Theo AFP, vụ nổ súng xảy ra trong lúc cảnh sát đột kích vào một xưởng đóng tàu ở Mandalay để bắt người.
Người dân Myanmar 'mắc kẹt' tại cây ATM trong vụ binh biến Người dân Myanmar 'mắc kẹt' tại cây ATM trong vụ binh biến
Cameroon: Tai nạn xe khách khiến ít nhất 37 người chết, 18 người bị thương Cameroon: Tai nạn xe khách khiến ít nhất 37 người chết, 18 người bị thương

Theo video do Reuters công bố, cảnh sát ở thành phố Mandalay của Myanmar đã nổ súng và sử dụng hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình ngày 20/2.

Hiện chưa rõ cảnh sát sử dụng đạn thật hay đạn cao su trong vụ việc nói trên.

Trả lời trang tin Irrawaddy, một bác sĩ cho biết vài người biểu tình đã bị nhiễm hơi cay. Ngoài ra, một người khác bị thương do đạn bắn, nhưng đây có thể là đạn cao su.

Hiện cảnh sát chưa phản hồi yêu cầu bình luận về vụ việc của Reuters.

Cảnh sát Myanmar nổ súng, dùng hơi cay giải tán biểu tình, ít nhất 5 người bị thương
Một người phụ nữ trúng đạn được chăm sóc y tế tại Mandalay. Theo AFP

Liên quan diễn biến, theo AFP, vụ nổ súng xảy ra trong lúc cảnh sát đột kích vào một xưởng đóng tàu ở Mandalay để bắt người. Đám đông biểu tình đã tập trung nhằm cản trở lực lượng an ninh, dẫn đến cảnh bạo lực.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau cái chết của cô Mya Thwate Thwate Khaing, người trúng đạn trong cuộc biểu tình hôm 9/2 tại thành phố Naypyitaw.

Biểu tình đã diễn ra tại nhiều nơi ở Myanmar kể từ sau chính biến hồi đầu tháng 2, khi quân đội bắt giữ hàng loạt lãnh đạo dân sự trong đó có Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

Quân đội Myanmar cáo buộc cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2020 đã xảy ra gian lận và các cơ quan dân sự không giải quyết thỏa đáng bức xúc của cử tri.

Sau vụ chính biến, thống tướng Min Aung Hlaing tuyên bố cầm quyền và cam kết tổ chức bầu cử lại sau khi tình trạng khẩn cấp kết thúc, dự kiến vào năm 2022. Ông nói sẵn sàng trao quyền lãnh đạo cho đảng thắng cử.

Myanmar tiếp tục chặn Twitter, Instagram Myanmar tiếp tục chặn Twitter, Instagram
Myanmar đóng cửa sân bay quốc tế Myanmar đóng cửa sân bay quốc tế
In bài viết

Truyền hình