Cần sa "hết thời" ở phố đèn đỏ Amsterdam
| Các cửa hàng bán vé mới, các công ty cho thuê xe đạp, các cửa hiệu bán phô mai và các nhà bán lẻ khác chủ yếu phục vụ khách du lịch sẽ bị cấm hoạt động tại trung tâm thành phố Amsterdam. |
| Nếu Đà Nẵng có "Cầu Vàng" được thiết kế với hình ảnh bàn tay khổng lồ từng xôn xao báo chí trong và ngoài nước, Đà Lạt có "Bàn tay gỗ" thu hút giới trẻ thì ở Philippines lại khiến du khách ngỡ ngàng với "Bàn tay khổng lồ" giữa núi rừng Cebu với ngập tràn sắc hoa, cỏ cây tạo ra một khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai. |
![]() |
| Các biển báo với thông điệp cấm hút cần sa được nhìn thấy tại khu phố đèn đỏ của Amsterdam từ ngày 25/5 (Ảnh: Hollandse Hoogte/Shutterstock). |
Lệnh cấm hút cần sa trên đường phố ở khu đèn đỏ Amsterdam bắt đầu có hiệu lực thực thi kể từ ngày từ ngày 25/5, theo hãng tin Reuters cho biết mới đây.
Đây được xem là một phần trong nỗ lực của chính quyền thành phố nhằm biến khu vực từng ngập ngụa khói cần sa suốt một thời gian dài trở thành một địa điểm “sạch sẽ và trong lành”.
Hàng loạt biển báo đã được dựng lên trong khu phố dọc theo con kênh nổi tiếng với các quầy rượu, quán ăn và những câu lạc bộ người lớn thu hút gần 20 triệu du khách mỗi năm, nhưng cũng gây không ít phiền toái cho cư dân địa phương.
Giờ đây, khách du lịch cũng như người dân địa phương sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 110 USD (khoảng 2,6 triệu đồng) nếu bị bắt quả tang đang hút cần sa trong và xung quanh khu phố đèn đỏ.
Quyết định này nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của hầu hết người dân địa phương, trong khi một số du khách quốc tế được hãng tin The Guardian phỏng vấn thì cho rằng, việc cấm hút cần sa nơi công cộng là hợp lý “nhưng vẫn nên cho phép mua và hút cần sa ở những quán cà phê và quầy bar có giấy phép”.
![]() |
| Khu phố đèn đỏ nổi tiếng ở Amsterdam thu hút nhiều triệu lượt du khách đến khám phá mỗi năm (Ảnh: Amsterdam Red Light District). |
Bà Femke Halsema - nữ Thị trưởng đầu tiên của thành phố Amsterdam hứa sẽ cải thiện điều kiện làm việc cho đội ngũ nữ công nhân tình dục vốn được cấp phép hoạt động hợp pháp, cũng như giảm tình trạng tội phạm, sử dụng ma túy và rượu quá mức tại khu phố đèn đỏ nổi tiếng lẫn tai tiếng này.
Trước đó, chính quyền thành phố cũng từng lên kế hoạch di dời khu phố đèn đỏ ra một địa điểm cách xa trung tâm thành phố, thế nhưng dự án này đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của người dân.
| Tiền thuê đắt đỏ không phải là một rào cản đối với nhiều tập đoàn đang chiếm giữ các địa chỉ văn phòng đáng thèm muốn nhất ở Mỹ. |
| Chọn hoa tulip làm hoa cưới, trưng bày tại các không gian trang trọng của căn phòng, mua củ giống hoa về ươm trồng, học hỏi các bí quyết để chăm sóc hoa, tham gia các hội nhóm trên các trang mạng xã hội chia sẻ kinh nghiệm và tình yêu hoa... Đó là một số cách thức người Việt bày tỏ sự yêu thích với loại hoa đặc trưng của đất nước Hà Lan, hoa tulip. |
Tin bài liên quan
Hà Lan sẽ chia sẻ mô hình “Động lực cát - Sand Motor” với Việt Nam
Người Việt tại Hà Lan vui mừng trước những thành tựu của đất nước
Thông điệp đoàn kết ứng phó biến đổi khí hậu từ ống kính bốn phương
Các tin bài khác
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến
Đọc nhiều
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







