Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
11:47 | 17/10/2020 GMT+7

Bộ đội cõng gạo muối, vượt lũ đến bản làng đang bị cô lập

aa
Hình ảnh các chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Giang (Quảng Nam) cắt rừng, vượt suối để tiếp tế lương thực và kết nối ngôi làng bị cô lập giữa rừng sau mưa bão khiến nhiều người xúc động.
Những cơ quan tổ chức uy tín nào đang nhận quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt? Những cơ quan tổ chức uy tín nào đang nhận quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt?
Lửa ấm - Tập 7 (tối 9/10): Đội trưởng Minh bị con trai chê "thiếu muối" Lửa ấm - Tập 7 (tối 9/10): Đội trưởng Minh bị con trai chê "thiếu muối"

Ngày 17/10, lãnh đạo UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho hay, đã kết nối được với người dân làng Aur, tất cả 21 hộ dân vẫn an toàn.

Đường đến làng có đến 50 điểm sạt lở lớn nhỏ, cùng nhiều đoạn sông suối chảy xiết nguy hiểm, các chiến sĩ phải mất 3 ngày băng rừng, vượt lũ dữ để đến được làng. Sau 3 ngày băng rừng, từ 13 đến 15/10, nhóm cán bộ đã tiếp cận được ngôi làng Aur.

Những cơ quan tổ chức uy tín nào đang nhận quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt? Những cơ quan tổ chức uy tín nào đang nhận quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt?

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của bão số 6, các tỉnh miền Trung Trung bộ, trong đó có năm tỉnh bị thiệt hại ...

Lửa ấm - Tập 7 (tối 9/10): Đội trưởng Minh bị con trai chê "thiếu muối" Lửa ấm - Tập 7 (tối 9/10): Đội trưởng Minh bị con trai chê "thiếu muối"

Lửa ấm tập 7 (tối 9/10) sau chuyện của con trai ở trường vợ chồng Minh đã giành nhiều thời gian hơn cho con ...

Lượng mưa có thể lên đến 1.000mm, miền Trung nguy cơ đối mặt lũ lụt lớn Lượng mưa có thể lên đến 1.000mm, miền Trung nguy cơ đối mặt lũ lụt lớn

Trọng tâm mưa từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, lượng mưa bình quân 300-500 mm, có những nơi lên đến 1.000 mm.

Theo Tiền Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ đội Biên phòng An Giang tuyên truyền phòng, chống buôn lậu thuốc nơi vùng biên

Bộ đội Biên phòng An Giang tuyên truyền phòng, chống buôn lậu thuốc nơi vùng biên

Với mục tuyên truyền các văn bản pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới, các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng An Giang đã phối hợp cùng với các lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ địa phương tổ chức tuyên truyền đến trực tiếp hàng trăm hộ dân nơi biên giới.
Quảng Trị: Các Đồn Biên phòng Việt Nam và Lào tổ chức lễ kết nghĩa

Quảng Trị: Các Đồn Biên phòng Việt Nam và Lào tổ chức lễ kết nghĩa

Ngày 26/11, tại huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Đồn Biên phòng A Vao (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) và Đại đội Biên phòng 511 (Lào).
Nỗ lực vượt khó của những người lính đảo Bạch Long Vĩ

Nỗ lực vượt khó của những người lính đảo Bạch Long Vĩ

Đứng chân trên đảo Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), hòn đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ, những năm qua Tiểu đoàn Phòng thủ đảo Bạch Long Vĩ, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng luôn phát huy tốt vai trò là lực lượng nòng cốt tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động