Trang chủ Kinh tế
12:09 | 04/10/2024 GMT+7

Cà Mau tạo điều kiện để doanh nghiệp quốc tế vào khảo sát thị trường, kết nối giao thương

aa
UBND tỉnh Cà Mau vừa có kế hoạch tổ chức để đoàn doanh nghiệp quốc tế vào Cà Mau khảo sát thị trường, kết nối giao thương năm 2024.
Giảm thiểu xói lở bờ biển, phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Cà Mau
Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm sự kiện tập kết ra Bắc

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc đoàn doanh nghiệp quốc tế vào Cà Mau khảo sát thị trường, kết nối giao thương lần này là cơ hội để tỉnh Cà Mau xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh vùng đất, con người và tiềm năng phát triển của tỉnh đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà nhập khẩu, đầu tư trong và ngoài nước; tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, tạo điều kiện để doanh nghiệp tỉnh nhà gặp gỡ đối tác, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, cũng như mở rộng thị trường mới, xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh như: thủy sản, gạo, thực phẩm chế biến…

Theo kế hoạch, dự kiến ngày 15/11, UBND tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức để các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đi khảo sát nhà máy chế biến thủy sản, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, đặc sản trên địa bàn tỉnh, trao đổi, hiểu rõ hơn về nhu cầu, tiềm năng, thế mạnh và các điều kiện cần thiết khi quyết định hợp tác. Địa phương sẽ chủ động sắp xếp, hướng dẫn đoàn doanh nghiệp đi khảo sát các địa điểm phù hợp với nhu cầu mua hàng, cũng như kết nối để các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản của tỉnh gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp đối tác…

Cà Mau tạo điều kiện để doanh nghiệp quốc tế vào khảo sát thị trường, kết nối giao thương
Các doanh nghiệp Trung Quốc tham quan các gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản trên địa bàn tỉnh tại Hội nghị gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp tỉnh Cà Mau Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Cà Mau tổ chức vào tháng 4/2024.

Bên cạnh đó, dự kiến sau chuyến khảo sát 1 ngày, UBND tỉnh cũng sẽ tổ chức Hội nghị giao thương, trưng bày quảng bá sản phẩm Cà Mau tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 01, Lê Duẩn, Phường 1, thành phố Cà Mau), với sự tham gia của 300 đại biểu là Tổng Lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp các nước, Thương vụ các nước tại Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại các nước, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ bố trí 50 bàn trưng bày, giới thiệu đặc sản của tỉnh với doanh nghiệp đối tác mua hàng trong và ngoài nước.

Nằm ở nơi tận cùng cực Nam tổ quốc, Cà Mau có tiềm năng lớn về nông nghiệp, thuỷ sản. Bên cạnh mặt hàng tôm, cua xuất khẩu, trên địa bàn tỉnh còn có vùng trồng lúa sạch, lúa hữu cơ và hơn 100 mặt hàng OCOP đạt chuẩn từ 3 sao trở lên, đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường nội địa và một số đã được xuất khẩu qua đường tiểu ngạch. Đây là lợi thế lớn để địa phương giàu tiềm năng này đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ ngoài nước đối với các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là thủy sản, gạo hữu cơ, thực phẩm chế biến…

Gần đây, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội nghị gặp gỡ giữa doanh nghiệp tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp Trung Quốc. Hội nghị đã kết nối 54 doanh nghiệp của tỉnh Cà Mau, trong đó có 30 doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu, 15 doanh nghiệp OCOP có tiềm năng xuất khẩu và một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch vận tải, xây dựng, năng lượng của tỉnh với các doanh nghiệp phía Trung Quốc, giúp doanh nghiệp hai bên có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, thảo luận về những vấn đề quan trọng trong quá trình hợp tác kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội phát triển. Đây còn là cơ hội để Cà Mau quảng bá tiềm năng, lợi thế nhằm thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Cà Mau tạo điều kiện để doanh nghiệp quốc tế vào khảo sát thị trường, kết nối giao thương
Cà Mau có nhiều lợi thế về nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, đặc biệt là thương hiệu Tôm Cà Mau đã vươn ra thế giới, tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu.

