Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
20:13 | 25/04/2022 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập:

BIDV trao tặng 65 xe cứu thương cho các địa phương

aa
Chiều 25/4, tại Hà Nội, BIDV tổ chức trao tặng 65 xe cứu thương có tổng giá trị 78 tỷ đồng cho các cơ sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước trong khuôn khổ Lễ công bố các chương trình an sinh xã hội nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập BIDV (26/4/1957-26/4/2022).
Trao tặng 'Nhà chữ thập đỏ', áo phao cứu sinh cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai Trao tặng 'Nhà chữ thập đỏ', áo phao cứu sinh cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương

Tại sự kiện, BIDV đã tổ chức trao tặng 65 xe cứu thương cho các cơ sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. Xe cứu thương chất lượng cao do BIDV tài trợ được đặt hàng, sản xuất riêng, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn y tế.

Đây cũng là dòng xe được sử dụng để phục vụ công tác khám chữa bệnh trong các đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương vừa qua.

Việc tài trợ xe cứu thương sẽ giúp các cơ sở y tế tại địa phương, nhất là những cơ sở ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn.

BIDV trao tặng 65 xe cứu thương cho các địa phương nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập
BIDV công bố chương trình an sinh xã hội.

Ông Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu, đại diện các địa phương nhận xe cứu thương của BIDV, phát biểu: "Chương trình tặng 65 xe cứu thương của BIDV nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập cho các tỉnh thành phố trong cả nước, trong đó có tỉnh Bạc Liêu là món quà có ý nghĩa nhân văn rất tốt đẹp, hữu ích với các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong cả nước".

Ông Đào Văn Hùng - Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh cho rằng, xe cứu thương là phương tiện hữu ích, cần thiết đối với hoạt động của Bệnh viện, đáp ứng - kịp thời, bảo vệ sức khỏe của người dân. "Chúng tôi cam kết sẽ giữ gìn, sử dụng xe hiệu quả, đúng mục đích. Thay mặt Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, xin được gửi lời cảm ơn tới tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, người lao động Ngân hàng BIDV đã dành chi phí để thực hiện chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa. hỗ trợ cho hoạt động của các Bệnh viện cơ sở y tế trong cả nước nói chung và Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh nói riêng, ông Hùng nói.

Bên cạnh việc thực thi các nhiệm vụ tài chính tiền tệ phục vụ các chương trình phát triển kinh tế của đất nước, BIDV luôn tích cực dành nguồn kinh phí từ hoạt động của ngân hàng, cũng như vận động người lao động tham gia đóng góp để thực hiện các chương trình ASXH. Tổng kinh phí BIDV triển khai thực hiện các chương trình ASXH 5 năm qua là gần 1500 tỷ đồng.

BIDV đã có nhiều cách làm sáng tạo trong việc lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng tới khách hàng, công chúng. Thông qua các chương trình như: “Tết ấm cho người nghèo”, “Mỗi giao dịch - Một tấm lòng”,… BIDV đã vận động khách hàng, công chúng tham gia đóng góp cho cộng đồng. BIDV cũng triển khai thành công giải chạy BIDV Run qua các mùa giải từ 2019 đến 2022.

Chương trình đã lan tỏa rộng khắp, thu hút tổng cộng hơn 150.000 lượt vận động viên tham gia, góp phần hình thành phong trào thể thao rèn luyện sức khỏe đối với cán bộ BIDV, khách hàng và cộng đồng.

Cũng tại sự kiện, BIDV cũng đã công bố triển khai các chương trình an sinh xã hội "BIDV - Cho cuộc sống Xanh" bao gồm: chương trình "Trồng 1 triệu cây xanh", xây dựng "Nhà cộng đồng tránh lũ" và "Nước ngọt cho cuộc sống Xanh".

BIDV sẽ triển khai trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 5 năm 2022-2026 với kinh phí dự kiến khoảng 50 tỷ đồng. Chương trình trồng cây của BIDV triển khai thực hiện trong phạm vi toàn quốc, trong đó tập trung tại 45 tỉnh thuộc 4 khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai bao gồm: Miền núi phía Bắc, Miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long. Trước mắt, năm 2022, BIDV sẽ triển khai trồng khoảng 300.000 cây xanh tại các địa phương, trong đó BIDV đã hoàn thành trồng 70.000 cây tại Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội, Yên Bái, Phú Thọ, Đăk Lăk, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trong năm 2022- 2023, BIDV sẽ triển khai tài trợ xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ với kinh phí khoảng 25 tỷ đồng tại một số địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, mỗi địa phương 02 nhà.

Công trình nhà cộng đồng tránh lũ tại các địa phương có 2 chức năng chính: là nơi sinh hat cộng đồng, nhà văn hóa của địa phương và là nơi tránh lũ cho người dân khi có thiên tai lũ lụt. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực đối với các địa phương thường xuyên. thiên tai, góp phần cùng địa phương tạo cơ sở vật chất chăm lo đời sống tinh thần cho n dân trong điều kiện bình thường và bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân khi xảy ra mưa lũ.

