Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:14 | 21/08/2023 GMT+7

Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng

aa
“Với cách làm chủ động, quyết liệt, sáng tạo, chuyển đổi số ở tỉnh đã gặt hái được thành công ấn tượng, xếp hạng DTI năm 2022 tăng 20 bậc, cam kết đưa chỉ số DTI năm 2023 của tỉnh lọt top 30”, ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Sở TT&TT Sóc Trăng nói.
Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
Hải quân Vùng 5 đẩy mạnh chuyển đổi số, bảo đảm an toàn thông tin trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lời Tòa soạn:

Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia là một trong những nội dung nằm trong định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 - 2030 và cũng là nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ này.

Trong khâu đột phá chiến lược về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, Nghị quyết Đại hội 13 cũng nêu rõ: “Chú trọng phát triển hạ tầng thông tin, viễn thông, tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số”.

Tuy nhiên, đây là vấn đề mới, nhiều địa phương còn bỡ ngỡ, thậm chí có nơi chưa hiểu chuyển đổi số là gì, chưa biết bắt đầu từ đâu, không biết làm như thế nào?

Để giúp các địa phương hiểu rõ và thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ động dẫn đầu đoàn công tác làm việc với nhiều tỉnh, thành về chuyển đổi số.

Từ đó, Bộ TT&TT đã chủ động hỗ trợ địa phương cả về mặt chuyên môn, kỹ thuật, hạ tầng cơ sở lẫn nguồn nhân lực để thực hiện chuyển đổi số.

Trong đó phải kể đến chủ trương “biệt phái cán bộ Trung ương về địa phương” làm chuyển đổi số đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhờ đó, nhiều địa phương đã được “tiếp sức” trong chuyển đổi số. VietNamNet ghi nhận thực tế tại một số địa phương triển khai hiệu quả chủ trương này.

Tháng 1/2022, ông Nguyễn Hữu Hạnh - Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ TT&TT) được biệt phái về công tác tại UBND tỉnh Sóc Trăng.

Về tỉnh, ông được phân công đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT.

Vị Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia đã có 15 năm gắn bó với Bộ TT&TT, trong đó có 12 năm làm việc tại Cục Chuyển đổi số Quốc gia về công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy từ trong quá trình công tác tại Bộ giúp ông Nguyễn Hữu Hạnh sớm hòa nhập, bắt nhịp ngay vào nhiệm vụ của địa phương, đặc biệt là xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, xây dựng đô thị thông minh, thực hiện CĐS, kinh tế số.

Niềm vui và nỗi lo

Mới đây, ông Nguyễn Hữu Hạnh đã dành thời gian chia sẻ với PV VietNamNet về công tác TT&TT tại tỉnh Sóc Trăng sau gần 2 năm nhận nhiệm vụ.

Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng
Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Sở TT&TT Sóc Trăng (người đầu tiên, từ trái qua) trao giải nhất cho Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tại Lễ tổng kết Diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố năm 2023.

Khi được hỏi về cảm xúc trong ngày nhận nhiệm vụ tại địa phương, ông Hạnh cho biết bên cạnh việc hào hứng với công việc mới, địa bàn mới thì trong suy nghĩ khi ấy, ông có những lo lắng nhất định.

Theo Giám đốc Sở TT&TT Sóc Trăng, xếp hạng về chuyển đổi số của tỉnh còn thấp (xếp thứ 56/63 tỉnh, thành); số lượng văn bản tham mưu thực hiện CĐS rất nhiều nhưng cán bộ tham mưu có trình độ chuyên ngành CNTT ít, thậm chí có nơi không có hoặc có thì không đáp ứng yêu cầu tham mưu dẫn đến việc chậm rà soát, sửa đổi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về CĐS.

Năng lực quản trị vận hành hệ thống của cán bộ ở địa phương còn thiếu và yếu dẫn đến tình trạng cán bộ cơ quan chuyên ngành phải gánh dẫn đến quá tải. Hạ tầng CNTT chưa được đầu tư đúng mức, trang thiết bị nhiều nơi, nhất là ở cơ sở còn thiếu, cũ…

Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng

Sở TT&TT Sóc Trăng tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

“Tính chất công việc tại Sở rất rộng, trong khi kiến thức đã có thì chỉ chuyên sâu vào một vài lĩnh vực. Ngoài ra, việc phải sống xa gia đình, trong một môi trường từ khí hậu cho đến văn hóa cũng rất khác biệt, ngay cả giọng nói, cách nói cũng chưa nghe, chưa hiểu hết”, ông Hạnh trăn trở.

Đưa chuyển đổi số địa phương “cất cánh”

Theo ông Hạnh, CĐS không đơn thuần là ứng dụng khoa học CNTT mà phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đưa tất cả các hoạt động hằng ngày của người dân lên môi trường số để từ dữ liệu số, công nghệ sẽ giúp phản ánh chân thực, phân tích hiệu quả các hoạt động của người dân, đồng thời đề xuất các giải pháp tốt hơn để bà con áp dụng trong thực tiễn.

