Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
06:28 | 30/10/2022 GMT+7

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam

aa
Dịp lễ này, như mọi năm, cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thường tìm đến những bữa tiệc hoá trang, thực hiện những chuyến đi du lịch cuối tuần hoặc cùng bạn bè, người thân đón lễ hội theo phong tục truyền thống.
Phong tục đón Halloween tại các quốc gia trên thế giới Phong tục đón Halloween tại các quốc gia trên thế giới
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu trước ngày hội Halloween Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu trước ngày hội Halloween

Tại Việt Nam, lễ Halloween (31/10 hàng năm) được biết đến là ngày hội hoá trang của giới trẻ. Đối với những người trẻ nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, kế hoạch đón Halloween năm nay đã bắt đầu ngay các ngày cuối tuần 28-30/10. Ở các thành phố lớn, nơi tập trung số đông người nước ngoài và có nhiều lựa chọn, họ có thể tổ chức những bữa tiệc hoá trang, thực hiện những chuyến đi du lịch cuối tuần hoặc cùng gia đình đón lễ hội theo phong tục truyền thống.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Reka Marko (thứ ba từ trái sang) cùng bạn bè hoá trang thành các nhân vật trong bộ phim "Nàng tiên cá" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Reka Marko đến từ Ireland, hiện đang sống ở Hà Nội, cho biết người Ireland có truyền thống đón lễ Halloween cùng với bạn bè, người thân. Trước khi đến Việt Nam, Reka thường dành đón dịp lễ này cùng bố mẹ và em trai. Trẻ em Ireland luôn chờ đón Halloween để được nhận kẹo và đồ ngọt và được mặc đồ hoá trang. (Dịp Halloween, trẻ em chơi trò "Trick-or-treat" bằng cách mặc trang phục hoá trang đi đến trước cửa nhà hàng xóm, hô câu "Trick-or-treat?" trong để được nhận kẹo). Thông thường, các gia đình sẽ trang trí nhà cửa, hoá trang, tổ chức tiệc tại nhà theo phong cách Halloween. Họ cũng có thể cùng nhau xem phim kinh dị. Buổi tối Halloween, các bạn trẻ thường đi đến các bữa tiệc.

Sau khi đến Việt Nam, Reka thường đón Halloween cùng với bạn bè. Năm ngoái, nhóm bạn của Reka đã thực hiện một chuyến du lịch và tổ chức một bữa tiệc hoá trang ở Hoà Bình. Nhóm bạn này đã vào vai những nhân vật trong bộ phim hoạt hình Disney kinh điển "Nàng tiên cá". Năm nay, Reka cùng bạn bè sẽ đón Halloween ngay tại Hà Nội và biến mình thành các nhân vật trong truyện cổ tích "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn".

Theo Reka, khâu chuẩn bị cho ý tưởng Halloween thú vị này không tốn nhiều thời gian và công sức như nhiều người vẫn nghĩ. Cô gái trẻ Ireland cho biết: "Nếu bạn lần đầu thử hoá trang theo nhóm thì hãy chọn chủ đề có nhiều nhân vật khác nhau. Trang phục không cần đắt tiền, cầu kỳ vì quan trọng là để vui. Nên chọn đồ đơn giản mà vẫn bắt mắt.".

Ngoài ra, những tạo hình vẽ mặt kỳ lạ, đáng sợ chính là một trong những điểm nổi bật của trong trào lưu đón Halloween của giới trẻ. Vẽ mặt cũng được ưu chuộng vì đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất để thể hiện tinh thần kinh dị, ma quái của Halloween. Tạo hình các vết cắt, tơ nhện, bí ngô, đầu lâu...trên gương mặt là một số phong cách phổ biến nhất được các bạn trẻ lựa chọn.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Rebecaa (bên phải ngoài cùng) và những người bạn hoá trang dịp Halloween (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Rebecca Milward, người Canada, đã sống ở Việt Nam nhiều năm và thường tổ chức các buổi hướng dẫn kỹ năng sáng tạo tại phòng triển lãm cá nhân.

Năm ngoái, Rebecca đã tổ chức một buổi hướng dẫn vẽ mặt Halloween tại Hải phòng nơi cô sinh sống. Buổi học nhỏ chỉ dành cho 10-12 người nhưng đã diễn ra thành công, theo chia sẻ của Rebecca trên trang xã hội cá nhân. Chỉ cần một buổi học kéo dài vài tiếng đồng hồ với giáo viên hướng dẫn là nghệ sĩ hoá trang chuyên nghiệp, học viên đã có thể học cách trang điểm để tạo một diễn mạo cá tính cho bản thân trong đêm Halloween. Học viên sau đó đăng tải những bức ảnh thành quả buổi học để chia sẻ tinh thần lễ hội cùng với bạn bè. Sau thành công của buổi học, Rebecca dự định sẽ thực hiện tiếp các dự án tương tự với nhiều chủ đề khác nhau.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Phong cách hoá trang Halloween vui nhộn xen lẫn kinh dị rất phổ biến trong cộng đồng các bạn trẻ người nước ngoài (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam cũng chờ đón ngày lễ này vì đây là để họ dịp để tận hưởng không khí lễ hội, thưởng thức những màn trình diễn sôi động với chủ đề Halloween. Dịp này, cả khán giả và nghệ sĩ đều thích thể hiện cá tính qua trang phục hoá trang.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Năm 2018, Nico Seal (Anh Quốc) biểu diễn đêm Halloween tại Hà Nội trong trang phục hoá trang (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nico Seal (Anh Quốc) có truyền thống biểu diễn vào đêm Halloween tại Hanoi Rock City (HRC) - một địa chỉ nhạc sống quen thuộc tại Hà Nội. Hiện Nico đang là thành viên của nhóm nhạc đa quốc tịch Soul Sistas. Nhóm đang chuẩn bị để biểu diễn hết mình trong đêm diễn cuối tuần. Nghệ sĩ đến từ Anh Quốc cho biết: "Năm ngoái chúng tôi không có cơ hội biểu diễn nhưng năm nay, chúng tôi sẽ mang đến một đêm nhạc lôi cuốn tại HRC."

