Chiều 2/12, tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đã diễn ra lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho ông Nguyễn Đức, Chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận Vì một thế giới đẹp tươi.
Bình Dương và Yamaguchi (Nhật Bản) tăng cường hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực Bình Dương và Yamaguchi (Nhật Bản) tăng cường hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực
Làn gió ấm áp trong quan hệ Việt – Nhật và khát vọng phát triển của Việt Nam Làn gió ấm áp trong quan hệ Việt – Nhật và khát vọng phát triển của Việt Nam
Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản năm thứ 3 Reiwa cho ông Nguyễn Đức
Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản cho ông Nguyễn Đức. (Ảnh: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM)

Ông Nguyễn Đức là một trong những người Việt nổi tiếng tại Nhật, sau ca mổ tách rời thành công giữa ông và người anh Nguyễn Việt vào năm 1988. Với tình cảm trân trọng đặc biệt dành cho Nhật Bản kể từ khi nhận được sự hỗ trợ của các y bác sĩ Nhật Bản khi còn nhỏ, ông Nguyễn Đức đã nhiệt tình tham gia các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước.

Đặc biệt, ông Nguyễn Đức đã tham gia nhiều hoạt động diễn thuyết cho những du khách và sinh viên Nhật Bản đến thăm TPHCM trong nhiều năm kể từ năm 2009 về tầm quan trọng và sự quý giá của hòa bình dựa trên kinh nghiệm của bản thân và đã truyền tải giá trị của hòa bình cho nhiều người. Thông qua những nỗ lực đó, ông đã thúc đẩy sự hiểu biết của người dân Nhật Bản về Việt Nam, từ đó góp phần to lớn vào tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM, cho biết, bằng khen là sự ghi nhận những hoạt động góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam của ông Nguyễn Đức.

Ông Nguyễn Đức đã đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau như phụ trách đối ngoại Nhật Bản tại Bệnh viện Từ Dũ, Chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận Vì một thế giới đẹp tươi, giáo sư thỉnh giảng của Khoa phúc lợi y tế, Đại học quốc tế Hiroshima. Dù ở vị trí nào, ông Đức luôn truyền đạt thông điệp về giá trị của hòa bình đến mọi người.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM chúc mừng ông Đức và chúc anh có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục phát huy vai trò của mình.

Thúc đẩy triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản Thúc đẩy triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Chuyến thăm của Thủ tướng tạo dấu ấn lớn trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản Chuyến thăm của Thủ tướng tạo dấu ấn lớn trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình