Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
12:48 | 19/07/2025 GMT+7

Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7

aa
Tỉnh Cà Mau đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát, ưu tiên hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công và gia đình liệt sĩ trước ngày 24/7/2025. Các cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng cũng được chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà, đảm bảo không bỏ sót đối tượng và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí.
Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau
Cà Mau vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp, kiến tạo nền hành chính hiện đại, minh bạch

UBND tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo việc thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau (sau sáp nhập), với kết quả hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra, vượt kế hoạch gần 5 tháng so với yêu cầu của Trung ương. Tỉnh Bạc Liêu (cũ) cũng đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình nhà ở, phấn đấu hoàn thành trước thời hạn đặt ra.

Theo báo cáo rà soát, đến ngày 17/6/2025, tỉnh Cà Mau (cũ) đã hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và tổng kết vào ngày 18/6/2025, với 4.400 căn nhà được xây mới, sửa chữa, đạt 100% mục tiêu đề án, vượt tiến độ so với kế hoạch của tỉnh gần 3 tháng, sớm hơn so với kế hoạch của Trung ương gần 5 tháng, với tổng kinh phí thực hiện là 235,89 tỷ đồng. Thành công nói trên minh chứng rõ nét cho sự chỉ đạo quyết liệt, sự đồng lòng của hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội trong hành trình “không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7
Quang cảnh Hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 18/6. (Ảnh: CTV

Tại tỉnh Bạc Liêu (cũ), công tác hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo, cận nghèo đang được triển khai mạnh mẽ. Riêng trong năm 2025, tỉnh đã hoàn thành 176 căn nhà cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số theo Chương trình mục tiêu Quốc gia. Với Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và cận nghèo, tổng số nhà được phê duyệt hỗ trợ là 2.808 căn (gồm 2.439 căn xây mới và 369 căn sửa chữa); tính đến ngày 17/7 đã hoàn thành hơn 2.300 căn. Riêng đối với hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn các xã, phường thuộc tỉnh Bạc Liêu (cũ) theo Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát được phê duyệt là 2.558 hộ (trong đó, xây dựng mới là 1.073, sửa chữa là 1.485 căn); hiện đã khởi công và hoàn thành 2.405 căn; còn 153 căn chưa khởi công (trong đó, có 61 căn xây dựng mới, còn lại 92 căn sửa chữa, qua rà soát các chủ hộ không đồng ý nhận hỗ trợ). Nguyên nhân các hộ không nhận hỗ trợ là do không có nhu cầu sửa chữa.

Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau Nguyễn Hồ Hải (thứ 6, từ phải sang) và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Phạm Thành Ngại (thứ 6, từ trái sang), trao quà sinh kế cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh tại Hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 18/6. (Ảnh: CTV).

Theo UBND tỉnh Cà Mau, một trong những khó khăn lớn trong quá trình triển khai là thời điểm thực hiện trùng với giai đoạn sắp xếp lại bộ máy chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, Trung ương chưa phân bổ kịp nguồn vốn hỗ trợ xây nhà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ thuộc đối tượng thụ hưởng chương trình, khiến địa phương phải tạm ứng ngân sách để triển khai. Việc cập nhật số liệu còn chậm, thiếu đồng bộ tại một số địa phương cũng gây ảnh hưởng đến công tác tổng hợp và điều hành. Mặc dù vậy, với sự lãnh đạo sát sao của Trung ương, Chính phủ, cùng sự đồng thuận cao từ cấp ủy, chính quyền và người dân, hai tỉnh đã huy động hiệu quả các nguồn lực, trong đó có sự đóng góp thiết thực từ các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Mới đây, tại buổi làm việc với Đoàn công tác kiểm tra tình hình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại địa bàn các xã, phường tỉnh Cà Mau, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau Nguyễn Hồ Hải khẳng định: Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hợp ý Đảng lòng dân, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tương thân, tương ái, yêu thương, đùm bọc, không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình hội nhập và phát triển của đất nước; đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tri ân của Đảng, Nhà nước trước những đóng góp xương máu, những hy sinh không gì có thể bù đắp được đối với người có công, thân nhân liệt sĩ.

Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7
Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Phạm Văn Thiều - chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 25 xã, phường thuộc tỉnh Bạc Liêu (cũ) liên quan đến chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 14/7 vừa qua. (Ảnh: CTV)

Để tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh theo tiến độ, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị các cấp ủy, cơ quan, đơn vị liên quan tập trung tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị của tỉnh trong việc chăm lo cho thân nhân các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025).

Các lực lượng (công an, quân sự, thanh niên, cựu chiến binh...) phải tiên phong, gương mẫu, bằng những hành động thiết thực, cụ thể hỗ trợ cho các đối tượng được hỗ trợ từ Chương trình, đặc biệt là đối với đối tượng người có công với cách mạng hoàn thành căn nhà nhằm giảm thiểu thấp nhất chi phí, rút ngắn thời gian hoàn thành.

