Trang chủ Hữu nghị
08:30 | 13/12/2019 GMT+7

Các giải pháp thúc đẩy công tác phi chính phủ nước ngoài ngày càng hiệu quả

aa
Phối hợp chặt chẽ với các đối tác địa phương; củng cố, thay đổi những quy định pháp lý; kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức PCPNN và khối doanh nghiệp tư nhân... là những ý kiến của đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đưa ra tại Hội nghị quốc tế lần thứ IV để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy công tác PCPNN, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
cac giai phap thuc day cong tac phi chinh phu nuoc ngoai ngay cang hieu qua Tìm cách làm hiệu quả, sáng tạo giữa phi chính phủ nước ngoài và Việt Nam
cac giai phap thuc day cong tac phi chinh phu nuoc ngoai ngay cang hieu qua Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài: Hợp tác bình đẳng, hiệu quả hơn
cac giai phap thuc day cong tac phi chinh phu nuoc ngoai ngay cang hieu qua [Infographic] Công tác phi chính phủ nước ngoài: Chắp cánh cho sứ giả hoà bình
Giám đốc Tổ chức Room to Read tại Việt Nam, bà Nguyễn Diệu Nương: Phối hợp chặt chẽ, đưa chương trình phù hợp với đối tác địa phương
cac giai phap thuc day cong tac phi chinh phu nuoc ngoai ngay cang hieu qua

Room to Read có mặt ở Việt Nam từ năm 2001 với hai chương trình chính: Chương trình hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và Chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh. Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học, Room to Read đã đưa ra giải pháp "Phát triển thư viện thân thiện cho trường tiểu học" nhằm xây dựng thói quen đọc cho học sinh, đồng thời phù hợp với "Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030". Room to Read đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như cơ sở giáo dục các cấp để triển khai Chương trình này. Đến nay, Chương trình đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng tích cực của địa phương.

Trên 34 tỉnh, thành phố có mặt Room to Read, số lượng thư viện Room to Read trực tiếp hỗ trợ xây dựng, thiết lập và vận hành với các địa phương là hơn 1.500 thư viện, trong khi số lượng thư viện nhân rộng do tự địa phương sử dụng nguồn lực của mình cùng với hỗ trợ kỹ thuật của Room to Read đã lên đến hơn 1.000. Đây là minh chứng cho thấy giải pháp kỹ thuật, giải pháp chương trình của Room to Read đưa ra rất phù hợp và dễ ứng dụng với điều kiện của Việt Nam.

Phải đưa những đối tác địa phương vào trong từng bước triển khai, theo dõi và đánh giá. Khi các đối tác tham dự vào quá trình đó và có những trao đổi, tập huấn thì họ sẽ thấy rõ được cách làm. Qua đó giúp họ tự tin hơn trong việc triển khai chương trình.

Room to Read không chỉ tập trung vào việc đưa ra một mô hình sau đó tập trung nhân rộng mà còn duy trì sự bền vững cũng như tạo ra được những thay đổi lâu dài. Room to Read đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng Bộ tiêu chuẩn về thư viện thân thiện mới cho trường tiểu học.

Các tổ chức PCPNN có thể xây dựng năng lực cho các tổ chức trong nước, từ đó giúp cải thiện nâng cao năng lực của các tổ chức trong nước, cải thiện khả năng thiết kế chương trình của họ và giúp họ xây dựng năng lực và triển khai chương trình.

Bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức cứu trợ trẻ em (Save the children): Củng cố, thay đổi những quy định pháp lý liên quan đến các hoạt động PCPNN
cac giai phap thuc day cong tac phi chinh phu nuoc ngoai ngay cang hieu qua

Theo tôi, thời gian tới cần củng cố và thay đổi những quy định pháp lý liên quan đến các hoạt động PCPNN tại Việt Nam, đặc biệt là công tác triển khai các quy định pháp lý đó. Các tổ chức PCPNN đã tham vấn với Chính phủ trong quá trình xây dựng Nghị định 12/2012/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam. Tôi hy vọng những nội dung sửa đổi về mặt pháp lý sẽ tiếp tục tạo môi trường thuận lợi cho các chương trình của Save the Children cũng như các tổ chức được triển khai hiệu quả.

Trước thách thức về suy giảm tài trợ cho Việt Nam, Chính phủ Việt Nam, các cơ quan chức năng cần có cách tiếp cận tổng hợp, trong đó phải kết hợp chuyên môn với công nghệ đổi mới, tài nguyên sẵn có cũng như sự hỗ trợ từ Chính phủ, doanh nghiệp, nhà tài trợ quốc tế, các tổ chức xã hội, viện nghiên cứu và cộng đồng.

Trong tương lai, các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) cần tiếp tục là định hướng công tác PCPNN của Chính phủ Việt Nam để có thể hỗ trợ được nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất và thúc đẩy các cơ hội phát triển bình đẳng.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên - Giám đốc Quốc gia ChildFund: Kết nối và thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức PCPNN và khối doanh nghiệp tư nhân

cac giai phap thuc day cong tac phi chinh phu nuoc ngoai ngay cang hieu qua
Bà Nguyễn Thị Bích Liên (giữa) - đại diện ChildFund nhận bằng khen của Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhân dịp Hội nghị Quốc tế IV.

Trợ giúp xây dựng năng lực cho các tổ chức PCP địa phương là một trong những mũi nhọn mà chúng tôi đang hướng tới. Bởi ChildFund xác định vai trò là hỗ trợ địa phương đẩy mạnh năng lực địa phương. Vì nguồn lực đia phương mới là thứ tồn tại mãi với Việt Nam, chứ không phải là các tổ chức nước ngoài. Các tổ chức nước ngoài chỉ hỗ trợ phương pháp về kĩ năng quản lý, còn người thực hiện vẫn phải là các địa phương.

Trong bối cảnh Việt Nam đang là nước có nguồn thu nhập trung bình, nguồn lực của các tổ chức PCP sẽ phải chia sang nhiều nơi khác, chúng ta càng cần làm rõ vai trò của các tổ chức PCP tại Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước trong giai đoạn này. Trong giai đoạn này, các tổ chức nước ngoài như ChildFund Việt Nam có mặt để trợ giúp chính phủ, và các ban ngành, đối tác địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu ưu tiên về kinh tế - xã hội, mà nguồn lực kĩ thuật tài chính của họ còn hạn chế. Vì thế chúng tôi rất cần nắm được kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế, ngân sách của địa phương nơi mình làm việc, để có thể lồng ghép hiệu quả dự án của mình vào hệ thống chính quyền, để khi dự án kết thúc, địa phương có thể tự lực vận hành các mô hình này, như thế mới mang tính bền vững được.

Bên cạnh đó, các tổ chức PCPNN rất mạnh về kĩ thuật, và phương pháp tiếp cận phát triển nhưng nguồn lực tài chính cũng hạn chế. Trong khi đó, khối doanh nghiệp tư nhân có các chương trình trách nhiệm xã hội nhỏ lẻ và nguồn lực về kinh tế. Vì vậy làm thế nào để kết nối và thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức PCPNN và khối doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức trong nước để hiệp lực cùng giải quyết những mối quan tâm chung.

Nguồn viện trợ PCPNN sẽ dần hạn hẹp và các nhà tài trợ, tổ chức không còn ưu tiên Việt Nam nữa. Nhưng về mặt kinh nghiệm, quản lý và các phương pháp kỹ thuật họ có rất nhiều, lúc đó chúng tôi sẽ chuyển sang hỗ trợ về phương pháp kỹ thuật nhiều hơn là hỗ trợ tài chính. Trong nguồn lực địa phương, các khối doanh nghiệp tư nhân hiện tại có nguồn lợi nhuận lớn và muốn đóng góp trách nhiệm đối với xã hội, họ đã có chương trình nhưng lại chưa có kĩ thuật. Do đó nếu kết hợp tất cả các khối với nhau thì các giải pháp giải quyết vấn đề xã hội hiệu quả hơn chứ không còn phân tán nhỏ lẻ.

Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải Phòng phấn đấu thu hút 4-5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài mỗi năm

Hải Phòng phấn đấu thu hút 4-5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài mỗi năm

Sở Ngoại vụ Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 50 về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại thành phố giai đoạn 2026-2030, trong đó xác định tăng cường vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm bổ sung nguồn lực cho phát triển bền vững.
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

Sáng 27/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, với tổng giá trị cam kết gần 70 tỷ đồng, tập trung triển khai các dự án trong lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển bền vững trên địa bàn.

Các tin bài khác

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động