Sở TT&TT đã tham mưu cho UBND tỉnh, trình Tỉnh ủy xem xét, ban hành Nghị quyết về CĐS tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để làm cơ sở cho các cấp, các ngành thực hiện, phấn đấu.

Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng

Nhân viên các doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn các em học sinh Trường THPT Hoàng Diệu sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

“Đây kim chỉ nam cho hoạt động CĐS ở tỉnh là định hướng để cả hệ thống chính trị chung sức thực hiện CĐS với 3 trụ cột chính: Phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số”, ông Hạnh nhấn mạnh.

Trên cơ sở của nghị quyết, Sở TT&TT Sóc Trăng đã tích cực phối hợp với các sở, ngành, các trường đại học, các doanh nghiệp công nghệ thông tin tổ chức nhiều cuộc hội thảo giới thiệu về các kỹ năng, nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Đồng thời, tăng cường kết nối, học hỏi về chuyên môn, kinh nghiệm các chuyên gia Trung ương. Qua đó, hiểu rõ các chính sách, nắm được các định hướng của Trung ương cũng như có thể nhanh chóng giải đáp các vướng mắc khi triển khai tại địa phương.

Trên địa bàn tỉnh, Sở cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại với đoàn viên, thanh niên, hội nông dân để giải đáp các thắc mắc, giới thiệu các mô hình hay, cách làm tốt trong ứng dụng công nghệ phục vụ lao động, sản xuất và đáp ứng các nhu cầu thiết thực của đời sống xã hội.

Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn (người thứ 4, từ phải qua) khảo sát về hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng tại huyện Long Phú.

Đặc biệt là việc phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thành lập và tổ chức tập huấn, hướng dẫn các tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) đến tất cả các ấp trên địa bàn.

Theo ông Hạnh, toàn tỉnh đã thành lập mỗi khóm, ấp 1 tổ CNSCĐ; với 775 tổ/775 khóm, ấp, đạt tỷ lệ 100%, có 5.045 thành viên có kỹ năng sử dụng nền tảng số, công nghệ số.

Với cách làm chủ động, quyết liệt, sáng tạo được triển khai từ tỉnh đến cơ sở, CĐS Sóc Trăng đã gặt hái được những thành công ấn tượng.

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết, tỉnh Sóc Trăng có 87,74% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng đối với cấp tỉnh; 85,79% đối với cấp huyện và 76,28% đối với cấp xã. Có 90 doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử với 244 sản phẩm và hợp tác liên kết với 11 sàn thương mại điện tử của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL…

“Vừa qua, Bộ TT&TT đã công bố báo cáo xếp hạng đánh giá mức độ chuyển đổi số (DTI) năm 2022 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Sóc Trăng xếp hạng thứ 36/63, tăng 20 bậc so với năm 2021 và 21 bậc so với năm 2020”, Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Hữu Hạnh nói và cam kết đưa chỉ số DTI năm 2023 của tỉnh lọt top 30.

Điểm sáng

Ông Hạnh cho biết, được sự quan tâm của lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đầu năm 2022, Trung tâm Giám sát điều hành tỉnh (IOC) Sóc Trăng được khánh thành, đây là “điểm sáng” thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh muốn sớm đưa các kết quả CĐS vào phục vụ hiệu quả hơn công tác chỉ đạo điều hành, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng

Trung tâm Giám sát điều hành tỉnh Sóc Trăng khánh thành được ví như “điểm sáng” trong công tác chuyển đổi số.

Hiện tại, trung tâm đang thực thi giám sát 11 lĩnh vực gồm: Y tế, giáo dục, hành chính công, cổng thông tin điện tử, văn bản điện tử, tài nguyên và môi trường, du lịch, kinh tế - xã hội, phản ánh hiện trường, camera giám sát, bản đồ nền.

“Riêng hệ thống giám sát đã tích hợp gần 700 camera, hầu hết là camera của người dân, được lưu trữ lại trên trung tâm tích hợp dữ liệu để phục vụ cho công tác điều tra xử lý các vụ việc về an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, giúp cảnh báo, phòng ngừa tội phạm”, ông Hạnh nói.

Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng

Cán bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) điều hành IOC tỉnh Sóc Trăng.

Đặc biệt, lĩnh vực phản ánh hiện trường là cầu nối trực tiếp giữa chính quyền các cấp với người dân thông qua nền tảng số “Công dân Sóc Trăng”. Thông qua ứng dụng này, người dân có thể phản ánh trực tuyến những vấn đề bất cập, bức xúc với các cơ quan chức năng và theo dõi kết quả xử lý để đánh giá hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp.

Theo Giám đốc Sở TT&TT, ứng dụng đã có khoảng 35.000 lượt tải, hiện đã được nâng cấp lên phiên bản mới và được bổ sung các thông tin và cải thiện nhiều chức năng.

Bước tiến ngoạn mục trong chuyển đổi số ở Sóc Trăng
Ứng dụng "Công dân Sóc Trăng" được nâng cấp lên phiên bản mới.

