Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:35 | 06/02/2025 GMT+7

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

aa
Ngày 5/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Lê Thị Thu Hằng đã có buổi gặp mặt một số Lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại CH Séc.
Phó Chủ tịch VUFO tháp tùng Thủ tướng làm việc tại Ba Lan, Séc và Thụy Sỹ
Tăng cường hợp tác đào tạo âm nhạc với Cộng hòa Séc và Ba Lan

Tại cuộc gặp, bà Nguyễn Thị Diệu Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội đã báo cáo về những hoạt động tiêu biểu trong năm 2024, kế hoạch của Liên hiệp hội trong năm 2025, trong đó tập trung vào việc tăng cường kết nối, hỗ trợ cộng đồng hội nhập và khẳng định vị thế của người Việt tại Séc.

Liên hiệp hội mong muốn các cơ quan trong nước tiếp tục chú trọng công tác khen thưởng đối với kiều bào và các hội đoàn, nhất là các hội địa phương; cập nhật thông tin liên quan đến công tác tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở nước ngoài lần đầu tiên tại Praha, CH Séc.

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc
Bà Nguyễn Thị Diệu Linh báo cáo những hoạt động tiêu biểu của Liên hiệp hội trong năm 2024 tại buổi gặp gỡ.

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc, là một trong những cộng đồng tiêu biểu đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, luôn có tinh thần hướng về quê hương nhiều năm qua; khẳng định vị thế ở sở tại. Đồng thời, Thứ trưởng đánh giá cao Liên hiệp hội người Việt tại CH Séc trong 25 năm qua hoạt động đều tay, sôi nổi, ngày càng tích cực, là hình mẫu cho các hội đoàn người Việt trên thế giới với phong trào hội đoàn mạnh, thực chất, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội là nơi quy tụ, thắt chặt tình đoàn kết, hỗ trợ bà con, tích cực thúc đẩy bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, ngôn ngữ dân tộc, giúp cộng đồng tại CH Séc vừa ổn định, phát triển ở sở tại, vừa có các hoạt động hướng về cội nguồn, quê hương. Thứ trưởng – Chủ nhiệm đánh giá cao đội ngũ lãnh đạo Liên hiệp hội, là những người tâm huyết, truyền lửa và trong nhiệm kỳ mới đã quy tụ được các bạn trẻ vào đội ngũ lãnh đạo để duy trì sự kết nối, kế thừa giữa các thế hệ và tạo sức sống mới cho hoạt động của Liên hiệp hội.

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Thứ trưởng – Chủ nhiệm cảm ơn cộng đồng tại CH Séc đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong nước cũng như ở nước ngoài, gần đây nhất là trong công tác khắc phục hậu quả siêu bão Yagi, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cũng như phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát. Sự ủng hộ của bà con thể hiện tình dân tộc, nghĩa đồng bào, truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc.

Nhân dịp này, Thứ trưởng gửi gắm tới các kiều bào, trên cương vị là lãnh đạo Liên hiệp hội nhiệm kỳ mới tiếp tục dẫn dắt Liên hiệp hội và các hội đoàn người Việt ở sở tại phát triển, có vai trò quan trọng, trở thành điểm tựa, là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vận động, hỗ trợ bà con; tăng cường các hoạt động kết nối cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hóa, tiếng Việt; cùng chung tay, chung sức, đồng lòng đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam; tiếp tục làm cầu nối cho quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Séc.

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp gỡ

Thứ trưởng – Chủ nhiệm thông báo những hoạt động lớn của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và trong nước tổ chức sẽ có sự tham dự của kiều bào trong năm 2025 gắn với các sự kiện lớn của đất nước, nổi bật là kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 và 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các kiều bào, Thứ trưởng cho biết, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tích cực phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết dân tộc sắp tới được tổ chức tại Thủ đô Praha, CH Séc; khẳng định Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành với bà con và sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, đổi mới công tác nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của bà con.

Liên hiệp hội người Việt Nam tại CH Séc thành lập năm 1999 với tên gọi ban đầu là Hội người Việt Nam tại CH Séc. Liên hiệp hội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ 7 vào tháng 12/2024 và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 với 123 ủy viên.

Liên hiệp hội hiện có 13 hội thành viên, 67 hội cấp tỉnh và chi hội cấp huyện. Các hội viên của Liên hiệp hội đa dạng về cấp và lĩnh vực hoạt động với nhiều chi hội cấp tỉnh, thành phố, Hội văn hóa, nghệ thuật, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Phật tử, Hội Thanh niên, sinh viên, Hội du học sinh, Mạng lưới trí thức và chuyên gia… Với bề dày truyền thống và thành tích đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, năm 2024, Liên hiệp hội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác đào tạo âm nhạc với Cộng hòa Séc và Ba Lan

Tăng cường hợp tác đào tạo âm nhạc với Cộng hòa Séc và Ba Lan

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Bohemia Praha (Cộng hoà Séc) vừa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo điều kiện phát triển các dự án hợp tác trao đổi chuyên môn trong giai đoạn tới.
Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15/11, tại thủ đô Praha, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
TP.HCM họp mặt kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc khánh Cộng hoà Séc

TP.HCM họp mặt kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc khánh Cộng hoà Séc

Ngày 31/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Séc tại TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918 - 28/10/2024)

Các tin bài khác

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 10/8 (giờ địa phương), ngay sau khi tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có buổi gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Ngày 08/8/2025, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Giải thi đấu thể thao pickleball chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (1945-2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động