảnh “Người đẹp áo dài và Sen”; hội thảo “Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam”… là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 với chủ đề "Sắc sen Hà Nội".
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động