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Các nghệ sĩ người nước ngoài chơi nhạc trong trang phục hoá trang tại HRC (Hà Nội) (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Biểu diễn đón Halloween có ý nghĩa đặc biệt với Nico. Theo anh, những buổi diễn này thu hút đông người hơn, vì thế anh có cơ hội giao lưu nhiều hơn với khán giả. Khán giả và nghệ sĩ, trong trang phục hoá trang vui nhộn và đa dạng, cùng nhau tạo nên một bữa tiệc văn hoá nhiều màu sắc.

Những người nước ngoài như Reka, Rebecca và Nico đã có nhiều năm đón Halloween cùng với bạn bè tại Việt Nam. Kế hoạch đón Halloween năm nay không có nhiều thay đổi so với những năm trước đây. Tuy nhiên, các bạn trẻ đều đồng tình rằng không khí náo nhiệt đã dần trở lại khiến họ thấy lạc quan và chờ đón dịp lễ này hơn bao giờ hết.

Những địa điểm giải trí cho ngày Halloween tại Hà Nội Những địa điểm giải trí cho ngày Halloween tại Hà Nội
Từ khóa Halloween ngày càng phổ biến trên Google, Tiktok Từ khóa Halloween ngày càng phổ biến trên Google, Tiktok

Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chương trình tổng hợp luyện lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp

Chương trình tổng hợp luyện lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp

Tối 21/8, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), chương trình tổng hợp luyện các lực lượng diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (nhiệm vụ A80) lần thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Hà Nội kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống 5 ngành khối cơ quan nhà nước

Hà Nội kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống 5 ngành khối cơ quan nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, các ngành Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, Văn hóa và Thể thao, Văn phòng UBND Thành phố đã có nhiều nỗ lưc hoàn thành nhiệm vụ, vượt qua nhiều thử thách, đặc biệt trong gần 40 năm đổi mới, để đạt nhiều thành tựu nổi bật.
Hà Nội: Điều chỉnh thời gian phân luồng giao thông ngày 21/8 và 22/8

Hà Nội: Điều chỉnh thời gian phân luồng giao thông ngày 21/8 và 22/8

Ngày 20/8, Công an thành phố Hà Nội đã ban hành thông báo phân luồng giao thông phục vụ các hoạt động Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các tin bài khác

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Viktor Petrov: Người bạn Xô Viết và phong trào đoàn kết chưa từng có với Việt Nam

Viktor Petrov: Người bạn Xô Viết và phong trào đoàn kết chưa từng có với Việt Nam

Trong ký ức của ông Viktor Alekseevich Petrov, nguyên thành viên Ủy ban Đoàn kết Á - Phi và Ủy ban Xô Viết ủng hộ Việt Nam trực thuộc Đảng Cộng sản Liên Xô từ năm 1973 - 1991, phong trào đoàn kết với nhân dân Việt Nam ở Liên Xô và trên toàn thế giới là “chưa từng có”. Từ những ngày tháng sục sôi chống chiến tranh đến nay khi ở tuổi ngoài 80, ông vẫn nguyên vẹn tình cảm thủy chung với Việt Nam.
Thomas Eugene Wilber: Hành trình hàn gắn quan hệ Việt - Mỹ từ kỷ vật của cha

Thomas Eugene Wilber: Hành trình hàn gắn quan hệ Việt - Mỹ từ kỷ vật của cha

Mang theo tâm nguyện của cha - Trung tá hải quân Mỹ Walter Eugene Wilber, cựu tù binh Hỏa Lò - Thomas Eugene Wilber đến Việt Nam lần đầu năm 2014 và đến cuối năm 2023 đã có 43 lần trở lại. Tìm đến Hỏa Lò từ ký ức gia đình, nhưng ở đó, ông nhận ra một ý nghĩa lớn hơn: hành trình hàn gắn và khả năng chữa lành bằng thời gian cùng lòng nhân ái.
Michelle Bachelet và khúc ca hữu nghị Việt Nam - Chile

Michelle Bachelet và khúc ca hữu nghị Việt Nam - Chile

Từ những ngày xuống đường ủng hộ Việt Nam ở Chile đến những chuyến thăm Việt Nam nhiều năm sau, nguyên Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã dệt nên một khúc ca kết nối hai dân tộc. Tình cảm ấy, giản dị nhưng sâu nặng, ghi dấu một người bạn chân thành của Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động