Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán
Tại các nơi đến, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân địa phương đồng thời chia sẻ với những khó khăn bà con đang phải đối mặt do tình trạng xâm nhập mặn và hạn hán gây ra.
![]() |
| Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan thăm hỏi, động viên người dân vùng hạn hán trên địa bàn xã Khánh Lâm. |
Trao đổi với lãnh đạo và người dân các xã, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan cho biết: Trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước cục bộ ở tỉnh Cà Mau, từ ngày 17/4 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều động các tàu vận chuyển hơn 300m3 nước ngọt từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vào đất liền cấp miễn phí cho bà con trên địa bàn 4 xã thuộc huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời. Hoạt động này vẫn đang được cán bộ, chiến sĩ đơn vị tích cực thực hiện nhằm không để người dân thiếu nước sinh hoạt.
![]() |
| Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ đơn vị tại xã Biển Bạch. |
Đến thăm cán bộ, chiến sĩ các tàu của đơn vị đang vận chuyển, cấp nước ngọt cho người dân các xã, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời lưu ý cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng của địa phương đưa nước ngọt đến tận nhà cấp cho các hộ gia đình trong thời gian nhanh nhất để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.
![]() |
| Những phần quà ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được trao đến các hộ gia đình trên địa bàn xã Khánh Tiến. |
Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn các xã: Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch.
| Hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt tại Đồng bằng sông Cửu Long. Mặc dù các địa phương đã dự tính trước các kịch bản, chủ động ứng phó, nhưng những thiệt hại cũng đã xảy ra. Tại Cà Mau, hệ thống kênh rạch vùng ngọt hóa cạn trơ đáy. Điều này dẫn đến tình trạng sụt lún, khát nước sinh hoạt diễn ra trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cùng các lực lượng đã chung tay, góp sức cùng người dân vượt qua khó khăn những ngày hạn hán. |
Tin bài liên quan
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Các tin bài khác
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