Trước đó, cuối năm 2023, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã tổ chức rất thành công sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Festival tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt”. Sự kiện không những tạo tiếng vang lớn mà còn để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đoàn khách quốc tế, cùng đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh Cà Mau bày tỏ mong muốn và cam kết tạo điều kiện để các nhà đầu tư có cơ hội khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu tham gia, phát triển sản xuất, kinh doanh tại Cà Mau. Qua đó, góp phần đưa thương hiệu tôm Cà Mau và nhiều sản vật tiềm năng của Cà Mau và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long vươn ra thế giới, tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu.

Cà Mau tạo điều kiện để doanh nghiệp quốc tế vào khảo sát thị trường, kết nối giao thương
Các hội thảo, hội nghị liên quan đến việc phát triển các mô hình kinh tế của Cà Mau luôn thu hút được sự tham gia của nhiều tổ chức tài chính, đối tác phát triển quốc tế, tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân quốc tế tham dự, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Thành công của chuỗi sự kiện còn là dịp để Cà Mau quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, thương hiệu tôm Cà Mau và các sản phẩm OCOP của địa phương đến du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển các ngành nghề; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm và liên kết hợp tác.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương
Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
Thành phố Hồ Chí Minh và Cà Mau phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2024 - 2028 Thành phố Hồ Chí Minh và Cà Mau phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2024 - 2028
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2024 – 2028.
CARE hỗ trợ Cà Mau truyền thông nâng cao nhận thức bình đẳng giới CARE hỗ trợ Cà Mau truyền thông nâng cao nhận thức bình đẳng giới
Từ ngày 6-7/8, tại Cà Mau, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau tập huấn hướng dẫn giám sát, đánh giá Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt kiều Úc tài trợ xây cầu tại Cà Mau

Việt kiều Úc tài trợ xây cầu tại Cà Mau

Ngày 2/4, UBND xã Khánh Lâm tỉnh Cà Mau phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành công trình cầu giao thông nông thôn (dài 22m). Công trình có tổng kinh phí 100 triệu đồng, do gia đình bà Phạm Thanh Minh (Việt kiều Úc) hỗ trợ xây dựng.
“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau

“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau

Ở vùng sông nước Cà Mau, Tết không chỉ là dịp đoàn viên bên mâm cơm gia đình, mà còn là thời khắc thiêng liêng để người dân làm mâm cơm cúng ông, bà, dựng bàn thờ Tổ quốc và “mời Bác về ăn Tết”. Nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo này thể hiện tấm lòng son sắt của người dân vùng Đất Mũi-Cà Mau mỗi độ Xuân về.
Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Xe Hyundai nào bán chạy nhất ở Việt Nam trong tháng 3/2026?

Xe Hyundai nào bán chạy nhất ở Việt Nam trong tháng 3/2026?

Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 3/2026. Theo đó, tổng số xe Hyundai đến tay khách hàng trong tháng đạt 4.546 xe.
Làn sóng cư dân mới tái định hình thị trường bất động sản xứ Thanh, “tăng nhiệt” cho The Sentosa

Làn sóng cư dân mới tái định hình thị trường bất động sản xứ Thanh, “tăng nhiệt” cho The Sentosa

Thanh Hóa bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi hạ tầng công nghiệp, logistics và du lịch đồng loạt tăng tốc, thu hút dòng vốn ngoại và nhân sự chất lượng cao. Nhu cầu về nhà ở, dịch vụ gia tăng, đưa các dự án mới như The Sentosa tại Vinhomes Star City trở thành lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu an cư, đầu tư, tích sản.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Chỉ sau hơn 5 ngày phát động, cuộc thi “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh” đã tạo sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện qua hơn 1.500 video tham gia trên các nền tảng mạng xã hội.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tăng cường kết nối giáo dục giữa hai nước

Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tăng cường kết nối giáo dục giữa hai nước

Vừa qua, Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt đã ký kết thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước chuyển từ giai đoạn kết nối ban đầu sang triển khai các hoạt động cụ thể, qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động