Trong quá trình chuẩn bị rút quân, các binh sĩ Đức đã nhanh chóng hủy nhiều tài liệu chứa nhiều thông tin nhạy cảm.
Nga không rút hoàn toàn quân khỏi biên giới Ukraine Nga không rút hoàn toàn quân khỏi biên giới Ukraine
Hàng loạt nhân viên của tổ chức rà phá bom mìn tại Afghanistan bị sát hại Hàng loạt nhân viên của tổ chức rà phá bom mìn tại Afghanistan bị sát hại

Sputnik dẫn dòng chú thích đăng kèm đoạn video phát trên tài khoản Twitter của nhóm binh sĩ đóng quân tại Marmal cho biết, lực lượng hỗ trợ đang mang đi tiêu hủy các hộp đạn không dùng đến và các tài liệu chứa thông tin mật của quân đội Bundeswehr tại trại Marmal.

Nguồn: Twitter

Xuất hiện trong đoạn video, một quan chức cấp cao của quân đội Đức cho biết tài liệu mật được thiêu trong lò đốt còn phế liệu kim loại sẽ được nghiền nát trong một chiếc máy ép lớn để chúng không còn sử dụng được.

Mới đây, đầu tháng 6, tuyền thông Đức đưa tin, binh sĩ Đức nhận được lệnh mang theo số rượu bia còn sót lại khi họ trở về nước, bao gồm 65.000 lon bia và 340 chai rượu.

Đức đã bàn giao căn cứ Marmal cho lực lượng chính phủ Afghanistan trong một buổi lễ trọng thể tổ chức vào tuần trước. Trước đó, doanh trại Marmal là tiền đồn nước ngoài lớn nhất của Đức.

Được biết, việc binh sĩ Đức rút lui khỏi căn cứ Marmal nằm trong kế hoạch rút toàn bộ quân ra khỏi Afghanistan theo sáng kiến của Mỹ.

Cụ thể, hồi tháng 4, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ cùng với Mỹ rút toàn bộ quân đội khỏi Afghanistan vào tháng 9 tới. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã quyết định rút quân khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, đúng 20 năm sau vụ tấn công khủng bố của Al Qaeda châm ngòi cho cuộc chiến kéo dài của Mỹ tại quốc gia Tây Nam Á này.

Diễn biến đồng thời, báo The Times đưa tin Anh cũng sẽ rút gần như toàn bộ binh sĩ nước này khỏi Afghanistan sau khi Mỹ có kế hoạch rút quân.

CIA 'đau đầu' vì quyết định rút quân khỏi Afghanistan gây sức ép dữ dội CIA 'đau đầu' vì quyết định rút quân khỏi Afghanistan gây sức ép dữ dội
Mỹ đã rút một nửa số quân đóng ở Afghanistan Mỹ đã rút một nửa số quân đóng ở Afghanistan
In bài viết

Truyền hình