Đối với các xã, phường chưa hoàn thành, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị các xã, phường tập trung cao độ để thực hiện hoàn thành chương trình đạt kết quả cao nhất, tuyệt đối không để trường hợp hộ thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng mà không có đất để xây dựng nhà; phấn đấu hỗ trợ nhà cho đối tượng người có công (xây dựng hoàn thành hoặc khởi công) hoàn thành trước 24/7/2025, hỗ trợ các đối tượng khác thuộc Chương trình hoàn thành trước ngày 20/8/2025.

* Trước đó, ngày 14/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Phạm Văn Thiều cũng đã chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 25 xã, phường thuộc tỉnh Bạc Liêu (cũ) liên quan đến chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Gia Thiều yêu cầu các địa phương phải chịu trách nhiệm rà soát kỹ danh sách các hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ được hưởng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở theo Đề án, khẩn trương báo cáo về tỉnh theo quy định. Đối với những hộ không nhận hỗ trợ, phải lập biên bản, ký cam kết rõ ràng, công khai, minh bạch. Nơi nào để lọt đối tượng, báo cáo sai thì Bí thư, Chủ tịch UBND địa phương phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo. Cùng với đó, huy động mọi lực lượng, nhất là công an, quân sự xuống hỗ trợ, giúp đỡ nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó hỗ trợ người dân xây dựng, sửa chữa nhà ở; quyết tâm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công trước ngày 24/7/2025.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành, các ngành nằm trong Ban Chỉ đạo 25 xã, phường thuộc tỉnh Bạc Liêu (cũ) tăng cường công tác kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện của các địa phương, thăm hỏi, động viên để quyết liệt triển khai thực hiện đạt tiến độ đề ra.

Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển
Ngày 30/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, xã, phường, đặc khu.
HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức kỳ họp đầu tiên sau hợp nhất HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức kỳ họp đầu tiên sau hợp nhất
Ngày 1/7, HĐND tỉnh Cà Mau khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất sau khi hợp nhất tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu. Đây là kỳ họp mang tính lịch sử nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy HĐND, UBND tỉnh và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.
Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau
Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Định vị thương hiệu du lịch Cà Mau trong tổng thể du lịch quốc gia

Định vị thương hiệu du lịch Cà Mau trong tổng thể du lịch quốc gia

Đó là chủ đề hội thảo chuyên đề do UBND tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tại Khách sạn Công tử Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau chiều 28/9. Sự kiện diễn ra trong không khí hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9), quy tụ hơn 150 chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, nhằm tìm giải pháp đưa Cà Mau trở thành trung tâm du lịch sinh thái và cửa ngõ giao thương phía Tây Nam.
Khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”

Khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”

Tối 27/9, tại Quảng trường Hùng Vương (phường Bạc Liêu), UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng UBND thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”. Sự kiện là điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cà Mau đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Cà Mau khẳng định vị thế du lịch bền vững với chuỗi sự kiện Ngày Du lịch Thế giới 2025

Cà Mau khẳng định vị thế du lịch bền vững với chuỗi sự kiện Ngày Du lịch Thế giới 2025

Cà Mau, mảnh đất địa đầu cực Nam Tổ quốc, đang chuẩn bị một chuỗi hoạt động sôi nổi và hấp dẫn để hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9). Với chủ đề “Cà Mau - nơi hội tụ thiên nhiên và sự an lành”, sự kiện không chỉ quảng bá vẻ đẹp trù phú, bản sắc văn hóa độc đáo mà còn là bước đi chiến lược nhằm khẳng định vị thế của du lịch Cà Mau trên bản đồ du lịch quốc gia.

Các tin bài khác

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
Thủ tướng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10

Thủ tướng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10

Bão số 10 kèm mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và hạ tầng tại nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Để kịp thời ứng phó, ngày 2/10/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 183/CĐ-TTg, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung cao độ khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống nhân dân.
UNDP/GEF-SGP hỗ trợ phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã ở Đồng Tháp

UNDP/GEF-SGP hỗ trợ phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã ở Đồng Tháp

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 29/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án hỗ trợ kỹ thuật: nâng cao nhận thức và phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã Tràm Chim, Tam Nông và Phú Thọ thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Tràm Chim do Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP/GEF-SGP) tài trợ.
Nghệ An ước tính thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng do bão số 10

Nghệ An ước tính thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng do bão số 10

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự (PTDS) tỉnh Nghệ An, dù đã chủ động ứng phó, tuy nhiên, trước sức gió mạnh, bão số 10 (bão Bualoi) vẫn gây thiệt hại lớn khiến 1 người chết, 11 người bị thương,... với tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 1.400 tỉ đồng.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động