Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
16:46 | 24/03/2024 GMT+7

Ca sĩ Jisoo quyên góp tiền cho dự án phát triển rừng ngập mặn tại Cà Mau, Việt Nam

aa
Không chỉ xinh đẹp và hát hay, ca sĩ Jisoo - thành viên nhóm Kpop Blackpink vừa khiến khán giả bất ngờ và tự hào khi cô tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ kênh YouTube cá nhân của cô cho tổ chức phi chính phủ “Save the Children”. Đặc biệt, số tiền này sẽ được sử dụng cho dự án phát triển rừng ngập mặn tại Cà Mau.
MDRT và Quỹ MDRT trao tặng 26.000 SGD cho 2 tổ chức từ thiện ở Singapore
Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam
Tấm lòng của ca sĩ Jisoo
Việc thành lập kênh YouTube “Happiness Jisoo 103%” giúp Jisoo có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Ảnh: SCMP

Đây là mong muốn của Jisoo khi đầu năm ngoái, cô thành lập kênh cá nhân với tên “Happiness Jisoo 103%”. Thông qua công ty quản lý, Jisoo cho biết: “Tôi muốn mang lại hạnh phúc, niềm vui cho người hâm mộ thông qua những diện mạo đa dạng với sức hút vô hạn”.

Tên gọi kênh YouTube “Happiness Jisoo 103%” của Jisoo thực chất là một cách chơi chữ của nữ thần tượng, câu này có thể được hiểu là “Jisoo hạnh phúc 103%” hoặc “Chỉ số hạnh phúc 103%”. Theo kế hoạch, toàn bộ doanh thu từ kênh YouTube này sẽ làm từ thiện. Ngay sau khi lập kênh, Jisoo đã đăng tải vlog đầu tiên của mình mang tên “London Vlog”. Đây là video nhằm chúc mừng sinh nhật của Jisoo và đánh dấu một chương mới của cô trong quá trình giao lưu với người hâm mộ. Ngay trong chiều hôm đó, vlog này đã thu hút được 3,6 triệu lượt xem. Điều đó đồng nghĩa nữ thần tượng đã ẵm về nút vàng của YouTube chỉ chưa đầy một ngày lập kênh. Đến nay, kênh YouTube “Happiness Jisoo 103%” đã có hơn 4,99 triệu người đăng ký.

Bên cạnh một “mảnh ghép” của BlackPink, Jisoo còn có nhiều vai trò khác như: ca sĩ solo, diễn viên, MC. Cô cũng là đại sứ thương hiệu của nhiều nhãn hàng thời trang xa xỉ. Từ cuối năm 2023 đến nay, Jisoo đã xác nhận tham gia 2 bộ phim là “Influenza”“Omniscient Reader's Viewpoint”. Có vẻ ngoài dịu dàng và đáng yêu nhưng ngay từ nhỏ Jisoo thích chơi những môn thể thao có cá tính mạnh mẽ như bóng rổ, taekwondo. Vì đam mê nghệ thuật, cô đã theo học trường Nghệ thuật biểu diễn ở Seoul và thường xuyên tham gia diễn xuất trong các vở kịch, các đoạn phim của trường. Để phát triển sự nghiệp lên một tầm cao hơn, cô tiếp tục đăng ký học âm nhạc tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc. Sự nghiệp giải trí của Jisoo bắt đầu phát triển nhanh và được nhiều người biết đến, nhất là sau khi trở thành thực tập sinh của YG Entertainment - công ty chủ quản Blackpink, vào năm 2011.

Trước khi ra mắt với vai trò thần tượng, Jisoo đã xuất hiện với tư cách khách mời trong một bộ phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc và góp mặt trong một số quảng cáo vào năm 2015. Đến tháng 8-2015, Jisoo “xuất đạo” cùng Lisa, Rosé và Jennie, tạo thành một nhóm nhạc nữ Blackpink nổi tiếng toàn cầu. Không chỉ vậy, Jisoo còn đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho các show âm nhạc của các đài truyền hình và tham gia diễn xuất trong phim giả tưởng của đài TVN “Biên niên sử Arthdal” và vai chính trong “Snowdrop” của đài JTBC.

