ByteDance của Trung Quốc đã quyết định ưu tiên bán TikTok cho Oracle, đánh bại nhà thầu đối thủ Microsoft.
Bị Mỹ cấm, công ty mẹ của TikTok chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á Bị Mỹ cấm, công ty mẹ của TikTok chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á
Trung Quốc muốn đóng cửa TikTok thay vì bị ép bán mình cho Mỹ Trung Quốc muốn đóng cửa TikTok thay vì bị ép bán mình cho Mỹ

Theo nguồn tin của Reuters, ByteDance đã quyết định gửi gắm TikTok cho Oracle, hãng phần mềm với hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến trên thế giới.

bytedance se ban tiktok cho oracle
Oracle sẽ là "mái nhà mới" của TikTok?

Trước đó vào 13/9, Microsoft cho biết họ đã nhận được thông báo từ ByteDance rằng họ sẽ không bán TikTok cho "ông trùm Windows".

Đại diện của Oracle đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về thông tin trên. Hôm 10/9, trước câu hỏi về sự quan tâm của đối với TikTok, Giám đốc điều hành Oracle Safra Catz đã phát biểu: “Tôi muốn các bạn hiểu rằng chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào về các thông tin báo chí liên quan TikTok. Nên các bạn không cần đặt câu hỏi nữa.”

Động thái này diễn ra hai ngày trước thời hạn mà Tổng thống Donald Trump đặt ra. Trước đó, ông Trump từng nói rằng TikTok sẽ bị cấm hoạt động ở Mỹ nếu không có thỏa thuận nào được thực hiện vào ngày 15/9.

Tuy nhiên, ngay cả khi chọn được người mua, thương vụ bán TikTok sẽ không hoàn tất nhanh chóng. Bởi theo quy định mới, thương vụ này cũng cần được chính phủ Trung Quốc thông qua.

Việc Microsoft không mua được TikTok khiến người ta nhớ đến ông Satya Nadella, người đã tiếp quản Microsoft từ Steve Ballmer vào năm 2014. Dưới thời Ballmer, Microsoft đã tìm cách mua lại Yahoo vào năm 2008 nhưng cuối cùng đã rút lui sau khi Yahoo từ chối lời đề nghị, ngay cả khi Microsoft sẵn sàng đổ thêm tiền.

Nếu thu mua được TikTok, dự kiến mảng quảng cáo của Microsoft sẽ được cải thiện đáng kể. Đó cũng là mảng mà ông Nadella đã phụ trách trước khi lên làm CEO Microsoft.

Tổng thống Trump tuyên bố không cho TikTok thêm thời gian Tổng thống Trump tuyên bố không cho TikTok thêm thời gian

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ không gia hạn sau mốc 20/9 mà ông đặt ra cho ByteDance, công ty mẹ của Tiktok, để ...

ByteDance đàm phán với Mỹ về TikTok ByteDance đàm phán với Mỹ về TikTok

Đại gia Internet Trung Quốc ByteDance đang đàm phán với Mỹ nhằm tránh phải bán các hoạt động TikTok tại đây.

Thương vụ TikTok đứng trước nguy cơ ngừng đàm phán Thương vụ TikTok đứng trước nguy cơ ngừng đàm phán

Trung Quốc vừa điều chỉnh danh sách các công nghệ bị cấm hoặc hạn chế xuất khẩu trong một động thái hiếm có suốt 12 ...

In bài viết

Truyền hình