Trang chủ Kinh tế
13:14 | 06/08/2017 GMT+7

Các ngân hàng ồ ạt tuyển người

aa
Nửa đầu năm 2017, số lượng nhân viên của 13 nhà băng đã tăng hơn 7.500 người, và vẫn tiếp tục tuyển thêm. Lương bình quân nhân viên ngân hàng cũng tăng mạnh so với cùng kỳ.

Thống kê báo cáo tài chính tại 13 nhà băng 6 tháng đầu năm 2017, số lượng nhân sự hoạt động đã tăng tới 7.504 người. Tổng cộng tại 13 nhà băng có tới 155.101 nhân sự.

Trong đó, VPBank và Sacombank là 2 nhà băng tuyển dụng nhân sự nhiều nhất trong nửa đầu năm qua. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II của VPBank, số lượng nhân viên tại nhà băng này lên tới 21.708 người, tăng tới 4.321 người chỉ sau 6 tháng. Bình quân mỗi ngày VPBank lại tuyển thêm 24 nhân sự mới.

Số lượng nhân viên tại VPBank còn nhiều hơn tại những ngân hàng có quy mô lớn hơn như Vietcombank, BIDV, hay Sacombank.

Tại Sacombank, đầu năm nhà băng này có 17.079 nhân sự trên toàn hệ thống thì đến 30/6, số lượng nhân viên tại đây đã tăng lên con số 17.958 người, tương đương tăng 879 người sau 6 tháng.

Một số nhà băng khác cũng có mức tăng về số lượng nhân viên rất mạnh trong nửa đầu năm như MBBank ghi nhận tuyển thêm 816 người trên toàn hệ thống, Vietinbank số lượng nhân viên tăng thêm 671 người, trong khi VIB cũng tuyển thêm tới 540 người…

cac ngan hang o at tuyen nguoi

So sánh số lượng nhân sự của các ngân hàng từ đầu năm 2017 tới tháng 6

Chỉ 3 nhà băng gồm BIDV, Eximbank và SHB có số lượng nhân viên sụt giảm so với đầu năm lần lượt giảm 284 người, 64 người và 114 người.

Nhân sự tăng mạnh cũng phản ánh thị trường ngân hàng bên ngoài khi nửa đầu năm 2017 các nhà băng liên tục mở rộng quy mô với việc thành lập mới nhiều chi nhánh và phòng giao dịch.

Như SHB mới đây đã khai trương một chi nhánh và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động thêm một văn phòng đại diện tại Myanmar và 4 chi nhánh mới trong quý III. LienVietPostBank cũng khai trương 5 chi nhánh trong 6 tháng đầu năm. Trước đó, chỉ trong vòng 10 ngày HDBank cũng đã mở thêm 4 điểm giao dịch...

Số lượng nhân viên tăng mạnh so với đầu năm nhưng các nhà băng vẫn ồ ạt thông báo tuyển người cho kế hoạch phát triển của mình.

NamABank mới đây đã thông báo tuyển mới 500 nhân sự cho nhiều vị trí từ chuyên viên đến cấp quản lý nhằm để thực hiện kế hoạch mở rộng mạng lưới, phát triển kinh doanh. Trước đó, Vietcombank cũng phát đi thông báo tuyển dụng 400 nhân sự trên cả nước.

cac ngan hang o at tuyen nguoi

Thống kê thu nhập bình quân của nhân viên các nhà băng hiện nay

Một "ông lớn" khác là VietinBank mới đây đã thông báo tuyển dụng 77 chỉ tiêu tại trụ sở chính trong quý III. Trong khi đó, Agribank chuẩn bị tuyển tới hơn 1.000 người trong tháng 8 này bằng cách thi tuyển và tuyển thẳng.

Trong số hơn 1.000 chỉ tiêu đưa ra, Agribank tuyển tới 932 chỉ tiêu cho các vị trí tín dụng, dịch vụ marketing, kế toán, thanh toán quốc tế và kế hoạch nguồn vốn.

Số lượng nhân viên đã tăng gần 1.000 người từ đầu năm nhưng Sacombank vẫn tiếp tục thông báo tuyển dụng gần 1.000 vị trí làm việc trên toàn hệ thống tại nhiều vị trí công tác, trong đó phần lớn là chuyên viên khách hàng cá nhân và hỗ trợ chiếm hơn 60% chỉ tiêu tuyển dụng.

