Các tổ chức PCP nước ngoài Thụy Sĩ hỗ trợ hơn 1,3 triệu USD cho an sinh xã hội tại Đắk Lắk
Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Thomas Gass – Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn nhấn mạnh, sau hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Thụy Sỹ có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Quan hệ song phương giữa Việt Nam – Thụy Sỹ đã có những bước phát triển tích cực, hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước không ngừng phát triển.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Thomas Gass – Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam - (Ảnh: Tuấn Hải/daklak.gov.vn). |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng hy vọng, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Thụy Sỹ. Đồng thời, tỉnh Đắk Lắk mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ngài Đại sứ trong việc giới thiệu các doanh nghiệp và nhà đầu tư Thụy Sỹ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh. Đặc biệt, được Thụy Sỹ hỗ trợ tiếp cận ưu tiên sử dụng vốn ODA và vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài.
Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Thomas Gass khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Thụy Sỹ sẽ là điều kiện thuận lợi để Chính phủ, tổ chức, các doanh nghiệp tại Thụy Sỹ hợp tác đầu tư, liên kết, trao đổi trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Đắk Lắk. Thụy Sỹ tự hào khi đã cùng Việt Nam tham gia vào các chuỗi sản xuất, tiêu thụ cà phê.
![]() |
| Ngài Thomas Gass - Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc - (Ảnh: Tuấn Hải/daklak.gov.vn). |
Đoàn công tác cũng rất ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong hoạt động xuất khẩu. Đồng thời, cũng mong muốn tìm hiểu thêm cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh Đắk Lắk trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.
Tại tỉnh Đắk Lắk hiện có 29 chương trình, dự án, phi dự án do các tổ chức của Thụy Sỹ triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đăng ký thực hiện 1.309.423 USD chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực an sinh xã hội thuộc lĩnh vực ưu tiên định hướng kêu gọi phi Chính phủ nước ngoài của tỉnh Đắk Lắk.
Khoản viện trợ này góp phần giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội, sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu, giữ gìn truyền thống văn hóa và cải thiện cơ sở vật chất các trường, lớp tại vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.
Tin bài liên quan
Những mái nhà trở lại sau thiên tai
Khi “điểm tựa an sinh” trở thành điểm sáng trong mắt nhà đầu tư nước ngoài
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà Tết tại Ninh Bình
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






