Trang chủ Hữu nghị
19:24 | 28/07/2025 GMT+7

Cà Mau phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, mở rộng hợp tác quốc tế

aa
Với tinh thần trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2025, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những nỗ lực này không chỉ khẳng định vai trò cầu nối của Liên hiệp mà còn mở rộng cánh cửa hợp tác quốc tế, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho tỉnh nhà.
Cà Mau nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại nhằm quảng bá hình ảnh địa phương, tăng cường hợp tác quốc tế
Cà Mau nâng tầm các điểm đến trên đà phục hồi du lịch

Đẩy mạnh tuyên truyền đối ngoại và giao lưu văn hóa

Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền đối ngoại sâu rộng. Đơn vị đã xuất bản 78 tin, bài tuyên truyền, góp phần lan tỏa thông tin tích cực về Cà Mau và Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đặc biệt, Liên hiệp đã tổ chức thành công nhiều chuyên đề có ý nghĩa nhân các sự kiện lớn của đất nước như: 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025); 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 07/5/2025); 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Cà Mau phát huy vai trò là cầu nối hữu nghị, mở rộng hợp tác quốc tế
Nhiều ngôi nhà hữu nghị khang trang, ấm áp đã được trao cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Công Định)

Các Hội hữu nghị thành viên cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết và sẻ chia. Tiêu biểu là các chương trình xây nhà hữu nghị, hỗ trợ học bổng và vận động hỗ trợ trang bị thiết bị y tế như nội soi khí phế quản, với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung, họp Ban Chấp hành Hội Việt – Campuchia và kết nạp hội viên mới tại các địa phương cũng được duy trì đều đặn, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống.

Vận động hiệu quả viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Một trong những điểm sáng trong công tác đối ngoại của Cà Mau là hiệu quả trong việc vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Dịp Tết Ất Tỵ 2025, Liên hiệp đã tổ chức đoàn thăm và vận động viện trợ với 29 tổ chức PCPNN, các cơ quan đầu mối và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Đây là minh chứng cho sự chủ động và tích cực của tỉnh trong việc tìm kiếm và mở rộng nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài.

Đặc biệt, Cà Mau đã mở rộng được các đối tác mới như: Tổ chức AAFV (Pháp), Gravity Water và Liên minh châu Âu, đa dạng hóa các kênh hợp tác và viện trợ. Liên hiệp cũng đã tham gia Hội nghị thường niên PCPNN tại thành phố Hồ Chí Minh, trình bày tham luận và gửi danh mục kêu gọi viện trợ cho giai đoạn 2025 - 2026, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tầm nhìn dài hạn trong công tác đối ngoại.

Cà Mau phát huy vai trò là cầu nối hữu nghị, mở rộng hợp tác quốc tế
Trong 6 tháng đầu năm tỉnh đã vận động xây dựng nhiều cây cầu giao thông nông thôn, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. (Ảnh: Công Định)

Kết quả cụ thể trong 6 tháng đầu năm là việc tiếp nhận mới 5 dự án PCPNN với tổng giá trị 8,53 tỷ đồng. Tỉnh cũng đã vận động xây dựng 10 cây cầu giao thông nông thôn, tổng trị giá 4,29 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc cải thiện hạ tầng và đời sống người dân vùng nông thôn. Ngoài ra, Liên hiệp cũng đề xuất UBND tỉnh phê duyệt 4 khoản viện trợ, trong đó 2 khoản đã thông qua với tổng giá trị 2,012 tỷ đồng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh hiện có 30 tổ chức PCPNN đăng ký hoạt động, trong đó có 6 tổ chức đang triển khai dự án và 24 tổ chức đang trong quá trình lên kế hoạch. Điều này cho thấy tiềm năng lớn trong việc thu hút và hợp tác với các tổ chức quốc tế tại Cà Mau.

Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2025 là minh chứng rõ nét cho nỗ lực không ngừng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau trong công tác đối ngoại nhân dân. Đây không chỉ là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa Cà Mau với bạn bè quốc tế mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối hữu nghị, tăng cường phối hợp liên ngành, và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác vận động viện trợ PCPNN, hướng tới một Cà Mau hội nhập và phát triển bền vững.

Cà Mau vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp, kiến tạo nền hành chính hiện đại, minh bạch Cà Mau vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp, kiến tạo nền hành chính hiện đại, minh bạch
Sau khi chính thức vận hành chính quyền hai cấp từ ngày 1/7/2025, tỉnh Cà Mau mới trên cơ sở hợp nhất tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu đang ghi nhận những tín hiệu tích cực từ mô hình quản trị mới. Trong đó, cấp xã nổi lên như “trái tim” vận hành hành chính công, trực tiếp phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau - lần thứ II năm 2025 Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau - lần thứ II năm 2025
Đó là một trong những chỉ đạo của ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương có liên quan nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025, diễn ra chiều ngày 18/7.
Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đóng góp tư liệu, hiện vật xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đóng góp tư liệu, hiện vật xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam
Tỉnh Cà Mau đang tích cực triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động sưu tầm, giao nộp, hiến tặng tài liệu, tư liệu, hiện vật để xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự ra đời, phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa cũng như trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua

Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua

Ngày 17/11, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Thủy sản Việt Nam tổ chức Hội nghị “Liên kết chuỗi trong sản xuất - tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Cà Mau năm 2025”. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả phát triển các sản phẩm chủ lực thời gian qua, định hướng nâng cao giá trị gia tăng gắn với chuỗi giá trị; đồng thời quảng bá tiềm năng, lợi thế của nông - thủy sản Cà Mau đến thị trường trong và ngoài nước.
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia

Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia

Tối 16/11, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển (phường An Xuyên, TP Cà Mau), tỉnh Cà Mau long trọng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025 với chủ đề “Cua Cà Mau: Hương rừng – Vị biển”. Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - du lịch quy mô cấp tỉnh, hướng tới mục tiêu nâng tầm thương hiệu cua Cà Mau trên thị trường trong nước và quốc tế.
Thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với định hướng “Thủy sản xanh”

Thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với định hướng “Thủy sản xanh”

Ngày 16/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Cà Mau 2025 - CamaUP’25, quy tụ hàng trăm đại biểu là chuyên gia, startup, doanh nghiệp, nhà đầu tư và các quỹ hỗ trợ trong và ngoài nước. Sự kiện là một trong những hoạt động trọng điểm thuộc chương trình “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động