Jisoo từng “làm nên lịch sử” khi lần đầu tiên lọt vào top 10 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales với tư cách là nghệ sĩ solo với đĩa đơn solo đầu tay “Flower”. Ca khúc nhạc pop này đã bán được 5.700 bản trong tuần đầu tiên sau khi phát hành vào ngày 31-3-2023. Tuy là gương mặt đại diện của BlackPink nhưng thực tế Jisoo đang nắm giữ rất nhiều vai trò, thống trị ngành công nghiệp âm nhạc và thời trang. Cùng với tài năng nghệ thuật, việc thành lập kênh YouTube “Happiness Jisoo 103%” để làm từ thiện giúp Jisoo ngày càng được khán giả yêu quý và có thêm nhiều đóng góp cho xã hội.

Hàng nghìn người sẽ tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện tại TP HCM Hàng nghìn người sẽ tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện tại TP HCM
Sau thành công của giải vào năm 2023 tại TP Hà Nội, giải chạy BritCham Fun Run năm 2024 sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút khoảng 4.000-5000 người tham dự.
Khởi động sự kiện gây quỹ từ thiện Khởi động sự kiện gây quỹ từ thiện "Chạy vì trái tim" 2024
Ngày 4/3, lễ công bố sự kiện Chạy vì trái tim lần thứ 10 được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình do Gamuda Land phối hợp cùng tổ chức VinaCapital Foundation nhằm gây quỹ tài trợ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.

Theo Báo Đà Nẵng
Nguồn: www.baodanang.vn

Tin bài liên quan

Từ thiện minh bạch và kinh nghiệm từ các quốc gia trên thế giới

Từ thiện minh bạch và kinh nghiệm từ các quốc gia trên thế giới

Tại các quốc gia phát triển, hoạt động từ thiện trong cứu trợ thiên tai được quản lý theo luật và những quy định cụ thể để có thể công khai, minh bạch tài chính.
Nhiều bệnh nhân nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh được phẫu thuật miễn phí

Nhiều bệnh nhân nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh được phẫu thuật miễn phí

Nhiều bệnh nhân nghèo được phẫu thuật miễn phí thông qua hai chương trình từ thiện do tổ chức Operation Smile Việt Nam, Operation Walk Chicago phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thực hiện.
Hội từ thiện"Mái ấm Việt - Séc" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Hội từ thiện"Mái ấm Việt - Séc" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Tối 5/11, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, Hội từ thiện “Mái ấm Việt - Séc” đã long trọng tổ chức chương trình Đại hội lần thứ 3 và Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Mái ấm Việt - Séc.

Các tin bài khác

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Tối ngày 23/6/2025, tại Nhà hát Polski, Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức trọng thể chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan (1950-2025).
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Những sắc màu văn hóa đặc trưng của Việt Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt tại Không gian “Việt Nam - đất nước, con người” trong khuôn khổ Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025, diễn ra ngày 18/6 tại Đại học Tổng hợp Santa María (USM), thủ đô Caracas, Venezuela.
Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Ngày 12/6, tại Nhà Triển lãm Việt Nam ở EXPO 2025 Osaka, Kansai (Nhật Bản), lần đầu tiên diễn ra màn kết hợp nghệ thuật độc đáo giữa vũ điệu dân gian của thổ dân Mỹ và âm nhạc truyền thống Việt Nam, lan tỏa thông điệp về sự kết nối giữa các nền văn hóa thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Với những hoạt động đa dạng, giàu tính tương tác, phương pháp Tăng cường kỹ năng đọc viết cho trẻ em tiểu học (LB) và Hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với Đọc viết và Toán (RTL) giúp giờ học trở nên sinh động, dễ hiểu hơn. Nhờ đó, trẻ em ở các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận tri thức, làm chủ tương lai.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động