Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
16:07 | 19/02/2023 GMT+7

Các "Sứ giả nhân đạo Việt Nam" và 7 ngày chạy đua với thời gian

aa
Trên đường ra sân bay tại Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả mọi người dân và lực lượng chức năng đều cảm kích, nhắc lại nhiều lần "Việt Nam, Việt Nam" khi Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đi qua...
Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết dành nguồn lực quốc gia và quốc tế cho hòa bình, phát triển và con người Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết dành nguồn lực quốc gia và quốc tế cho hòa bình, phát triển và con người
Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2023 Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2023

Các 'Sứ giả nhân đạo Việt Nam' và 7 ngày chạy đua với thời gian - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lên đường trở về nước từ sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Hôm nay, 19/2, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam tham gia cứu nạn, cứu hộ (CNCH) nạn nhân trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lên đường về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ chính trị đặc biệt.

Trước giờ phút lên máy bay, chia tay đất nước và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ còn đang tiếp tục đối mặt với rất nhiều khó khăn, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Trưởng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam tham gia CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ về những cảm xúc của người lãnh đạo chỉ huy lực lượng CNCH tại hiện trường.

7 ngày chạy đua với thời gian

Theo Đại tá Nguyễn Minh Khương, ngay cả giây phút lên đường và lúc trở về, các thành viên trong đoàn đều có nhiều cảm xúc đặc biệt. Ngày lên đường, các thành viên Đoàn công tác rất tự hào, đặt quyết tâm rất cao vì được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân Việt Nam tin tưởng giao nhiệm vụ sang giúp đỡ Chính phủ và Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, các thành viên trong Đoàn cũng có chút lo lắng nhất định vì đây là lần đầu tiên nhận nhiệm vụ ở rất xa Tổ quốc, là trách nhiệm đối với đất nước Việt Nam nói chung và lực lượng CAND nói riêng.

Sau 7 ngày chạy đua với thời gian để tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong những đống đổ nát, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam tham gia CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phối hợp cùng lực lượng CNCH quốc tế giải cứu được 1 người còn sống ra khỏi khu vực sập đổ; tìm kiếm, đưa được 14 thi thể nạn nhân ra ngoài bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương, đồng thời trao tặng nhiều vật tư y tế tặng chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố Adiyaman.

Đại tá Nguyễn Minh Khương chia sẻ anh cùng đồng đội rất vui và xúc động vì đã làm được khối lượng công việc lớn trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt, lạnh giá, với nền nhiệt luôn dao động từ -6 đến -10 độ C, chênh lệch múi giờ và thiếu thốn các điều kiện sinh hoạt, sự phức tạp của hiện trường làm việc luôn rình rập nguy hiểm bất kỳ lúc nào. Nhưng với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cán bộ, chiến sĩ Công an Việt Nam luôn nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chạy đua với thời gian để đưa các nạn nhân ra ngoài sớm nhất.

Đoàn đã góp một phần sức lực nhỏ bé giúp cho nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ giảm bớt những khó khăn trong hoạn nạn và đồng thời góp phần vào xây dựng tình đoàn kết, mối quan hệ bền chặt giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các 'Sứ giả nhân đạo Việt Nam'

Nhân dân, lực lượng vũ trang, chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan của Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận và đánh giá rất cao những việc làm ý nghĩa, nhân đạo của các "Sứ giả nhân đạo Việt Nam".

Anh Khương cho biết: "Nhiều gia đình, người dân, một số tổ chức Thổ Nhĩ Kỳ đã đến nơi Đoàn đóng quân để bày tỏ lòng cảm ơn chân thành nhất của mình, đồng thời dành những tình cảm rất đặc biệt cho Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam. Trên đường ra sân bay và tại sân bay, tất cả mọi người dân và lực lượng chức năng đều cảm kích, nhắc lại nhiều lần "Việt Nam, Việt Nam" khi Đoàn đi qua, đồng thời có những ưu tiên đặc biệt khi Đoàn làm thủ tục tại sân bay".

Chia tay đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, anh và các thành viên trong Đoàn còn bộn bề tâm tư, vì nước bạn thực sự còn rất khó khăn. "Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Chính vì vậy, khi có sự cố xảy ra với các bạn, chúng tôi sẵn sàng lên đường giúp đỡ các bạn. Chúng tôi không bao giờ muốn có thảm họa, thiên tai xảy ra. Chúng tôi chỉ mong muốn mời người dân Thổ Nhĩ Kỳ sang thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, bình yên và mến khách", Đại tá Nguyễn Minh Khương đáp lại lời cảm ơn của người dân Thổ Nhĩ Kỳ dành cho Đoàn công tác.

