Cách làm bánh trung thu hoa nổi cực đơn giản, làm là thành công
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa và dâu "ngọt ấm tình thân" |
Cách làm bánh trung thu dẻo thơm ngon vị cốm đầu mùa |
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm nước đường: Đường: 300gr; Nước: 250ml; Chanh tươi: 2 lát; Muối: 1/3 thìa.
Nguyên liệu làm vỏ bánh: Bột mì đa dụng: 100gr; Nước đường; Dầu ăn.
Nguyên liệu làm nhân bánh: Đậu xanh đã bỏ vỏ; Đường; Bột bánh dẻo; Dầu ăn.
Bánh trung thu hoa nổi với màu sắc bắt mắt. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Bắc nồi sạch lên bếp thêm nước, đường cùng chút muối vào đun sôi. Hỗn hợp nước đường đun trong khoảng từ 40 - 45 phút thì cho chanh tươi vào.Sau đó tắt bếp, để nước đường nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh sạch.
Bước 2: Đậu xanh bỏ vỏ ngâm khoảng 2 tiếng với nước ấm rồi đem nấu chín. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Trút phần đậu xanh vừa xay vào chảo chống dính sên cùng đường, dầu ăn đến khi nhân quyện lại thì thêm một chút bột bánh dẻo. Tiếp tục sên đến khi hỗn hợp nhân không bị dính chảo là được.
Đợi nhân nguội, chia nhân thành các phần bằng nhau với trọng lượng khoảng 70 - 75gr rồi vo tròn lại. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà chọn lựa làm nhân nhiều hay ít.
Bước 3: Bột mì cho vào bát lớn rồi thêm nước đường đã làm ở bước 1, cùng một vài giọt màu thực phẩm, dầu ăn vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để nghỉ khoảng 30 phút
Sau khi ủ bột xong, dùng dụng cụ cán bột để cán mỏng rồi đặt nhân và bọc kín lại.
Đặt bánh vào khuôn có thể dùng khuôn cookies hay khuôn fondant để có bánh trung thu như mong muốn. Lưu ý, bạn nên thoa một chút bột mì lên phần bánh và khuôn sau đó ấn mạnh rồi gõ nhẹ để lấy bánh ra.
Để bánh nghỉ ở nơi mát mẻ trong khi chuẩn bị bước tạo hình.
Bước 4: Tạo hình hoa nổi cho bánh trung thu rất quan trọng. Tùy vào sở thích của mỗi người mà làm hoa nổi với các chủ đề khác nhau: Hoa sen, trăng rằm, lồng đèn trung thu...
Bước 5: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Đặt khay bánh vào lò, nướng trong khoảng 7 phút. Sau đó, lấy bánh ra xịt nước lên bề mặt bánh để giữ ẩm.
Khi bánh nguội, tiếp tục đặt bánh vào lò và nướng lần 2. Khoảng 10 phút thì lấy bánh ra xịt thêm 1 lần nước rồi để nguội và nướng lần 3.
Sau khoảng 5 - 8 phút thì lấy bánh ra để nguội và thưởng thức.
Cách làm bánh trung thu trà xanh đậu đỏ đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng |
Cách làm bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn |