Các em học sinh đến từ 15 quốc gia được trải nghiệm văn hóa Ấn Độ ngay tại Hà Nội
Sự kiện thu hút sự quan tâm của các giáo viên, học sinh đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới đang học tập tại trường.
Ấn Độ là một trong các nền văn minh đầu tiên của thế giới với lịch sử lâu đời và văn hóa đa dạng, phong phú, kỳ bí, qua những câu chuyện Nghìn lẻ một đêm mà rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam say mê. Các em học sinh tham dự ngày hội văn hóa Việt - Ấn đã được "bật mí" về những điều huyền bí, thưởng thức những món ẩm thực đặc trưng, những câu chuyện thú vị và mới mẻ về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, tôn giáo… Ấn Độ qua lời kể của Tiến sĩ Monica Sharma - Giám đốc Trung tâm Văn hoá Ấn Độ.
Ngoài ra, học sinh, phụ huynh và khách mời còn được tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa Việt Nam qua các trò nặn tò he, xem tranh Đông Hồ, nhảy sạp… Sự kiện không chỉ là một ngày hội vui chơi giải trí mà còn là cơ hội học tập thông qua trải nghiệm thực tế của Trường Hà Nội Toronto.
![]() |
| Sự kiện thu hút sự quan tâm của các giáo viên, học sinh đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới đang học tập tại trường. (Ảnh: GD&TĐ) |
Tiến sĩ Monica Sharma phát biểu: "Chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ các trường tổ chức các sự kiện văn hoá, giáo dục truyền thống như thế này ở bất cứ ngôi trường nào có lời mời. Thông qua các hoạt động tập thể như nhảy, yoga, các con có thể hiểu nhau nhiều hơn, sống chan hoà và giúp nhau cùng phát triển".
Bà Monica cho biết thêm, Ấn Độ đang cung cấp cho Việt Nam hơn 200 học bổng cho những ngành học như công nghệ, giáo dục và văn hóa, cùng với đó là những khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn và dài hạn. Hai loại học bổng đều có đối tượng là sinh viên Việt Nam hoặc người đi làm.
![]() |
| Thầy Lee Chalkly, Hiệu trưởng điều hành Trường Hà Nội Toronto (trái ảnh) nhận quà lưu niệm Tiến sĩ Monica Sharma - Giám đốc Trung tâm văn hóa Ấn Độ - dành tặng cho Trường. (Ảnh: GD&TĐ) |
Thầy Lee Chalkly, Hiệu trưởng điều hành Trường Hà Nội Toronto, chia sẻ: Là một ngôi trường đa văn hoá, Hà Nội Toronto chú trọng tổ chức những sự kiện nhằm kết nối, giao lưu văn hóa và tiếp nhận những kiến thức mới từ chính các học sinh của mình.
Trong những năm gần đây, ngành giáo dục Hà Nội chú trọng đẩy mạnh các chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục. Các hoạt động hướng tới mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu, nâng cao kiến thức và mở ra chân trời mới cho học sinh Thủ đô.
Tin bài liên quan
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025
Ngoại giao văn hóa và giao lưu nhân dân: Nền tảng kết nối tương lai Việt – Nga
Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia giải chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết
Các tin bài khác
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