Anh cũng cho biết "các cán bộ, chiến sĩ trong đoàn cũng rất tự hào vì đã chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy người Việt Nam có thể thực hiện được tốt công tác CNCH với tinh thần kiên cường, sẻ chia, không ngại khó khăn, gian khổ, đồng thời qua hoạt động này Đoàn cũng rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho công tác nghiệp vụ CNCH của toàn lực lượng".

Đoàn công tác rất vui và xúc động vì đã được lãnh đạo Bộ Công an và nhân dân, các cơ quan báo chí trong nước cổ vũ động viên trong suốt thời gian làm nhiệm vụ quan trọng này. "Đó là nguồn sức mạnh rất to lớn giúp chúng tôi không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ", Trưởng đoàn Nguyễn Minh Khương chia sẻ.

Một chuyến công tác hết sức ý nghĩa và đầy tự hào

Đối với Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TPHCM xúc động chia sẻ bản thân anh thấy rất vui sướng, tự hào vì đã góp sức cùng với đồng đội và lực lượng CNCH các nước trên thế giới hỗ trợ, giúp đỡ nước bạn nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân, đưa thi thể các nạn nhân xấu số ra ngoài; giúp đỡ nước bạn về vật chất cũng như tinh thần để họ sớm khắc phục và vượt qua thảm họa.

"Cảm xúc của chúng tôi khi phát hiện dấu hiệu sự sống trong các đống đổ nát hoặc phối hợp tìm kiếm được các nạn nhân thật khó diễn tả, rất thiêng liêng", anh Thành chia sẻ.

Trung tá Nguyễn Chí Thành cho biết: "Đoàn đã nỗ lực hết sức với tinh thần quyết tâm cao, vượt qua rất nhiều khó khăn và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo ở trong nước, chỉ huy ở ngay tại hiện trường và sự đoàn kết thống nhất, chúng tôi đã làm nên một chuyến công tác hết sức ý nghĩa và đầy tự hào. Kết thúc công tác và được trở về với đồng đội và gia đình nhỏ của mình là một niềm hạnh phúc. Nhưng chúng tôi còn có niềm vui, niềm hạnh phúc không gì có thể so sánh được, đó là niềm tự hào dân tộc".

Chia sẻ về thời gian làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đại uý Vũ Duy Hưng, cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Ứng phó về PCCC và CNCH, Bộ Công an cho hay lực lượng CNCH Việt Nam cùng các lực lượng quốc tế, lực lượng quân đội, cảnh sát PCCC và CNCH Thổ Nhĩ Kỳ đều có chung quyết tâm cao, làm việc hết sức mình không kể ngày đêm tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát, đồng thời giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do trận động đất gây ra.

Các cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ khi cống hiến hết sức mình trong sứ mệnh nhân đạo quốc tế cao cả theo đúng tinh thần mà Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an và nhân dân tin tưởng giao phó. Các anh cũng đã cho thấy hình ảnh đẹp về con người Việt Nam nghĩa tình, giàu lòng nhân ái trong những ngày qua ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 12/12, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới.
Đại sứ các nước lạc quan kỳ vọng vào hợp tác với Việt Nam năm 2023 Đại sứ các nước lạc quan kỳ vọng vào hợp tác với Việt Nam năm 2023
"Một năm mới đang đến gần, Phái đoàn ngoại giao Mỹ rất vui mừng được đón năm mới cùng bạn bè, gia đình và các đối tác Việt Nam. Năm đầu tiên của tôi với tư cách là Đại sứ thật bận rộn, nhưng cùng nhau chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu tuyệt vời trong năm 2022", Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã phát biểu bằng tiếng Việt trong một đoạn video gửi đến báo chí nhân dịp Tết Dương lịch 2023.
Theo Báo Chính phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Ngày 25/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua Nghị quyết 2823, kêu gọi tăng cường truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi phạm tội nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, trong bối cảnh các vụ tấn công nhằm vào nhân viên thực thi nhiệm vụ ngày càng gây nhiều quan ngại.
Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela

Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela

Ngày 25/6, Liên hợp quốc bắt đầu huy động các nguồn lực cứu trợ và phối hợp với Chính phủ Venezuela cùng các đối tác nhân đạo để ứng phó tình trạng khẩn cấp sau trận động đất.
Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Ngày 25/6, Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ các nạn nhân trong trận động đất kép kinh hoàng tối 24/6 ở phía Bắc Venezuela, đồng thời cho biết nhiều đội cứu trợ đã được huy động khẩn cấp để hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ khắc phục hậu quả.
Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Trận động đất kép, xảy ra tối 24/6 tại Venezuela khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương; con số thương vong có thể còn tăng.

Đọc nhiều

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động