BIDV tiếp tục triển khai chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh” tại các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với mức kinh phí 5 tỷ đồng/năm. BIDV sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương để triển khai, kịp thời hỗ trợ người dân trong vùng khắc phục hậu quả do thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn, ổn định cuộc sống, duy trì và phát triển sản xuất.

Ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết: “Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, BIDV tiếp tục triển khai những chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, hướng tới “Cho cuộc sống Xanh”. BIDV triển khai loạt chương trình an sinh xã hội nhằm mục đích bảo vệ môi trường, hỗ trợ cuộc sống cho người dân nghèo, ổn định sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai... hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Hàng năm, BIDV sẽ dành ngân sách trong kế hoạch chi ASXH chung để triển khai thực hiện những hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa này.

Hana Bank trao tặng 40 tỷ đồng xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ và tài trợ xe cứu thương

Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Hana (Hana Bank) - ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc, đối tác chiến lược của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã công bố tặng 40 tỷ đồng xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ và tài trợ xe cứu thương tại Việt Nam.

Theo đó, Hana Bank sẽ tài trợ xây dựng 8 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ và 16 xe cứu thương tại các tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, mỗi địa phương 1 nhà cộng đồng và 2 xe cứu thương. Hana Bank giao cho đại diện tại Việt Nam là chi nhánh Hana Bank tại Hà Nội triển khai các nội dung tài trợ.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản

Sáng 31/3, tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori đến chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nhân nhiệm kỳ công tác mới. Qua đó, tạo cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa các đối tác Nhật Bản với thành phố Đà Nẵng nói riêng, các tỉnh khu vực miền Trung nói chung.

Kết nối mở rộng hợp tác giữa tỉnh Nghệ An với các địa phương của Hàn Quốc

Kết nối mở rộng hợp tác giữa tỉnh Nghệ An với các địa phương của Hàn Quốc

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tại Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2022” tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ngày 25/3, Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã có buổi gặp gỡ Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện Hàn Quốc tại Việt Nam.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Ngày 08/8, tại Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng quà hỗ trợ lũ lụt và an sinh xã hội cho tỉnh Nghệ An. Gói hỗ trợ trị giá 3,4 tỷ đồng, được vận động từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, gồm nhà ở, học bổng và quà Tết, dành cho các đối tượng chính sách, người dân vùng thiên tai và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Đối thoại thuế, hải quan 2025: Thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Đối thoại thuế, hải quan 2025: Thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách thuế và hải quan năm 2025 nhằm tăng cường sự minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi và củng cố niềm tin trong đầu tư.
VinEnergo và FIMO ký kết hợp tác chuyển giao dữ liệu đo gió đầu tiên ở Việt Nam

VinEnergo và FIMO ký kết hợp tác chuyển giao dữ liệu đo gió đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 29/9/2025 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Năng lượng VinEnergo (Tập đoàn Vingroup) và Trung tâm FIMO (trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết biên bản hợp tác chuyển giao bộ dữ liệu đo gió ngoài khơi đầu tiên ở Việt Nam. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho các dự án sản xuất điện gió quy mô lớn, góp phần đưa Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành quốc gia tiên phong về năng lượng xanh trong khu vực.
Startup Việt đón sóng cơ hội mới: Xu hướng Pop-up store trong trung tâm thương mại lên ngôi mùa lễ hội

Startup Việt đón sóng cơ hội mới: Xu hướng Pop-up store trong trung tâm thương mại lên ngôi mùa lễ hội

Thị trường bán lẻ Việt Nam bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm với nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh. Đây là cơ hội để các thương hiệu khởi nghiệp tìm kiếm không gian hiện diện trực tiếp nhằm tiếp cận khách hàng và tăng độ nhận diện. Trong bối cảnh đó, mô hình pop-up store tại trung tâm thương mại đang trở thành lựa chọn đáng chú ý, vừa linh hoạt về chi phí, vừa giúp startup tận dụng dòng khách hàng đông đảo của mùa mua sắm cao điểm.
Việt Nam lần đầu có vắc xin phòng virus hợp bào hô hấp RSV tiêm cho mẹ bầu và người cao tuổi

Việt Nam lần đầu có vắc xin phòng virus hợp bào hô hấp RSV tiêm cho mẹ bầu và người cao tuổi

Hệ thống Tiêm chủng VNVC vừa chính thức ra mắt và triển khai tiêm vắc xin phòng virus hợp bào hô hấp (RSV) của Tập đoàn Pfizer (Mỹ), đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có vắc xin phòng RSV giúp giảm gánh nặng nhập viện, tử vong do virus này gây ra cho thai phụ, trẻ sơ sinh và người cao tuổi.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động