Bưởi Việt Nam được phép xuất khẩu sang Hàn Quốc
Bưởi là quả tươi thứ 3 của Việt Nam được nhập khẩu vào nước này, sau thanh long và xoài (Ảnh minh họa). |
Như vậy, bưởi là quả tươi thứ 3 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Hàn Quốc, cùng với thanh long và xoài.
"Việc quả bưởi của Việt Nam được nhập khẩu vào Hàn Quốc là một bước tiến quan trọng, mở ra cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế, đồng thời khẳng định chất lượng và uy tín của nông sản Việt Nam trên thị trường thế giới", Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định.
Theo yêu cầu kiểm dịch, các vùng trồng sản xuất quả bưởi tươi xuất khẩu sang Hàn Quốc (sau đây gọi tắt là vùng trồng xuất khẩu) phải đăng ký với Cục Bảo vệ thực vật hàng năm. Cục sẽ quản lý và giám sát các vùng trồng xuất khẩu để đảm bảo các loài dịch hại mà phía Hàn Quốc quan tâm ở ngưỡng mật độ thấp thông qua hoạt động giám sát và kiểm soát dịch hại.
Việc kiểm tra xuất khẩu sẽ do cán bộ kiểm dịch thực vật Hàn Quốc và Việt Nam thực hiện trên 2% của tổng số thùng carton hoặc 600 quả cho mỗi lô hàng.
Các đơn vị quản lý liên quan, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp xuất khẩu có thể tham khảo thông tin chi tiết về các yêu cầu về kiểm dịch thực vật đối với quả bưởi tươi nhập khẩu từ Việt Nam vào Hàn Quốc tại website của Cục Kiểm dịch Động thực vật Hàn Quốc (bản tiếng Hàn), địa chỉ https://www.qia.go.kr hoặc bản dịch tiếng Việt (không chính thức) tại website của Cục Bảo vệ thực vật, địa chỉ https://www.ppd.gov.vn.
EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam Kể từ ngày 2/7 tới, sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU). |
Nhiều triển vọng cho hàng nông sản Việt Nam ở thị trường Đức Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), Việt Nam là thị trường ngoài khối cung cấp chủng loại hàng rau, củ, quả lớn thứ 18 cho Đức trong 3 tháng đầu năm 2024. |