Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
15:18 | 18/07/2023 GMT+7

Các tỉnh miền Bắc sẵn sàng ứng phó với ảnh hưởng của bão số 1

aa
Để chủ động ứng phó với bão số 1, các địa phương khu vực Đông Bắc như Quảng Ninh Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn... đã nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp.
Bắc Ninh hưởng ứng cuộc vận động: Nghĩa tình biên giới, hải đảo
Ứng phó với bão số 1: Sơ tán gần 30.000 dân, Quảng Ninh và Hải Phòng cấm biển
Tàu thuyền trú bão tại khu vực tránh trú phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Tàu thuyền trú bão tại khu vực tránh trú phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Tại tỉnh Quảng Ninh, đến sáng 18/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức bắn 36 quả pháo hiệu báo bão tại đảo Cô Tô và Ngọc Vừng để kêu gọi ngư dân về bờ tránh bão, hoàn thành việc di dời hơn 2.300 người lao động ở các khu nuôi trồng thủy sản lên bờ. Tỉnh cũng đã cấm biển từ chiều qua và tất cả tàu cá xa bờ và gần bờ, tàu du lịch đã về nơi tránh trú, neo đậu.

Mục tiêu cao nhất trong việc ứng phó bão số 1 của tỉnh Quảng Ninh là bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), cơ quan chức năng cũng đã hoàn tất việc cắt tỉa cây xanh dọc một số trục đường để tránh việc gió lớn quật ngã cây, gây thiệt hại về người và tài sản khi bão đổ bộ.

Tại huyện đảo Cô tô, trong 2 ngày 16 đến 17/7, địa phương đã tăng cường các chuyến tàu và có gần 12.000 khách về bờ an toàn. Hiện trên đảo có hơn 340 du khách đã được bố trí nghỉ ngơi ở các cơ sở lưu trú an toàn.

hơn 340 du khách đã được bố trí nghỉ ngơi ở các cơ sở lưu trú an toàn.
Trong 2 ngày 16 đến 17/7, địa phương đã tăng cường các chuyến tàu và có gần 12.000 khách về bờ an toàn. (Ảnh: VOV.VN)

Tại TP Hải Phòng, ghi nhận ở khu vực huyện đảo Cát Hải và huyện đảo Bạch Long Vĩ, các tàu thuyền đã neo đậu an toàn, bao gồm tàu thuyền khai thác thủy sản, hoạt động vận tải, du lịch của huyện và phương tiện của ngư dân các địa phương khác. Qua quan sát của Trạm rada 490 đến phạm vi 33 hải lý hiện không còn phương tiện hoạt động trên biển.

Tại tỉnh Ninh Bình, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Kim Sơn (Bộ đội Biên Phòng tỉnh Ninh Bình), trong đêm 17/7, tất cả tàu thuyền đã vào nơi tránh trú an toàn và nắm được thông tin về cơn bão số 1.

Đồn Biên phòng Kim Sơn đã tổ chức bắn pháo hiệu thông báo cho các chủ tàu, thuyền tìm nơi trú ẩn an toàn; đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành công điện yêu cầu kiểm tra, rà soát và triển khai thực tế các phương án hộ đê, bảo vệ trọng điểm xung yếu, đặc biệt là các vị trí đã xảy ra sự cố nhưng chưa được xử lý, khắc phục; các công trình đang thi công dở dang theo phương châm "bốn tại chỗ" để chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống,…

Tỉnh Ninh Bình hiện cũng đã sẵn sàng vận hành các công trình tiêu úng để bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Tàu thuyền nơi neo đậu tại khu vực Trạm kiểm soát biên phòng cửa đáy thuộc Đồn biên phòng Kim Sơn, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung - TTXVN
Tàu thuyền nơi neo đậu tránh bão tại khu vực Trạm kiểm soát biên phòng cửa đáy thuộc Đồn biên phòng Kim Sơn, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: TTXVN)

