Bữa cơm công đoàn 2025: Chăm lo thiết thực, gắn kết người lao động
Nâng cao chất lượng bữa ăn
![]() |
| Bữa cơm công đoàn do Công đoàn Công ty Than Mạo Khê (Quảng Ninh) tổ chức. (Ảnh: T.L) |
Đây còn là dịp để công đoàn chăm lo cho người lao động, đồng thời tạo cơ hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và củng cố niềm tin, sự gắn kết của đoàn viên với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.
Trong đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 686,5 triệu đồng cho các địa phương khó khăn như Lạng Sơn, Cà Mau; các liên đoàn và công đoàn ngành chi hỗ trợ trực tiếp 2,85 tỷ đồng; công đoàn cơ sở đóng góp 70,86 tỷ đồng; các nguồn xã hội hóa khác đạt gần 61 tỷ đồng.
Nhiều địa phương có số lượng đoàn viên tham gia lớn: Bắc Ninh hơn 253.000 người từ 508 công đoàn cơ sở; TP.HCM hơn 223.000 người; Hải Phòng gần 173.000 người; Đồng Nai hơn 143.000 người. Các công đoàn ngành như ngân hàng, dệt may, quốc phòng cũng duy trì tổ chức ở quy mô rộng với hàng chục nghìn người.
Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, “Bữa cơm công đoàn năm 2025” đã thực sự đi vào chiều sâu, tập trung chăm lo cho người lao động trực tiếp sản xuất và kinh doanh trong doanh nghiệp. Mặc dù số công đoàn cơ sở giảm so với năm 2024 do việc quy hoạch tổ chức, nhưng giá trị bình quân mỗi suất ăn tăng từ 50.300 đồng lên 68.500 đồng. Điều này cho thấy chất lượng bữa ăn đã được cải thiện đáng kể.
Gắn kết tinh thần, lan tỏa giá trị phúc lợi
![]() |
| Người lao động vui vẻ đón nhận "Bữa cơm Công đoàn". (Ảnh: T.L) |
Hướng tới năm 2026, trong bối cảnh chuẩn bị Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV và nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Tổng LĐLĐ Việt Nam dự kiến triển khai Bữa cơm công đoàn vào các dịp Tháng Công nhân, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xây dựng chương trình thành hoạt động phúc lợi dài hạn, định kỳ và bền vững.
Các cấp công đoàn được yêu cầu tiếp tục thương lượng với người sử dụng lao động để huy động nguồn lực, coi phần hỗ trợ từ doanh nghiệp là trọng tâm. Đồng thời, công tác truyền thông sẽ được đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức về chăm lo đời sống và dinh dưỡng bữa ăn ca cho người lao động, bảo đảm sức khỏe, tái tạo sức lao động và xây dựng môi trường lao động ổn định, hài hòa.
| Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, các bữa cơm được tổ chức chủ yếu tại bếp ăn tập thể, những đơn vị không có bếp ăn bố trí tại địa điểm thuận lợi hoặc ngay trên công trường, lán trại. Một số nơi còn kết hợp tổ chức tại khu du lịch nhằm tạo không gian thư giãn. Nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ toàn bộ chi phí, thể hiện trách nhiệm xã hội và đồng hành với người lao động. |
Tin bài liên quan
Hàng nghìn đoàn viên Đồng Nai được hỗ trợ phương tiện về quê đón Tết
Công đoàn Việt Nam hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do mưa lũ
Nhà vô địch đăng quang sau hơn 100 trận tranh tài
Các tin bài khác
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
Ứng dụng mã QR hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Phiên tòa giả định hành vi vi phạm IUU cảnh báo mạnh mẽ ngư dân
Kinh tế bạc Việt Nam: Khai thông nguồn lực chiến lược trong kỷ nguyên mới
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị
Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







