Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:14 | 27/01/2017 GMT+7

Cách đón Tết đặc biệt của BTV sành điệu nhất VTV

aa
Ngọc Trinh - Nữ BTV xinh đẹp của VTV24 có cách đón Tết khá độc đáo.

Nhắc tới BTV Ngọc Trinh, nhiều khán giả sẽ liên tưởng tới 1 người phụ nữ thành đạt nhưng bận rộn. Tuy nhiên, không vì thế mà Ngọc Trinh lơ là vớ gia đình và những phong tục truyền thống.

Ngọc Trinh cho hay, với chị, Tết cổ truyền là dịp để những người thân quây quần bên nhau, là dịp để nghỉ ngơi, để nhìn nhận lại bản thân và quãng thời gian đã qua.

Năm nào Ngọc Trinh cũng dành toàn bộ thời gian nghỉ Tết cho gia đình, người thân. Thậm chí, chị còn khá cầu kỳ trong việc chuẩn bị phong bao lì xì cho mọi người:

cach don tet dac biet cua btv sanh dieu nhat vtv

"Ngày nhỏ, nhắc đến ngày Tết, tôi nghĩ ngay tới chiếc áo nhung lót bông màu đỏ, nghĩ tới cơ hội để có lì xì".

"Ngày nhỏ, nhắc đến ngày Tết, tôi nghĩ ngay tới chiếc áo nhung lót bông màu đỏ, nghĩ tới cơ hội để có lì xì, nghĩ tới lúc được nghỉ học, nghĩ tới việc được gặp những người mà cả năm mình ít gặp.

Nhưng khi đã lớn, ngày Tết lại tạo cho tôi cảm giác về sư bề bộn, về những công việc mà mình phải kết thúc trước kỳ nghỉ. Vì thế nên ngày Tết ai cũng cảm thấy bận rộn. Nhưng dù có bận tới đâu, với tôi, Tết vẫn là thời gian để nghỉ ngơi, để quây quần bên gia đình.

cach don tet dac biet cua btv sanh dieu nhat vtv

"Có 1 việc đã trở thành truyền thống của gia đình tôi mỗi dịp Tết, đó là cúng Giao thừa".

Có 1 việc đã trở thành truyền thống của gia đình tôi mỗi dịp Tết, đó là cúng Giao thừa. Năm nào cũng vậy, khoảng 23h30, tôi và mẹ bắt đầu cúng Giao thừa.

Mâm cơm cúng Giao thừa của gia đình tôi rất đơn giản: Gà luộc, 1 đĩa giò, bánh chưng, 1 bát canh rau củ, 1 đĩa nem và cơm trắng. Trong lúc mẹ khấn, tiếng pháo giao thừa sẽ nổ vang tạo nên 1 không khí rất đặc biệt.

Sau khi cúng xong, rạng sáng ngày mồng 1, cả gia đình sẽ cùng nhau đi lễ chùa rồi về nhà ngủ 1 giấc thật say. Thức dậy, tôi sẽ ăn 1 bát miến măng – món ăn tôi đặc biệt yêu thích.

cach don tet dac biet cua btv sanh dieu nhat vtv

"Thông thường, tôi sẽ đi làm vào ngày mồng 2 Tết".

Vì cả năm mọi người đều bận rộn và đã đi khá nhiều nên những ngày Tết, tôi và cả gia đình chỉ muốn ở nhà, cùng nhau ăn 1 bữa cơm. Bản thân tôi thì muốn được mặc đồ thật thoải mái rồi chạy lăng xăng trong nhà.

Nguyên ngày mồng 1, chúng tôi dành thời gian để quây quần bên nhau, thậm chí còn không mở cửa đón khách. Sang đến mồng 2, gia đình tôi mới bắt đầu đi chúc Tết mọi người.

Những người đầu tiên được tôi lì xì trong năm mới là bố mẹ và em trai. Phong bao lì xì của tôi cũng khá đặc biệt.

Tôi không quan niệm rằng phong bao lì xì phải nhiều tiền nhưng tôi thường lựa chọn những đồng tiền đủ mọi mệnh giá và có số lẻ là 9 để tượng trưng cho lời chúc về sự đủ đầy, may mắn.

cach don tet dac biet cua btv sanh dieu nhat vtv

" Trước Tết, gia đình tôi thường quây quần bên nhau để cùng làm những bao lì xì đặc biệt".

Trước Tết, gia đình tôi thường quây quần bên nhau để cùng làm những bao lì xì đặc biệt đó. Mọi người sẽ bày bao lì xì, bày tiền các mệnh giá lên bàn và cùng nhau chia đều vào từng bao lì xì. Đó cũng là 1 trong số những khoảnh khắc làm nên ngày Tết của tôi".

Với đặc thù nghề nghiệp nên BTV Ngọc Trinh không được nghỉ tết dài ngày như những người khác. Chị thường phải đi làm từ ngày mồng 2 Tết:

"Thực tế, với những người làm truyền hình, dịp sát Tết là khoảng thời gian bận rộn nhất. Vì chúng tôi cần có những sản phẩm để phục vụ khán giả vào dịp nghỉ Tết.

Tuy làm truyền hình nhưng chưa năm nào tôi phải đón Giao thừa ở Đài hoặc phải đi làm ngày mồng 1. Thông thường, tôi sẽ đi làm vào ngày mồng 2 Tết.

cach don tet dac biet cua btv sanh dieu nhat vtv

"Những năm trước, cứ dịp đầu năm, tới Đài gặp bất cứ đồng nghiệp nào, tôi cũng sẽ chạy ra và "tâm sự" rằng tôi…còn bé lắm để đòi lì xì"

Ở VTV cũng có phong tục lì xì đầu năm. Những người phải làm việc vào đêm 30 hoặc sáng mồng 1 sẽ nhận được rất nhiều lì xì.

Những năm trước, cứ dịp đầu năm, tới Đài gặp bất cứ đồng nghiệp nào, tôi cũng sẽ chạy ra và "tâm sự" rằng tôi…còn bé lắm để đòi lì xì.

Nhưng vài năm trở lại đây thì tôi…trốn, vì tôi không còn là người nhỏ nhất nên sẽ nằm trong số những người…bị đòi lì xì".

Thảo Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 07/7, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, cường độ suy yếu dần và không còn có khả năng quay trở lại Biển Đông.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 191/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam.
Dấu mốc mới trong hợp tác xác định hài cốt liệt sĩ Việt Nam - Hoa Kỳ

Dấu mốc mới trong hợp tác xác định hài cốt liệt sĩ Việt Nam - Hoa Kỳ

Trang thiết bị, hóa chất và quy trình giám định ADN được Hoa Kỳ chuyển giao cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giúp nâng tỷ lệ chiết tách ADN từ hài cốt liệt sĩ từ 22% lên 70%. Công nghệ mới mở ra khả năng đối chiếu huyết thống xa đến 4-5 thế hệ, dấu mốc quan trọng trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
38 bài dự thi lọt vào Chung tuyển Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài”

38 bài dự thi lọt vào Chung tuyển Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài”

Ngày 10/7/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Ban tổ chức và Ban giám khảo Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài” đã họp rà soát tiến độ và kế hoạch triển khai vòng Chung tuyển năm 2025.
Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Một lớp học đặc biệt đã và đang diễn ra đều đặn mỗi ngày tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai. Lớp học ấy không có bảng điểm, thành tích, mà là nơi ươm mầm những con chữ đầu tiên cho những học viên mù chữ - bước đầu tiên trên hành trình làm lại cuộc đời.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động