Bộ LĐTB&XH yêu cầu điều tra vụ người mẹ buộc dây vào cổ, đánh đập con nhỏ ở Bình Dương
Liên quan đến vụ người mẹ bạo hành con trai nhỏ dã man tại Bình Dương khiến dư luận phẫn nộ, ngày 1/2, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có Công văn chỉ đạo về vụ việc.
Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị Cục Trẻ em phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn sức khỏe, ổn định tinh thần cho cháu bé. Kết quả xử lý vụ việc gửi về Văn phòng Bộ trước 14h00 ngày 03/02/2020, để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng.
![]() |
| Người mẹ đánh đập dã man con nhỏ đang bị công an tạm giữ hình sự. (Ảnh cắt từ clip) |
Cũng trong ngày 1/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1989, quê Bình Dương) để làm rõ về hành vi bạo hành con.
Theo điều tra ban đầu, bà Lư Thị Năm (SN 1960), là mẹ ruột của Thúy có mua 2 sợi dây chuyền vàng cho 2 con của Thúy đeo trong những ngày Tết. Sau đó, bà Năm nói, khi cháu đi học thì đưa lại cho bà giữ 2 sợi dây chuyền kẻo mất.
Nghe vậy, Thúy tức giận dẫn 2 con bỏ về nhà riêng ở phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Sáng 26/1, Thúy đem 2 sợi dây chuyền vàng trả lại cho bà Năm rồi trở về nhà. Do tức giận cùng với việc con trai quậy phá đồ đạc nên đã đánh con, theo thông tin trên VOV.
Theo Zing.vn, anh Dũng - người sống như vợ chồng với Thúy chứng kiến vụ việc nhưng không can ngăn mà dùng điện thoại quay clip và đăng lên mạng xã hội.
Được biết, Thúy từng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh con vào năm 2018.
Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự người mẹ dùng dây thừng buộc vào cổ con trai 3 tuổi rồi đánh đập gây ... |
Đoạn clip ghi lại cảnh người mẹ dùng dây thừng buộc vào cổ bé trai khoảng 2 tuổi rồi kéo lê, đánh đập dã man ... |
Bước đầu, gia đình bé cho hay trong quá trình nấu nước sôi để pha cà phê, đổ nước vào bình thì bình bị ngã, ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





