Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Liên hiệp Hữu nghị TP Hà Nội, Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm; gia đình ông Trần Đăng Khoa, Việt kiều Đức ủng hộ 550.000 bộ test Sars-Cov-2 và Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội 100.000.000 đồng...
Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19 Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19
Cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Các tổ chức cùng chung tay

Sáng 24/8, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã chủ trì lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận và chuyển giao, bà Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng chí cho biết, thời gian qua Thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp đúng, trúng để khống chế dịch bệnh và chăm lo đời sống người dân trên địa bàn vì mục tiêu “An toàn, an ninh, an sinh và an dân”.

Bà Nguyễn Lan Hương cho biết, mặc dù các cơ quan, doanh nghiệp, người dân cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng vẫn dành sự quan tâm đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP và cả nước, qua đó đã đóng góp cả vật chất, sáng kiến, ý tưởng hữu ích trong phòng chống dịch, đảm bảo an sinh.

Tại chương trình, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Liên hiệp Hữu nghị TP Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã ủng hộ 5 tấn nông sản, Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm; Gia đình ông Trần Đăng Khoa, Việt kiều Đức ủng hộ 550.000 bộ test Sars-Cov-2 và Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội 100.000.000 đồng.

Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm cho các hộ dân khó khăn tại Hà Nội
Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm cho các hộ dân khó khăn tại Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao 50 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; chuyển giao 550.000 bộ test Sars-Cov-2 và 6.000 bộ quần áo phòng dịch cho Sở Y tế Hà Nội để đóng góp vào việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội mong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng MTTP Thành phố và MTTQ các quận, huyện, thị xã; đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện mục tiêu kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm cho các hộ dân khó khăn tại Hà Nội
300 hộ khó khăn quận Hoàn Kiếm được hỗ trợ tại "Chợ 0 đồng"

Giúp người cũng chính là tự giúp mình

Cũng trong sáng 24/08, tại Trụ sở cơ quan, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức “Chợ 0 đồng” hỗ trợ cho 300 hộ khó khăn trên địa bàn quận.

Trước đó, tại Nhật Bản ngày 21/8/2021, Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 cũng đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ), phụ trách khu vực lãnh sự (KVLS) gồm 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản (Kyushu - Okinawa), kết nối với các điểm cầu trong KVLS và với Hà Nội.

Hưởng ứng lời kêu gọi và thư vận động của TLS Vũ Bình, đại diện các tổ chức, hội đoàn của cộng đồng người Việt Nam và nhiều bạn bè, đối tác Nhật Bản đã có mặt tại TLSQ hoặc tại hàng chục điểm cầu tại các địa phương trong KVLS.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Bình nhấn mạnh vaccine là vũ khí lợi hại nhất để bảo vệ mỗi người, bảo vệ cộng đồng và bảo vệ toàn nhân loại trước các biến thể hiện nay của virus SARS-CoV-2. Ông cho rằng chống đại dịch Covid-19 là một nhiệm vụ chung của toàn nhân loại; do đó cần xác định rõ nhận thức “giúp người cũng chính là tự giúp mình”.

Ông kêu gọi mọi người Việt Nam và các bạn bè của Việt Nam chung tay, chung sức, đồng lòng hỗ trợ Việt Nam. Ông tin tưởng sâu sắc rằng sự vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, từ lãnh đạo cao nhất đến từng người dân bình thường một lòng “chống dịch như chống giặc” đang được đồng bào ở xa Tổ quốc cảm nhận từ trái tim và cùng một lòng tham gia chống giặc. Ông cũng tin tưởng sâu sắc rằng một đất nước luôn đề cao tình đoàn kết quốc tế, thủy chung với bạn bè, luôn sẵn sàng kề vai sát cánh vì sự nghiệp chung của toàn nhân loại, đã chân thành giúp đỡ bạn bè quốc tế trước khi cơn “sóng thần” Delta ập đến, rất xứng đáng với quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ của bạn bè.

Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19 Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19
Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân

In bài viết

Truyền hình