Các tôn giáo có nhiều đóng góp trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân
Theo ông Hoàng Công Thủy, các tôn giáo đã tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và các lĩnh vực về y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, an toàn giao thông.
Đặc biệt, ngày 13/5/2023, tại Lễ phát động làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc nhân dịp hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 12 tổ chức tôn giáo, chức sắc, doanh nghiệp liên quan đến tôn giáo tham gia ủng hộ với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy cho rằng trong thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; thực hiện đầy đủ, đúng đắn các chính sách, quy định pháp luật về hoạt động tôn giáo, đảm bảo tính hiệu lực, thống nhất trên toàn quốc.
![]() |
| Hội nghị thông tin, trao đổi công tác vận động, đoàn kết tôn giáo 6 tháng đầu năm 2023 (Ảnh: MTTQ VN) |
Thông tin về kết quả công tác vận động, đoàn kết tôn giáo 6 tháng đầu năm 2023 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và một số tổ chức thành viên tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết tình hình tôn giáo cơ bản ổn định. Hoạt động của các tôn giáo tuân thủ theo đúng hiến chương, điều lệ và các quy định của pháp luật. Mặt trận, chính quyền các cấp quan tâm, chủ động phối hợp, giúp đỡ các tôn giáo tổ chức thành công nhiều sự kiện tôn giáo lớn, thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng, tín đồ, nhân dân.
Cùng với đó, các tổ chức thành viên của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền, luôn quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, hội viên nói chung và đoàn viên, hội viên là người có đạo nói riêng; phối hợp triển khai tốt các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững cho đoàn viên, hội viên là người có đạo.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về tình hình, kết quả công tác tôn giáo trong 6 tháng đầu năm và thống nhất một số hoạt động phối hợp trong công tác tôn giáo những tháng cuối năm 2023.
Nhiều ý kiến khẳng định, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay rất cần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo có vị trí hết sức quan trọng trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đồng bào các tôn giáo tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, cứu trợ thiên tai, bảo vệ môi trường; đồng thời phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các tôn giáo tổ chức thành công những sự kiện quan trọng trong 6 tháng cuối năm 2023; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc mừng các tôn giáo nhân dịp lễ trọng, hội nghị lớn.
Tin bài liên quan
Các Hội quần chúng tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2026
10 hoạt động và sự kiện nổi bật của công tác Mặt trận năm 2025
Kiều bào và cộng đồng quốc tế đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ
Các tin bài khác
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