Sau gần 2 năm biệt phái về công tác tại địa phương, ông Nguyễn Hữu Hạnh trân trọng cảm ơn Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt để thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số trên địa bàn.

“Có thể nói, chỉ với thời gian 2 năm làm việc tại địa phương, nhưng tôi đã thu được khối lượng kiến thức rất lớn, rất thực tế. Đây sẽ là hành trang rất quý giá trên con đường quay lại làm việc tại Bộ TT&TT”, ông Hạnh tâm sự.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/buoc-tien-ngoan-muc-trong-chuyen-doi-so-o-soc-trang-2203780.html

70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: bảo đảm công bằng và chất lượng dịch vụ y tế cho nhân dân 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: bảo đảm công bằng và chất lượng dịch vụ y tế cho nhân dân
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, ngành y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đảm bảo mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng. Trong giai đoạn mới, ngành y tế tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, hướng tới sự công bằng và hiệu quả hơn.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Cơ hội rất lớn để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số đưa đất nước phát triển Tổng Bí thư Tô Lâm: Cơ hội rất lớn để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số đưa đất nước phát triển
Chiều 4/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ 2.
Theo Vietnamnet
Nguồn: vietnamnet.vn

Tin bài liên quan

GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030

GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030

Sau 15 tháng triển khai với sự đồng hành của đơn vị tư vấn FPT Digital, dự án “Xây dựng chiến lược và lộ trình Chuyển đổi số tại Tập đoàn GELEX” đã chính thức khép lại. GELEX hiện đã sẵn sàng bước vào giai đoạn triển khai và vận hành chuyển đổi số thực tế, nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và xây dựng nền tảng phát triển bền vững đến năm 2030.
Cà Mau triển khai thí điểm “Mô hình số tại cơ sở”, đưa chuyển đổi số đến tận từng ấp, khó

Cà Mau triển khai thí điểm “Mô hình số tại cơ sở”, đưa chuyển đổi số đến tận từng ấp, khó

Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số theo chương trình cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” trên địa bàn tỉnh. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm đưa chuyển đổi số đến gần hơn với người dân, lấy ấp, khóm làm địa bàn trọng tâm để hình thành những mô hình số thiết thực, hiệu quả và có khả năng nhân rộng.
Kết nối giao thương biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào: Thúc đẩy thương mại xanh và chuyển đổi số

Kết nối giao thương biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào: Thúc đẩy thương mại xanh và chuyển đổi số

Ngày 5/6, tại phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị kết nối giao thương vùng biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào với chủ đề “Kết nối giao thương biên giới - Bứt phá thương mại xanh và số”.

Các tin bài khác

Quảng cáo ngoài trời: Đẹp thôi chưa đủ, còn phải an toàn

Quảng cáo ngoài trời: Đẹp thôi chưa đủ, còn phải an toàn

Những bảng quảng cáo cỡ lớn, màn hình LED hay pano ngoài trời đang trở thành một phần quen thuộc của không gian đô thị. Không chỉ góp phần quảng bá sản phẩm, dịch vụ, các công trình quảng cáo còn tạo điểm nhấn về cảnh quan. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ và hiệu quả truyền thông, yêu cầu bảo đảm an toàn cho người dân, phương tiện giao thông và công trình xung quanh ngày càng được đặt ra rõ nét hơn trong các quy định mới về hoạt động quảng cáo.
Sẽ có 793 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Sẽ có 793 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Ngày 9/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo thông về Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Quảng cáo văn minh bắt đầu từ ngôn ngữ chuẩn mực

Quảng cáo văn minh bắt đầu từ ngôn ngữ chuẩn mực

Quảng cáo không chỉ là công cụ bán hàng mà còn góp phần định hình văn hóa tiêu dùng và cách thức giao tiếp trong xã hội. Thế nhưng giữa vô số thông điệp quảng bá hiện nay, không ít nội dung vẫn lạm dụng mỹ từ, thuật ngữ ngoại lai hoặc cách diễn đạt mơ hồ khiến người tiêu dùng khó tiếp cận thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Bởi vậy, xây dựng môi trường quảng cáo văn minh không chỉ bắt đầu từ sản phẩm chất lượng mà còn từ việc sử dụng ngôn ngữ chuẩn mực, trung thực và dễ hiểu.
Cảnh giác với vật dụng miễn phí chứa quảng cáo trá hình

Cảnh giác với vật dụng miễn phí chứa quảng cáo trá hình

Những chiếc hộp đựng giấy, hộp tăm, cốc nhựa hay biển hiệu được tặng miễn phí tưởng chừng vô hại đang trở thành công cụ quảng bá cho các website cờ bạc, cá độ trực tuyến. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng đã đưa những đường dẫn, mã QR và logo cờ bạc xuất hiện công khai tại nhiều cơ sở ăn uống, quán cà phê, cửa hàng tạp hoá, xe taxi... khiến không ít chủ cơ sở kinh doanh vô tình trở thành "kênh quảng cáo" cho hoạt động vi phạm pháp luật.

Đọc nhiều

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động