Tại Lạng Sơn, tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố chủ động, kiên quyết di dời, sơ tán dân tại khu vực vực có nguy ngập sâu, chia cắt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn, hoàn thành trước 12h ngày 18/7; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “bốn tại chỗ”; bố trí lực lượng canh gác, rà soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, khu vực đường giao thông bị ngập; Rà soát, kiểm tra an toàn đối với khu vực khai thác khoáng sản, các công trình xây dựng đang thi công, không để xảy ra sự cố gây thiệt hại về người khi có mưa lớn; ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân tranh thủ thu hoạch sớm diện tích lúa, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, hiện tại, tỉnh đã huy động lực lượng trên 38.000 người gồm quân đội, công an, biên phòng, lực lượng xung kích,… để tham gia chống bão; huy động, bố trí gần 100 chiếc xuồng, thuyền máy các loại; hàng trăm nhà bạt và các thiết bị như máy phát điện, máy bơm, áo phao và phao cứu sinh…

Để đảm bảo an toàn trong mưa bão, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã hướng dẫn chằng chống nhà cửa, đồng thời khuyến cáo người dân không chơi đùa, bơi lội hoặc đi lại trong nước lũ; không vớt củi, đồ vật trôi trên sông trong nước lũ; không đi vào khu vực nguy hiểm, khu vực có biển cảnh báo; chủ động di dời người, tài sản ra khỏi những khu vực ven sông, suối, khu vực xung yếu, nguy cơ sạt lở cao.

Tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng cũng đã tập trung rà soát các vị trí xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao để có phương án di dân khi mưa lớn xảy ra. Các hồ chứa tại Bắc Kạn, Cao Bằng ở mức thấp, đạt khoảng 50% thiết kế. Ngoài ra, các địa phương đã lên danh sách hàng chục vị trí có nguy cơ sạt lở, ngập úng trên các quốc lộ huyết mạch và yêu cầu ngành giao thông vận tải phối hợp đơn vị quản lý và các địa phương sẵn sàng nhân lực, phương tiện khắc phục khi có mưa lũ, sạt lở.

Chuyển hướng sang nhà ở xã hội, các “ông lớn” bất động sản đang làm đến đâu? Chuyển hướng sang nhà ở xã hội, các “ông lớn” bất động sản đang làm đến đâu?
Trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp khó khăn, việc các doanh nghiệp địa ốc chuyển hướng sang làm nhà ở xã hội có thể là một giải pháp giúp doanh nghiệp khơi thông dòng tiền, đồng thời, tận dụng những chính sách vừa được ban hành dành riêng cho phân khúc này.
Sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do bạo loạn tại Pháp Sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do bạo loạn tại Pháp
Chiều 6/7, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đề nghị cho biết các vụ bạo loạn gần đây tại Pháp có ảnh hưởng đến cuộc sống của người Việt ở nước này hay không? Trả lời câu hỏi này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
Đông Phong (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 04h ngày 14/6 bão số 1 ở trên vùng biển phía Đông khu vực Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 150km về phía Đông. Cường độ bão cấp 10-11 (89-117km/h), giật cấp 13; di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 5km/h.
Thời tiết hôm nay (13/6): Bão số 1 giật cấp 11 gây gió mạnh, sóng cao trên nhiều vùng biển

Thời tiết hôm nay (13/6): Bão số 1 giật cấp 11 gây gió mạnh, sóng cao trên nhiều vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 13/6 bão số 1 (Wutip) mạnh lên cấp 10, giật cấp 11 gây gió mạnh, sóng cao trên nhiều vùng biển và mưa lớn ở các tỉnh, thành miền Trung, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi.
Ứng phó với bão số 1: Sơ tán gần 30.000 dân, Quảng Ninh và Hải Phòng cấm biển

Ứng phó với bão số 1: Sơ tán gần 30.000 dân, Quảng Ninh và Hải Phòng cấm biển

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân khi bão số 1 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh - Ninh Bình dự kiến sơ tán khoảng 29.887 người (Quảng Ninh 700, Hải Phòng 8.691, Thái Bình 19.021; Nam Định 1.128; Ninh Bình 347). Trong ngày 17/7, Quảng Ninh và Hải Phòng sẽ cấm biển và dừng toàn bộ tàu ra khơi.

Các tin bài khác

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Những điểm tương đồng về môi trường phát triển và sự bổ trợ trong kinh tế - xã hội giữa Việt Nam và Trung Quốc được nhiều học giả, sinh viên Trung Quốc nhấn mạnh tại Hội thảo "Câu chuyện Đại sứ" tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 12/3.
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Đây là chia sẻ của chị Hannah Huyền Vũ, Chủ tịch Hội Tài năng Trẻ Việt Úc (AVTN), Giám đốc Đối ngoại (Đông Nam Á) tại Đại học Tây Úc trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động