Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay An-124 vận chuyển các khí tài của hệ thống tên lửa S-300 tới Syria.

Theo RT, các cảnh quay được thực hiện vào ban đêm ghi lại khoảnh khắc nhiều thành phần của S-300 được đưa khỏi máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới An-124 Ruslan vốn có tải trọng lên tới 120 tấn.

Video cho thấy, sau khi cửa khoang hàng khổng lồ ở trước đầu máy bay được mở ra, các quân nhân Nga nhanh chóng đưa bệ phóng, radar và các ống phóng chứa đạn tên lửa rời khỏi "bụng" chiếc An-124.

Trước đó, vào hôm qua (2/10), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố, hệ thống tên lửa S-300 cùng hàng chục thiết bị phần cứng khác đã được chuyển giao cho Quân đội Syria để tăng cường bảo đảm an ninh cho các quân nhân Nga tại đây.

  • Ác mộng kinh hoàng nhất với Mỹ: Tên lửa S-300 Nga "thổi bay" tiêm kích tàng hình F-35

  • Israel có đủ sức ngăn Nga giao S-300 cho Syria như "kỳ tích" 11 năm trước?

  • Israel quyết diệt S-300 Nga: Biệt kích đánh úp hay F-35 tấn công trực diện?

"Chúng tôi đã hoàn tất việc chuyển giao hệ thống S-300 cho Syria", ông Shoigu cho biết.

Các phần cứng được chuyển giao cho Syria bao gồm 49 thiết bị quân sự, trong đó có các hệ thống radar, xe điều khiển và 4 bệ phóng.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, ông Shoigu nói rằng một hệ thống điều khiển phòng không hợp nhất ở Syria sẽ được hoàn thành vào ngày 20/10 tới đây.

Nga cũng sẽ làm mọi công tác chuẩn bị và huấn luyện cho các kíp chiến đấu của Syria vận hành hệ thống S-300 trong vòng 3 tháng.

An-124 Ruslan vận chuyển S-300 tới Syria

Thanh Hà

In bài viết

Truyền hình