Các nhà băng cũng không quên để ý tới mức lương và phúc lợi cho nhân viên của mình. Trung bình nửa đầu năm 2017, mức lương bình quân nhân viên tại hầu hết nhà băng đều tăng mạnh so với cùng kỳ, dao động trong khoảng 12 - 26 triệu đồng/tháng.

Trao đổi với Zing.vn, các chuyên viên tuyển dụng mảng Tài chính - Ngân hàng của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao Navigos Search, thuộc tập đoàn Navigos Group cho biết nhu cầu tuyển mới thường tùy thuộc vào chiến lược hoạt động và phát triển của ngân hàng.

cac ngan hang o at tuyen nguoi

Mức lương ngành ngân hàng cao hơn so với nhiều ngành nghề khác

Đối với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao, các nhà băng thường đưa ra tuyển dụng tập trung từ cuối Quý II kéo dài đến hết tháng 11, cao điểm nhất là vào Quý II.

"Có thể nói mức lương ngành ngân hàng cao hơn so với một số ngành nghề khác. Như với vị trí kế toán, các ngân hàng có thể trả cho sinh viên mới ra trường 7 - 8 triệu đồng/tháng, cao hơn 15 - 20% so với mặt bằng chung", một chuyên viên cho biết.

Theo quan sát của Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành ngân hàng vẫn có xu hướng tăng về cuối năm, và tập trung vào khối ngân hàng thương mại cổ phần.

Những vị trí liên quan đến phát triển kinh doanh sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Một số vị trí cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn như marketing, ngân hàng số, kiểm toán nội bộ, pháp chế...

Các chuyên viên tuyển dụng này cũng cho biết có một số khác biệt trong yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng nước ngoài và ngân hàng trong nước. Cùng một vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng, các ngân hàng nước ngoài thường không đặt nặng bằng cấp mà để ý nhiều hơn đến kỹ năng trong công việc và nhu cầu gắn bó lâu dài. Còn đối với các ngân hàng Việt Nam, cũng muốn tuyển người làm được việc nhưng vẫn tuân theo những tiêu chuẩn về bằng cấp nhất định.

Theo Zing

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Công ty Xi măng Long Sơn tại phường Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa, nơi được xem là vùng nguyên liệu tốt nhất Việt Nam để sản xuất xi măng. Long Sơn có 4 dây chuyền đồng bộ, hiện đại có tổng công suất hơn 10,5 triệu tấn/năm.
GELEX lãi 806 tỷ đồng trong Quý 1/2026, tăng gần 25% so với cùng kỳ

GELEX lãi 806 tỷ đồng trong Quý 1/2026, tăng gần 25% so với cùng kỳ

GELEX ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng hai chữ số, trong bối cảnh doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai các dự án chiến lược và mở rộng quy mô hoạt động.

SIBUR ra mắt Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur

Ngày 28 tháng 4 năm 2026 - SIBUR, nhà sản xuất polymer lớn nhất Nga, đặt mục tiêu tăng gấp năm lần nguồn cung polymer sang thị trường Nam Á và Đông Nam Á vào năm 2030. Kế hoạch này được thúc đẩy nhờ gia tăng năng lực sản xuất thông qua việc đưa một tổ hợp sản xuất polymer quy mô lớn mới – Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur (AGCC) – vào vận hành tại khu vực Viễn Đông.
Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - chủ đầu tư dự án Vinhomes Green Paradise và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM). Với tổng quy mô khoảng 700 phòng và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, The Ritz-Carlton và Marriott Hotel không chỉ bổ sung mới cho “bộ sưu tập” các chuỗi khách sạn danh tiếng tại dự án, mà còn củng cố chuẩn mực dịch vụ hạng sang, xứng tầm đẳng cấp của một “kỳ quan đô thị” toàn cầu.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Tuyến đường kết nối Abyei-Agok do Đội Công binh số 4 Việt Nam xây dựng, như một minh chứng sống động cho giá trị của sự lao động bền bỉ, đầy trách nhiệm của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động